Hướng Dẫn Cách Mở Shop Thời Trang Nam Thành Công Từ A – Z

Hiện nay, mô hình kinh doanh shop thời trang nam đang trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên, trên thị trường sự cạnh tranh của dòng xe này rất cao. Vì thời trang rất cần thiết trong cuộc sống. Vì vậy, trong bài viết này, Đồ da Tâm Anh sẽ chia sẻ đến các bạn cách Mở shop thời trang nam thành công.

Tiềm năng khi mở shop thời trang nam trên thị trường

Thực tế, thị trường thời trang nam vẫn rất tiềm năng. Tại Việt Nam, không có nhiều thương hiệu thời trang nam với mẫu mã đa dạng và khác biệt về chất liệu, kiểu dáng. Tất cả chúng đều có phong cách thiết kế khá an toàn.

Tuy nhiên, đây là lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội phát triển khi mở shop thời trang nam.

Tiềm năng mở shop thời trang nam

1. Nhu cầu tiêu dùng cao

Ngày nay, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có nhu cầu rất cao về thời trang. Họ cũng muốn có gu ăn mặc ổn định, thẩm mỹ, thời trang nhưng không kém phần hấp dẫn.

2. Nguồn hàng phong phú

Thời trang nam hiện nay có nhiều nguồn gốc khác nhau giúp giáo dục khách hàng nam có cái nhìn rộng hơn và mới mẻ hơn về thời trang. Bên cạnh đó, đây là cơ hội lớn để mở shop thời trang nam. Bạn không lo thiếu hàng để kinh doanh cho shop của mình.

3. Xu hướng tiêu dùng thông minh

Đi kèm với nguồn hàng lớn sẽ là giá cả và chất lượng khác nhau. Ngày nay, nam giới rất quan tâm đến thời trang và có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm chất lượng hơn là những sản phẩm giá rẻ. Họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn nhưng có một chiếc áo hoặc quần chất lượng.

Kinh nghiệm kinh doanh thời trang nam

Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với lĩnh vực kinh doanh thời trang nam. Lý do là vì những sản phẩm thời trang chất lượng thường đi kèm với giá thành cao và cần vốn kinh doanh tương đối lớn.

4. Sự phát triển của nền tảng thương mại điện tử

Sự phát triển này sẽ dễ dàng hơn cho những ai mới mở quán trong giai đoạn chưa có kinh nghiệm. Không chỉ bán hàng truyền thống mà hiện nay hình thức kinh doanh song song cả offline và online đã mang lại lợi nhuận đáng kể.

Tâm Anh mời bạn xem thêm thông tin: Nhượng quyền đồ da nam siêu hấp dẫn tại Tâm Anh

Hướng dẫn cách mở shop thời trang nam thành công

Từ xu hướng chung của thị trường thời trang nam, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội kinh doanh tiềm năng. Nhưng đồng thời cũng sẽ có những thách thức và khó khăn nhất định mà nhà đầu tư phải đối mặt khi mở shop thời trang nam.

Cách mở shop thời trang nam thành công

Dưới đây Đồ da Tâm Anh chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm mở shop thời trang nam dành cho những ai đang có ý định khởi nghiệp.

1. Nghiên cứu thị trường để mở shop thời trang nam

Trước khi mở shop thời trang nam, bạn cần xác định lĩnh vực mình muốn kinh doanh, sau đó, bạn cần tìm hiểu xem lĩnh vực đó có bao nhiêu đối thủ và đối thủ của bạn là phong cách thời trang nam nào? Loại hình kinh doanh nào họ làm?

Mở cửa hàng quần áo nam

Từ những thông tin trên, bạn có thể khéo léo tổng hợp, lập kế hoạch và áp dụng lại những cách làm hay. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm cho mình một hướng đi khác để tạo nên nét độc đáo và ấn tượng với khách hàng mục tiêu và tiềm năng của mình.

2. Lập kinh phí mở shop thời trang nam

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ một công việc kinh doanh nào, trong đó có shop thời trang nam thì vốn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn cần lên kế hoạch chi tiết các loại chi phí chuẩn bị:

  • Chi phí để mở một cửa hàng
  • Chi phí mua dụng cụ trang trí shop
  • Chi phí thuê mặt bằng (nếu không còn chỗ)
  • Chi phí thuê nhân viên vận hành
  • ….

Ước tính chi phí kinh doanh

Tùy theo mô hình và hình thức mở shop thời trang nam mà bạn chuẩn bị số vốn đầu tư hợp lý. Theo kinh nghiệm của những người đã kinh doanh mặt hàng này, bạn cần chuẩn bị số vốn tối thiểu từ 20-50 triệu đồng.

Nếu quy mô cửa hàng của bạn lớn, bạn cần kinh phí khoảng 50-80 triệu đồng trở lên nếu bạn mở cửa hàng với quy mô lớn …

3. Cập nhật xu hướng và xu hướng thời trang nam

Để thuận lợi trong việc kinh doanh shop thời trang nam, bạn cũng cần tìm hiểu và cập nhật xu hướng thời trang nam hiện nay. Cập nhật những xu hướng mới nhất trong thế giới thời trang sẽ giúp khách hàng luôn tìm thấy những điều mới mẻ tại cửa hàng của bạn. Từ đó sẽ ghé thăm cửa hàng của bạn thường xuyên hơn.

Cách mở shop thời trang

Bên cạnh đó, khi mở shop thời trang nam, bạn cũng cần xác định rõ nguồn khách hàng mục tiêu để dễ dàng nhập hàng. Đồng thời lên kế hoạch marketing, chạy quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn kinh doanh.

Cùng với đó, việc xác định đối tượng khách hàng sẽ được xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố như độ tuổi khách hàng, nghề nghiệp, thu nhập bình quân, thói quen mua sắm, kênh mua sắm… Từ những yếu tố đó bạn cũng sẽ định hình được phong cách thời trang cho shop của mình để tạo thêm điểm nhấn. nhấn.

4. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Không gian quán là yếu tố quan trọng quyết định rất lớn đến lượng khách hàng của quán. Theo kinh nghiệm chọn địa điểm mở shop thời trang nam thì bạn nên chọn những nơi có Cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn khu vực có chỗ để xe cho khách khi ghé shop mua hàng.

Chọn mặt bằng kinh doanh

Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí để chọn mặt bằng kinh doanh như sau: Vị trí cửa hàng, diện tích mặt bằng, chi phí thuê, tiềm năng kinh doanh và mức độ thuận tiện …

5. Lựa chọn nguồn cung cấp thời trang nam chất lượng

Khi lựa chọn kinh doanh shop thời trang nam, bạn có thể tự thiết kế. Bạn cũng có thể chọn nhà máy hoặc nguồn hàng trực tiếp từ các nhà cung cấp bên ngoài. Một số lựa chọn dành cho bạn như sau:

  • Thiết kế và lựa chọn xưởng sản xuất uy tín trên địa bàn kinh doanh
  • Nhập hàng từ các xưởng quần áo tại Việt Nam
  • Nhập hàng từ Trung Quốc (Quảng Châu hoặc Quảng Đông)
  • Chọn đơn vị trung gian uy tín nhập hàng từ Trung Quốc

Hướng dẫn mở shop thời trang nam

6. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho quán

Nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự hài lòng và quay trở lại quán của khách hàng. Vì vậy, đội ngũ nhân viên cần được đào tạo bài bản, thái độ phải chuẩn mực với khách hàng. Nhân viên phải cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất… Tùy theo quy mô kinh doanh mà bạn tuyển số lượng nhân viên phù hợp.

7. Lập kế hoạch giao tiếp hiệu quả

Bạn cần có kế hoạch cụ thể để truyền thông và marketing hiệu quả. Dừng tiếp thị khi bạn đã có một lượng khách hàng nhất định là một quan điểm khá sai lầm. Vì không có gì đảm bảo rằng những khách hàng lần đầu ghé thăm shop sẽ quay lại thường xuyên. Ngay cả khi bạn đã áp dụng các chiến thuật kinh doanh để giữ chân họ.

Xây dựng kế hoạch tiếp thị

Vì vậy, theo kinh nghiệm kinh doanh quần áo nam của nhiều người, bạn sẽ phải liên tục làm công tác tiếp thị, quảng bá cho thương hiệu.

Trên đây là bài viết mà Đồ da Tâm Anh đã chia sẻ, hướng dẫn thủ tục mở shop thời trang nam. Hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có một khởi đầu kinh doanh thuận lợi. Chúc may mắn.

Xem thêm nhiều bài viết về : Phối Đồ Giày Dép