Kinh nghiệm nhận biết sâm cau Ngọc Linh Thật Giả

Sâm Ngọc Linh là loại sâm tự nhiên có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Bạn có thể dùng ngâm rượu hoặc làm thuốc uống để giúp cải thiện tình hình sức khỏe của mình. Cũng giống như các sản phẩm khác, sâm Ngọc Linh cũng bị cho là hàng nhái khá nhiều trên thị trường. Vậy làm thế nào để biết Sâm Ngọc Linh Thật Giả Một cách an toàn và nhanh chóng, hãy xem những gì chúng tôi thu thập được dưới đây!

Thông tin về sâm Ngọc Linh

Kinh nghiệm nhận biết sâm cau thật giả

Sâm Ngọc Linh tự nhiên Có hai hình thức nảy mầm khác nhau do quá trình nảy mầm sống khác nhau.

Quả sâm Ngọc Linh chín vào tháng 9-10 hàng năm, lúc đó có những cơn mưa cuối mùa cuốn hạt theo dòng nước. Những hạt giống may mắn trôi dạt vào hai bên bờ hồ, suối có lớp lá mục dày đặc xen lẫn phù sa màu mỡ, có nhiệt độ thích hợp 16 – 20 độ, độ cao từ 1600 – 1800m so với mặt biển. Độ che phủ ánh sáng từ 80% đến 90%, độ ẩm cao, … Mọi điều kiện sinh thái thích hợp, Sâm Ngọc Linh cho củ lớn, đường kính lên đến 4-5cm. Những củ lâu năm nặng tới vài kg.

Loại Sâm này không thể làm giả từ cây khác. Vì mùi của sâm Ngọc Linh sẽ khác và có vị riêng khác với các sản phẩm khác.

Những hạt giống không may mắn, phải bám vào những tảng đá phủ đầy rêu, bên bờ suối hoặc giữa dòng. Khi sinh trưởng, dù có nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm thích hợp… để nảy mầm thành cây cũng sống nhiều năm, mỗi năm cho một đốt, nhưng thiếu ăn, “suy dinh dưỡng” thì có thân rễ. Nhỏ, thường chỉ có đường kính 1cm, và kéo dài đều đặn như một khúc tre khẳng khiu. Chính loại này đã được trộn với một loại Giun gỗ để làm giả. (Hoặc cần phân biệt thêm với Sâm vũ diệp, tam thất hoàng, rễ tranh, kim bình sâm, nhất chi hoa).

Bạn có thể ghi nhớ thông tin này để hỏi người bán về các cách mọc của sâm Ngọc Linh và cách lấy nấm.

Nhận biết sâm Ngọc Linh Thật Giả

Sự nhầm lẫn giữa hoàng tộc với sâm Ngọc Linh

Sự nhầm lẫn giữa hoàng tộc với sâm Ngọc Linh

Khi mua sâm Ngọc Linh, bạn nên chú ý những củ sâm dài, khẳng khiu. Nếu nghi ngờ, hãy dùng dao lam để cắt rễ Nhân sâm (thân rễ) thành những lát mỏng. Lát có hình dạng tương đối tròn, với tâm màu hồng tươi hoặc trắng mịn, không có xơ (xenlulo). Khi đó dưới biểu bì xuất hiện một vòng nhựa màu trắng (Sâm thật không có vòng nhựa này). Mục tiêu là Sâm giả, không nên ăn thử sẽ bị ngứa hoặc bỏng lưỡi. Nhìn kỹ sẽ thấy màu bên ngoài hơi nhạt hơn Panax, mắt thẳng không so le, không mùi và không có vị đắng đặc trưng, ​​…

Sâm ngọc linh trồng

sâm giả, sâm giả, sâm giả

Sâm Ngọc Linh Giả thường ít mắt, dễ bị, củ to hơn thân. Sâm Ngọc Linh trồng thường tốt hơn vì trồng trên cùng một diện tích, saponin khoảng 17%. Củ sâm có màu nhạt, các mắt thẳng, các mắt không so le, thái lát trông không đồng nhất, không có sợi (xenlulo), vị đắng, không có mùi, nếu nhầm củ sẽ bị ngứa và bỏng.

Sâm ngọc linh trồng mắt nhiều, có các mắt lõm so le, khi thái ra, củ có màu vàng nhạt, thân hơi tím hoặc xám nhạt, đều có hạt sần sùi và thớ nhỏ, vị đắng, ngọt, mùi đặc trưng. Loài Sâm Ngọc Linh thật Thường không bền do được tìm thấy ở nhiều vùng khác nhau và dễ nhầm với củ dại nên cần kiểm tra từng củ (Saponin khoảng 23%).

Hiện nay trên núi Ngọc Linh có loại Sâm bán tự nhiên. Loại này có hình dạng đặc biệt khác với Sâm tự nhiên. Chúng có kích thước và hình dáng khá đồng đều, khác với Sâm tự nhiên ở chỗ xung quanh các vết sẹo do cây theo mùa còn có các u do gốc ghép phình ra có chứa chất dự trữ nên loại sâm này nhiều rễ, ít mắt, các phần củ lớn hơn phần thân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu tài liệu kiểm tra từ nhà cung cấp của bạn Panax chất lượng thông qua điều tra và thử nghiệm mẫu để kiểm chứng một cách chính xác nhất.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác