Hướng dẫn chọn mua đèn sạc thật

Một chiếc đèn sạc dự phòng khi mất điện sẽ rất tiện dụng mà không phải lo lắng về vấn đề cháy nổ như khi sử dụng nến hay đèn dầu. Nhưng sử dụng đèn sạc như thế nào để kéo dài tuổi thọ của đèn?

Sạc điện đúng cách

– Thông thường, với tất cả các loại đèn sạc, nhà sản xuất luôn có sẵn nguồn điện bên trong sản phẩm để khách hàng dùng thử. Sau khi mua về, bạn nên sử dụng hết lượng điện dự trữ, sau đó sạc đầy 3 lần, mỗi lần có thể lên đến 20-24 giờ (bất kể “đèn xanh” – tín hiệu đã được sạc đầy). Những lần sau sạc bình thường, đến khi đèn báo đầy thì dừng.

– Nhớ chọn đúng nguồn điện áp cho đèn.

– Nếu thấy đèn mờ thì nên sạc ngay vì đó là dấu hiệu ắc quy không đủ điện.

– Ngay cả khi đèn không sử dụng, bạn vẫn cần sạc định kỳ cho đèn sau 2 tháng. Việc sạc bù này sẽ giúp pin của đèn luôn đầy và không bị “chai”.

Chọn mua đèn sạc

Bóng đèn sạc đa dạng.

Hầu hết, đèn sạc được thiết kế cắm điện để sạc liên tục 24/24, bất kể bình đã đầy hay chưa. Vì khi sạc đầy, đèn sẽ tự động ngắt sạc. Khi cúp điện, đèn sẽ sáng. Một số có cảm biến đo cường độ ánh sáng, chỉ sáng khi thiếu ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo rằng chiếc đèn bạn đang sử dụng được cắm điện liên tục mà không gây hại cho tuổi thọ của pin. Vì nếu đèn không có chức năng ngắt điện thì pin của đèn sẽ bị phồng, chai khi sạc trên 48 giờ.

Chọn mua đèn sạc

Để thuận tiện, nhiều người chọn mua đèn sạc có quạt sạc.
Đèn sạc đa năng sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng.

Cách chọn mua

Trên thị trường, đèn sạc có nhiều loại với chất lượng khác nhau. Có các loại đèn từ các thương hiệu nổi tiếng như Philips, Toshiba, Panasonic… đến các thương hiệu tầm trung như Sunga, Purposo, Gali, Blacker, Manon, Kentom… Nhóm thứ ba là các loại đèn sạc của Trung Quốc.

Đèn Trung Quốc mẫu mã đa dạng, kiểu dáng bắt mắt, nhiều màu sắc, có thêm chức năng như radio, đèn pin, đèn báo … nhưng chất lượng kém, một số loại đèn có tuổi thọ bị chai. pin và bóng đèn rất ngắn.

Chọn mua đèn sạc

Đèn sạc có dạng như một chiếc đèn pin, sạc điện trực tiếp từ đế.

Về hình thức thì có các loại để bàn, móc treo, di động … và có thể sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, từ đèn neon (1 – 6 inch), bóng tròn, bóng đốt trái tim, đèn led …

Giá đèn sạc loại thường từ 130.000 – 250.000 đồng / cái, loại cao cấp từ 300.000 – 800.000 đồng / cái (tùy chức năng, chất liệu, mẫu mã), bảo hành từ 6 tháng trở lên.

Chọn mua đèn sạc

Đèn sạc 6 inch thường dùng để treo tường.

Khi chọn mua đèn, bạn cũng nên chú ý đến thời gian chiếu sáng của đèn. Hiện nay, hầu hết các loại đèn sạc đều có thời gian sáng từ 6 – 7 giờ. Một số loại do áp dụng công nghệ mới đã nâng thời gian sáng lên 10 giờ, thời gian sạc đầy giảm xuống. Một số dòng máy cao cấp chỉ cần sạc nhanh trong vài phút là có thể sử dụng được. Trong thực tế sử dụng, rất ít loại tăng thời gian như công bố của nhà sản xuất. Trong một số trường hợp, thời gian chiếu sáng sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng.

Thanh Châu PNO

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác