Làm thế nào phân biệt Cao Ngựa thật và giả ?

Cây móng ngựa được nhiều người biết đến và sử dụng, mang lại hiệu quả chữa bệnh cho đông đảo người dân. Theo y học cổ truyền, xương ngựa bạch là một vị thuốc quý có tác dụng bồi bổ tuyệt vời, chỉ đứng sau cao hổ cốt. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang cung cấp rất nhiều sản phẩm móng ngựa với nhiều thương hiệu, nhãn hiệu khác nhau. Để tránh mua phải hàng nhái, sau đây là một số dấu hiệu Nhận biết ngựa thật và ngựa giả.

Chiết xuất ngựa tinh khiết

Chiết xuất ngựa tinh khiết

Về mặt cảm quan:

Trước hết, đơn giản với chỉ tiêu cảm quan, Cao phải trong (càng trong càng tốt, không lẫn nhiều bùn), thơm, khi khô hoặc nguội thì giòn, vỡ như hổ phách, khi nấu chảy ra có độ dẻo. như mạch nha.

Nếm thử:

Nếu con ngựa thật cao(cao xương ngựa) sẽ có mùi rất tanh và dính. Nếu là nguyên con thì màu nhạt hơn và ít tanh hơn. Để nhận biết chiều cao ngựa thật bằng mắt thường, người ta cảm nhận qua màu sắc

Về màu sắc:

Màu của con ngựa thật cao là màu cánh dán (đậm hay nhạt do cách nấu của từng cơ sở), nếu miếng cao có màu trong suốt thì không phải cao nguyên chất, thành phần chính là sáp ong, loại cao có nhiều hạt màu trắng là do. đầu bếp. Bột xương nấu nhừ được trộn thành cao. Nhìn chung, màu sắc của cao là nhão, mặn hoặc mịn, hơi bóng, càng cao khô thì độ bóng càng giảm.

Ngựa bạch cao

Ngựa bạch cao

Xương ngựa nguyên chất Cũng giống như một số sản phẩm thực phẩm khác như sữa bột nếu không đóng gói thì chúng ta không thể nhận biết được từng loại (kể cả người nấu). Chính vì vậy mà người tiêu dùng phải lựa chọn có chọn lọc và đặt niềm tin đúng chỗ để mua được hàng cao cấp giá tốt, hợp lý nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Vì vậy, để mua được cao ngựa đảm bảo chất lượng, người tiêu dùng thông minh cần có những kiến ​​thức cơ bản để phân biệt ngựa thật và giả.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên mua Cao xương ngựa nên mua của những thương hiệu uy tín đã qua cơ quan chức năng và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác