Kiểm tra điện thoại Chính Hãng một cách chính xác nhất

Smartphone phụ kiện thông minh, mọi thứ đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng nhận biết nguồn gốc xuất xứ của nó thì có lẽ không ai dám khẳng định là mình biết. Cơn bão sử dụng Smartphones để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời hay sử dụng các ứng dụng đa năng sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho bạn. Chính vì vậy việc sử dụng Điện thoại chính hãng là vô cùng cần thiết và quan trọng. Vậy làm thế nào để cầm một chiếc điện thoại trên tay bạn có thể nhận ra đó là điện thoại Thật? Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách nhận biết sau đây nhé!

Điện thoại thông minh với nhiều tiện ích

Điện thoại thông minh với nhiều tiện ích

Nhận biết qua hình dáng, mẫu mã bên ngoài

Làm thế nào để kiểm tra Điện thoại chính hãng Đầu tiên là hình dung về ngoại hình và thiết kế của máy. Về kích thước thì điện thoại Chính hãng và điện thoại nhái giống nhau, tuy nhiên chúng ta sẽ nhận thấy có sự khác biệt ở một số chi tiết mà điện thoại nhái không thể làm giả chính xác như logo, jack cắm tai nghe, cổng sạc …

Trường hợp iPhone 4 sử dụng khe cắm sim nano nhưng điện thoại nhái sử dụng khe cắm thẻ sim. Điều này dễ dàng nhận thấy thông qua việc kiểm tra thiết kế của khe cắm sim. Các thiết bị điện tử gia dụng do nhà phân phối chính thức bán ra đều là hàng mới 100%, luôn có tem mác, xuất xứ rõ ràng.

Vì vậy, khi quan sát máy từ trong hộp mà không còn mới, có vết xước, thiết kế, đường nét không đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì không phải Điện thoại chính hãng. Màu sắc, độ sắc nét và độ tinh xảo trong thiết kế của điện thoại thường cao hơn nhiều so với điện thoại nhái. Nhưng cách kiểm tra điện thoại Chính hãng này có nhược điểm là khó đối với những người mới sử dụng dòng sản phẩm đó lần đầu hoặc không áp dụng được với hàng xách tay.

 Logo quả táo IP5 (bên phải) sắc nét hơn logo hàng nhái (bên trái).  Tên thương hiệu được thiết kế trong gương bóng nên ảnh sẽ bị mờ (bên phải)

Logo quả táo IP5 (bên phải) sắc nét hơn logo hàng nhái (bên trái). Tên thương hiệu được thiết kế trong gương bóng nên ảnh sẽ bị mờ (bên phải)

Kiểm tra số IMEI và bảo hành

IMEI (Nhận dạng thiết bị di động quốc tế) bao gồm 15 chữ số có nghĩa được sử dụng để nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Bạn có thể kiểm tra số IMEI của điện thoại bằng cách quay số * # 06 #. Cách này áp dụng cho hầu hết các dòng điện thoại, trừ một số trường hợp như Iphone. Thông qua số IMEI chúng ta có thể kiểm tra xuất xứ, model điện thoại, hãng sản xuất, ngày sản xuất. Và quan trọng nhất, hãy kiểm tra thời hạn bảo hành của điện thoại. Bởi vì nếu nó là Điện thoại chính hãng Thông tin bảo hành sản phẩm là bắt buộc. Làm thế nào để kiểm tra Điện thoại chính hãng cái này được sử dụng nhiều và có độ tin cậy cao. Khi kiểm tra số IMEI, lưu ý số IMEI trên thân máy (tháo pin sau máy sẽ thấy) phải trùng với số kiểm tra bằng phần mềm.

Dòng Android: Samsung, Nokia, Sony là những hãng đã áp dụng hình thức bảo hành điện tử, sau khi mua sản phẩm, nhà bán lẻ sẽ kích hoạt bảo hành trong vòng 24 giờ sau đó. Bạn có thể kiểm tra thông tin bảo hành của máy bằng cách nhắn tin số IMEI đến tổng đài hoặc truy cập các website kiểm tra bảo hành của từng hãng. Đối với các hãng không áp dụng hình thức bảo hành điện tử như: HTC, Oppo, Asus, Phillips, cách duy nhất là bạn gọi điện đến tổng đài của nhà mạng, đọc số IMEI và yêu cầu nhân viên kiểm tra tình trạng bảo hành của máy.

Kiểm tra số IMEI trên điện thoại.  (Nguồn: nghenhinvietnam.vn)
Kiểm tra số IMEI trên điện thoại. Dòng Iphone: Để kiểm tra số IMEI của Iphone, bạn truy cập vào phần About của Iphone và xem số IMEI tại đó. Để kiểm tra thời hạn bảo hành của iPhone, hãy truy cập trang hỗ trợ dịch vụ của Apple, sau đó nhập số IMEI của điện thoại và nhấn tiếp tục, thông tin về máy và thời gian bảo hành. sẽ xuất hiện.

Thị trường điện thoại di động tại trung tâm thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh rất đa dạng và phức tạp, nếu bạn lựa chọn Điện thoại chính hãng Sau thời gian bảo hành như trên mà không thấy thông tin về thời gian bảo hành thì rất có thể điện thoại bạn mua đã hết hạn bảo hành trước đó hoặc bạn mua phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Kiểm tra kỹ thuật

Làm thế nào để kiểm tra Điện thoại chính hãng Pass kỹ thuật yêu cầu một số kiến ​​thức về cấu hình và hoạt động của dòng điện thoại mà tôi kiểm tra. Mặc dù công nghệ làm giả hiện nay rất tinh vi, điện thoại nhái có kiểu dáng giống hệt điện thoại chính hãng nhưng sẽ có giao diện điện thoại khác với điện thoại Chính hãng.

Các giao diện khi mở khóa màn hình, màn hình chủ, vị trí các thanh công cụ của mỗi hãng đều có những đặc điểm riêng không thể làm giả được. Một số giao diện tiêu biểu của từng hãng như Samsung là TouchWiz, HTC là Sense, Sony là Timescape và LG là Optimus UI. Đi sâu vào khía cạnh kỹ thuật, bạn sẽ thấy rằng hàng nhái không có các tính năng Điện thoại chính hãng.

Ví dụ: Iphone 5 và Iphone 6 có nút home chức năng nhận diện vân tay, Samsung Note 3,4, Galaxy S3,4,5 có tính năng không chạm và màn hình thông minh. Ngoài ra, điện thoại nhái thường có camera mờ hơn độ phân giải Điện thoại chính hãng mà nhà cung cấp đưa ra thì loa khi nghe gọi hay bị ù, âm thanh không trong, không rõ, độ phân giải màu của màn hình thấp.

Hàng nhái (phải) không sắc nét và sáng bằng màn hình Samsung Galaxy S5 (trái)

Hàng nhái (phải) không sắc nét và sáng bằng màn hình Samsung Galaxy S5 (trái)

Về giá cả

Bạn có thể thấy trên thị trường hiện nay, cùng một dòng sản phẩm nhưng nếu tìm trên các trang web rao vặt sẽ thấy nhiều mức giá khác nhau và chênh lệch. Giá của Điện thoại chính hãng thường có sự chênh lệch nhỏ chỉ vài trăm nghìn giữa các đại lý phân phối. Giá hàng xách tay hay hàng nhái rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn nên đến các trung tâm điện máy, cửa hàng công nghệ uy tín để mua điện thoại, dù giá ở đó đắt hơn một chút nhưng nhà sản xuất và phân phối sẽ chính thức đảm bảo chất lượng và dịch vụ. hỗ trợ sau bán hàng, thiết bị và phụ kiện cũng được kiểm tra chất lượng.

Như vậy với những nhận biết cơ bản như trên, hy vọng bạn sẽ chọn mua được Điện thoại chính hãng chính xác nhất. Chúc bạn sẽ trở thành một người tiêu dùng sáng suốt hơn.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác