Kinh nghiệm phân biệt giày thể thao thật giả, Giày Puma

Puma là một trong những thương hiệu thể thao nổi tiếng, chiếm thị phần lớn nhất trên toàn cầu. Phía trong Giày puma được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, hàng giả, hàng nhái trôi nổi vô số nơi có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chủ yếu là hàng Trung Quốc nên đôi khi bạn có thể mua nhầm hàng nhái với giá của hàng thật.
Để giúp các bạn biết cách phân biệt giày thể thao Chính hãng và hàng giả, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn biết cách nhận biết khi đi mua hàng.

phân biệt giày puma chính hãng

phân biệt giày puma chính hãng

1. kiểm tra logo, đế giày

Hầu hết các hãng giày có thương hiệu trên thế giới đều đúc logo của mình trên đế giày.

– Logo của Giày Puma Chính Hãng được đúc rất sắc nét, không bị méo, sai. Logo hình con báo luôn hướng về một phía

– Giày fake thường có kiểu “Ngô minh Sở đầu”, logo có khi dập, có khi thêu trên giày, ít khi đúc ở đế, hoặc nếu có thì rất mờ, thậm chí sai chính tả. Logo giả sẽ được tạo ra bằng nhiều phương pháp khác nhau khi nó được đóng dấu
– Giày “xịn” có lớp lót thường được làm bằng da hoặc chất liệu tổng hợp, bám rất chắc vào đế, không bị bong tróc hay xộc xệch ra khỏi đế. Phần đế giày được ép nhiệt nên khác hẳn với hàng nhái là hàng dán keo nên cực kỳ hiếm xảy ra hiện tượng giày bị “hở miệng”.
– Phần trang trí (chân bấm cách điệu) ngay mặt ngoài luôn được khâu 2 mũi, nhưng giày fake không bao giờ có 1 đường duy nhất

Kinh nghiệm phân biệt giày thể thao thật giả, Giày Puma

2. Cảm nhận khi nào nên đi

Những đôi giày thể thao chính hãng thường rất nhẹ! Mỗi đôi chỉ khoảng vài trăm gam để hỗ trợ người đi giày cảm thấy thoải mái, tăng khả năng đàn hồi, bật cao cho bạn. Khi đi bộ, chạy, chơi thể thao, người đi giày “xịn” cảm thấy êm ái, thoải mái, có đệm lót. Giày có khả năng hút ẩm tốt.
– Khi đi vào chân, giày phải tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, dễ bật, chạy nhảy… nếu tạo cảm giác nặng chân thì đó chắc chắn là giày Fake.
– Khi đi mua giày, hãy đặt chúng trên một mặt phẳng để xem chúng có cân đối hay không. Giày tốt sẽ không bị nghiêng, phần đầu và phần gót giày trên cùng một bề mặt, khi dùng tay ấn vào mũi giày và gót giày sẽ không bị cong vênh.

3. Kiểm tra tem

– Đặc biệt dễ nhận biết là lưỡi giày bên phải luôn có tem an toàn ghi rõ giày có xuất xứ từ nước nào? (Tem nhỏ với 4 ô màu khác nhau phía dưới logo) và kích thước tem luôn ghi 4 kích thước Anh, Mỹ, Pháp, Nhật (cm)

Trên đây là những hiểu biết của cá nhân mình, nếu bạn nào biết thêm cách nhận biết thì chia sẻ cùng mọi người nhé.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác