Khó như mua hàng hiệu

Trong vài năm trở lại đây, đời sống kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu về đồ hiệu của người dân ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, do ham rẻ, cộng với sự thiếu trung thực của một số người bán hàng nên nhiều người tiêu dùng bị lừa, mua phải hàng giả (giả mạo) với giá hàng hiệu cao ngất trời.

Thật giả lẫn lộn

Mặc dù có rất nhiều cửa hàng trên địa bàn Hà Nội bày bán và giới thiệu sản phẩm của các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như Louis Vuitton, Burberry, Hermes, nhưng vì muốn mua túi, thắt lưng, ví, khăn … với giá cả hợp lý hơn nên Do không muốn đi qua các cửa hàng trên, nên nhiều người đã tìm đến các cửa hàng bán hàng authentic (hàng hiệu) trên mạng xách tay. Tuy nhiên, cùng với giá thành càng rẻ thì nguy cơ mua phải hàng lỗi, kém chất lượng, thậm chí là hàng nhái cũng rất cao.

Khó như mua hàng hiệu Thời gian gần đây, trên diễn đàn m… re.vn – một trong những diễn đàn mua bán lớn tại Việt Nam hiện nay, liên tiếp xuất hiện những lời phàn nàn của các thành viên phản ánh nhiều người rao bán túi xách, thắt lưng… với giá hàng chục triệu đồng một chiếc. , nhưng thực chất đây là những chiếc túi giả, là hàng “nhái” loại 1.

Theo phản ánh của bạn Hằng – thành viên có nickname “xiaolung9” trên diễn đàn muare.vn: Qua quảng cáo, Hằng đã đến cửa hàng bán túi xách hàng hiệu Tochanh có cửa hàng ở phố Trần Tế Xương (quận Ba Đình). . Với nhận định là hàng “xịn”, hàng xách tay nên giá rẻ hơn ngoài hãng nên Hằng quyết định mua 2 chiếc túi và 1 chiếc khăn hiệu Burberry với giá 17 triệu đồng.

Để đảm bảo túi là hàng thật, Hằng đã chụp ảnh tất cả những món đồ mình mua từ trong ra ngoài, sau đó đăng lên trang Blog Ví – một trong những trang web chuyên kiểm tra, phát hiện và phân biệt túi giả. , những chiếc túi hàng hiệu nổi tiếng nhất hiện nay – để kiểm chứng.

Thật bất ngờ, cả chiếc túi và chiếc khăn đều được thành viên diễn đàn khẳng định là hàng giả. Để rõ ràng, Hằng mang chiếc túi của mình đến một cửa hàng chính hãng của Burberry thì cũng nhận được câu trả lời “đây là hàng nhái”. Phải nhờ đến sự can thiệp của ban quản trị diễn đàn muare.vn cũng như các thành viên khác trong diễn đàn, Hằng mới có thể trả lại túi và lấy lại số tiền đã mua.

Vẫn thiếu chế tài đủ mạnh để xử lý

Trường hợp của Hằng không phải là hiếm trên các diễn đàn mua bán. Tình trạng hàng giả trà trộn vào túi xách hàng hiệu vẫn diễn ra công khai nhưng hầu như đều nằm ngoài tầm kiểm soát, quản lý của ban quản trị các diễn đàn hay cơ quan chức năng.

Nếu mua phải túi, ví giả thì dẫn đến bị lừa mua phải hàng giả, bạn sẽ bị mất một số tiền lớn. Nhưng nếu mua phải mỹ phẩm, nước hoa giả thì tác hại của nó sẽ vô cùng khôn lường, không chỉ mất tiền triệu, người dùng có thể mắc các bệnh như nổi mụn, dị ứng, mẩn ngứa… do sử dụng mỹ phẩm. sản phẩm này gây ra.

Bên cạnh đó, người bán xử lý Người làm giả Hàng hiệu “trá hình” còn nhiều yếu kém, mới dừng ở mức xử phạt hành chính. Ngoài ra, các cơ quan như công an, quản lý thị trường … vẫn chủ yếu kiểm tra, xử phạt các cửa hàng buôn bán hàng nhái công khai, trong khi đó, mặt hàng này chủ yếu được mua bán, kinh doanh. Vì sự phổ biến trên mạng nên việc bắt hàng số lượng lớn là không đáng kể.

Theo nhiều người, việc bán hàng hiệu thực chất là hàng nhái là hành vi lừa đảo nhưng vấn đề này đôi khi bị các cơ quan chức năng xem nhẹ, không xử lý nghiêm.

Theo Bao Lao Dong

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác