Kinh Nghiệm Phân Biệt Hàng Samsung Galaxy S3 Thật Giả

Samsung Glxy S3 LTE I9300 Hàn Quốc là dòng sản phẩm lớn mang thương hiệu Samsung. Từng giữ vị trí độc tôn trong giới công nghệ smartphone, siêu phẩm này được nhiều người biết đến với thiết kế sang chảnh và sở hữu hình dáng khủng.
Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm Galaxy S3 bị làm giả và rất khó để phân biệt được hàng thật hàng giả với những người không có kinh nghiệm. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ một số cách đơn giản để bạn chọn đúng. sản phẩm chính hãng.
Kinh nghiệm phân biệt Samsung Galaxy S3 thật giả

Samsung Galaxy S3 LTE I9300 Hàn Quốc

1. Truy cập menu dịch vụ ẩn
Samsung Galaxy S3 Nói riêng và các dòng smartphone Samsung nói chung đều có menu ẩn cho phép bạn dễ dàng xem các tính năng cơ bản trên điện thoại như độ sáng, màu màn hình, độ nhạy màn hình cảm ứng, âm thanh cuộc gọi. , rung, camera … Để giúp các bạn dễ dàng kiểm tra điện thoại trước khi mua, hôm nay Android Việt sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra các tính năng cơ bản này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. .
Menu dịch vụ được kích hoạt thông qua một mã được nhập từ màn hình cuộc gọi của điện thoại. Để bắt đầu bấm phím gọi và nhập mã sau: * # 0 * #
Menu dịch vụ sẽ xuất hiện với các tùy chọn cho phép bạn xem các tính năng cơ bản trên điện thoại của mình.
Kinh nghiệm phân biệt Samsung Galaxy S3 thật giả

Truy cập menu dịch vụ ẩn của Samsung Galaxy S3

2.Kiểm tra độ sắc nét của màn hình:
Cách này theo mình là đơn giản và dễ phân biệt nhất. Với cách này mình khuyên các bạn làm như sau: các bạn sử dụng các theme chuẩn của samsung galaxy S3 có thể tải từ google play hoặc CH play và cài đặt cho 2 thiết bị, Đặc điểm nhận dạng của máy photocopy là bạn có thể nhìn thấy màn hình của máy. mờ hơn và kém sáng hơn do màn hình của nó có độ phân giải IPS rất thấp nên độ hiển thị không tốt như S3 thật.
Kinh nghiệm phân biệt Samsung Galaxy S3 thật giả

Bên phải là mẫu Galaxy S3.

3.Kiểm tra khả năng chống mờ và chống chói của màn hình
Chạm vào nút Làm mờ Màn hình sẽ được chia thành 3 phần với màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Nhấn lại để giảm độ sáng đi một nửa. Thông qua việc thay đổi độ sáng của màn hình để kiểm tra khả năng chói, mờ và phân biệt màu sắc trên màn hình.

Kinh nghiệm phân biệt Samsung Galaxy S3 thật giả

Kiểm tra màu sắc màn hình của Samsung Galaxy S3

4. đèn LED S3
Nó trông hoang dã và giống như nó không có đèn LED, ổ khóa không có hiệu ứng lướt

Kinh nghiệm phân biệt Samsung Galaxy S3 thật giả

Đèn LED khác nhau của S3 thực và xây dựng

5.Kiểm tra mặt kính chống xước của điện thoại:
Từ sê-ri S1 trở đi (ngoại trừ S1 I9003), Samsung đã trang bị cho điện thoại lớp kính Gorilla chống xước. Nếu người bán khẳng định điện thoại của mình là hàng chính hãng, hãy yêu cầu khả năng chống xước. Nếu người bán đồng ý, bạn phải nói rõ tính năng chống xước của điện thoại để không gây tranh cãi sau này. Bạn dùng cạnh tròn của phím gạt lên mặt kính khoảng 10 lần, nếu không thấy vết xước là khá ô nhé! Tuy nhiên, đối với những vật kim loại sắc nhọn như dao, kéo hay cát cọ vào thì điện thoại của bạn vẫn trầy xước như thường!

6. kiểm tra cảm biến Samsung Galaxy S3
Bạn có thể không nhận ra rằng Galaxy S3 có rất nhiều cảm biến nếu không thử chúng. Nhấn nút Cảm biến và xem các cảm biến đang sử dụng trên điện thoại.
Kinh nghiệm phân biệt Samsung Galaxy S3 thật giả

Cảm biến của Samsung Galaxy S3

Galaxy S3 sẽ bắt đầu thử nghiệm các cảm biến này:

  1. Cảm biến tiệm cận – Cảm biến tiệm cận
  2. Barometer sensor – Cảm biến khí áp kế.
  3. Cảm biến ánh sáng – Cảm biến ánh sáng
  4. Cảm biến con quay hồi chuyển – Gyroscope.
  5. Magnetic Sensor – Cảm biến từ tính.

Việc thay đổi dữ liệu trên các cảm biến có thể biết được độ chính xác của chúng, nhưng chúng có vẻ khá phức tạp đối với những người chưa quen.

7. Kiểm tra màn hình cảm ứng

Kinh nghiệm phân biệt Samsung Galaxy S3 thật giả

Màn hình cảm ứng của Samsung Galaxy S3

Nhấn nút Touch để kiểm tra màn hình cảm ứng của điện thoại, màn hình kiểm tra với các ô vuông sẽ xuất hiện. Nhấn vào bất kỳ đâu để đánh dấu hoặc nhấn vào các ô vuông nhỏ để kiểm tra độ chính xác và độ nhạy của cảm ứng. Kiểm tra trên các khu vực toàn màn hình để đảm bảo màn hình của bạn hoạt động bình thường.

Có nhiều cách để phân biệt hàng thật và hàng dựng chỉ cần bạn để ý một chút là có thể phân biệt được. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để kiểm tra điện thoại của mình Galaxy S5, S6 edge thực hoặc giả mạo.

Trên đây là một số cách đơn giản nhất mà mình đã chia sẻ.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác