Làm sao để nhận biết được mũ bảo hiểm Thật và Nhái

Mũ sắt của lính là vật dụng cần thiết đối với mỗi người đi đường, không chỉ trẻ em mà cả người lớn. Đôi khi chỉ một sơ suất nhỏ trong khâu mua sắm bạn đã mua phải hàng giả dẫn đến hậu quả khó lường. Những thông tin dưới đây nhằm giúp những ai đang có nhu cầu mua mũ bảo hiểm có thể nhận biết Hàng Thật Hàng Giả.

Trước khi tìm hiểu về cách nhận biết thật giả, chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin về mũ bảo hiểm như sau:

Kết cấu của mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm tiêu chuẩn

Mũ bảo hiểm tiêu chuẩn

1. Vỏ mũ (lớp vỏ ngoài ngăn các tác động trực tiếp vào đầu người đội)

2. Đệm giảm chấn (hay còn gọi là đệm bảo vệ) bên trong vỏ mũ (phải đủ chắc chắn, giảm chấn động hiệu quả cho đầu người đội)

3. Dây đeo (phải đủ chắc chắn, có tác dụng giữ mũ cố định trên đầu người đội).

Ngoài ra, bề mặt ngoài của bìa và các phụ kiện kèm theo phải nhẵn, không có vết nứt, không có gờ và các cạnh sắc, nhọn.

Phần cuối của đinh tán và bu lông không được cao hơn 2 mm so với bề mặt ngoài của nắp. Nhãn mũ phải có đầy đủ các thông tin như: tên sản phẩm “Mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”; tên, địa chỉ cơ sở sản xuất (hoặc tên, địa chỉ cơ sở nhập khẩu, xuất xứ – đối với mũ nhập khẩu); kích thước mũ; tháng và năm sản xuất; Dấu hợp quy CR.

Mũ bảo hiểm phải vừa đầu, đảm bảo góc nhìn và đảm bảo diện tích che phủ của từng loại mũ.

Bạn có thể nhận biết mũ Thật Giả qua 8 dấu hiệu nhận biết như sau:

Quan sát bề ngoài của chiếc mũ

Mũ bảo hiểm không đạt chất lượng: Mũ bảo hiểm giả thường sẽ không có tem CR, không có tem nhãn hoặc không sắc nét, chữ in bị nhòe, mặt ngoài mũ không thực sự nhẵn bóng, dễ trầy xước, lớp sơn dễ bong tróc.

Phân biệt mũ bảo hiểm Thật Giả qua tem

Phân biệt mũ bảo hiểm Thật Giả qua tem

Mũ chuẩn: Cảm giác đầu tiên khi cầm nón Là rất chắc chắn, các chi tiết sắc sảo, khi đội ôm đầu và khá thoải mái. Có tem hợp quy CR (QCVN 2) và ghi nhãn hàng hóa theo quy định: tên sản phẩm; tên và địa chỉ của nhà sản xuất hoặc nhà nhập khẩu; kích thước mũ; Tháng năm sản xuất.

Mũ che

Mũ không đạt tiêu chuẩn: Vỏ mũ được làm bằng nhựa mỏng, giòn, dễ vỡ khi va đập, mũ giả thường được thiết kế theo kiểu thời trang (mũ lưỡi trai, mũ rộng vành, mũ phớt …).

Mũ đạt tiêu chuẩn: Vỏ mũ được làm bằng nhựa tốt, dày, cứng, nhựa ABS, PVC, bề mặt nhẵn, khó vỡ ngay cả khi va đập, thường làm theo cách truyền thống.

Lõi bọt

Mũ không đạt yêu cầu: Lớp lõi xốp bên trong mũ mỏng và mềm, dùng tay lún vào, dễ dàng lấy ra khỏi mũ. Một số loại không có lõi xốp mà chỉ có một lớp vải mỏng bên trong.

mũ sắt của lính

Mũ đạt tiêu chuẩn: Lớp lõi xốp dày và chắc, không bị lún khi dùng ngón tay ấn vào, thường được gắn chặt vào vỏ mũ.

Dây mũ

Mũ không đạt tiêu chuẩn: Quai mũ mỏng, dễ giãn, dễ đứt, quai mũ làm bằng nhựa kém chất lượng nên dễ gãy sau vài lần sử dụng, khi kéo giãn quai mũ có thể bị bung ra. cái mũ.

Nắp chuẩn: Quai đeo nhiều lớp, chắc chắn, chịu lực kéo rất tốt. Khóa mũ và quai nhựa giữ mũ được làm bằng nhựa tốt, khi thắt và điều chỉnh mũ rất ôm đầu, một số mũ có đệm cao su dưới cằm.

Kiểu dáng

Mũ không đạt chất lượng: Thông thường, mũ giả tập trung vào dạng mũ lưỡi trai hoặc nửa đầu chứ ít khi có mũ cả đầu hay mũ 3/4 đầu.

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn: Mũ bảo hiểm thật thường ít có kiểu mũ thời trang mà chủ yếu tập trung vào các kiểu mũ nửa đầu, 3/4 đầu hoặc full face.

Kính chắn gió

Mũ bảo hiểm không đạt chất lượng: Một số mũ bảo hiểm có thêm một lớp kính chắn gió nhưng kính thường trong mờ, chất liệu của kính khá giòn và dễ gãy, kính ghép với mũ không chắc chắn.

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn: Mũ bảo hiểm thật có kính chắn gió sẽ trong, dẻo, có thể chịu được những khúc cua hay thậm chí có thể chịu được lực bước. Cùng với một chiếc mũ chắc chắn, gió lớn cũng khó có thể làm bật kính.

Nơi bán và bảo hành

mũ sắt của lính

Mũ không đạt chất lượng: Được bày bán tràn lan trên vỉa hè, cửa hàng nhỏ lẻ hay chợ và hoàn toàn không có bất kỳ chế độ bảo hành hay cam kết nào từ nhà sản xuất.

Mũ đạt chuẩn: Thường được bán ở các cửa hàng có địa chỉ cụ thể, có giấy bảo hành và bảo hành của nhà sản xuất.

Giá bán

Mũ không đạt chất lượng: Giá thường rất rẻ, từ vài chục nghìn đến dưới 100 nghìn đồng.

Mũ đạt chuẩn: Giá bán thường cao hơn, khoảng trên 100.000 đồng đến cả triệu đồng.

Như vậy, với những kiến ​​thức trên, hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc mũ bảo hiểm vừa thời trang vừa an toàn cho sức khỏe. Tránh xa những chiếc mũ giả để đảm bảo sức khỏe tuyệt đối!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác