Mánh khóe tem bảo hành hàng điện tử

Đánh dấu ngày bảo hành bằng bút lông dầu hoặc dập ở các mép dễ rách là những cách mà người bán hàng điện tử thường dùng để “giảm tải” giải quyết vấn đề cho khách hàng sau khi sản phẩm được bán ra.

Cầm chiếc laptop mới 3 tháng bị lỗi không khởi động được đang bảo hành, chị Nguyễn Hoài Thu, Q.3, TP.HCM bất ngờ khi nhân viên kiểm tra tại cửa hàng cho biết máy đã được dán tem và trả lại. về kho. Không còn cách nào khác chị phải đóng phí “chạy chữa” để máy hoạt động trở lại.

Thủ thuật dán tem bảo hành điện tửTem bảo hành được đánh dấu bằng bút lông dầu dễ phai.

Một số mẹo rất đơn giản nhưng nếu người tiêu dùng không chú ý khi mua hàng sẽ rất dễ bị lỗ về sau.

“Dùng bút lông dầu thay cho bút bi thông thường để đánh dấu thời hạn bảo hành lên tem giấy cho khách hàng là chiêu phổ biến nhất”, anh Võ Văn Hậu, kỹ thuật viên máy tính ở Thủ Đức cho biết. Theo ông, chỉ trong khoảng thời gian khoảng ba tuần, hầu như các vết mực hay chữ đều không còn và đồng nghĩa với việc thời hạn bảo hành của sản phẩm cũng chấm dứt.

Thủ thuật dán tem bảo hành điện tử

Ngoài ra, tại nhiều cửa hàng, người bán thường cố tình dán tem bảo hành lên các mép sản phẩm dễ bong tróc, rách. Nếu không chú ý “chăm chút” cho mảnh giấy nhỏ này, người dùng rất dễ biến sản phẩm thành hàng “bóc phốt”.

Các thiết bị thường gặp hiện tượng trên là máy nghe nhạc MP3, USB, chuột máy tính… do chỗ dập thường tiếp xúc với tay cầm.

Thủ thuật dán tem bảo hành điện tửTem giấy rất dễ bị mất dấu bảo hành khi tiếp xúc thường xuyên. Tem bóng (trái) thường được các cửa hàng dán lên tem giấy để tránh thủ đoạn tráo tem.

Ngay cả người bán đôi khi cũng là bên chịu thiệt với những chiêu trò dán tem bảo hành.

Anh Nguyễn Đăng Đức, chủ cửa hàng máy tính Đất Việt, quận Bình Thạnh cho biết: “Tôi gặp nhiều trường hợp kỹ thuật viên tráo tem sang máy khác để mang đi bảo hành”. Nếu không có một chút kinh nghiệm trong nghề, người kinh doanh cũng rất dễ gặp trường hợp này vì chỉ cần máy sấy, kỹ thuật viên dễ dàng bóc tem bảo hành và dán vào sản phẩm hư hỏng khác để trục lợi.

Anh Đức chia sẻ, thực tế tem bảo hành chỉ để chủ cửa hàng nhanh chóng nhận ra đó là hàng của mình. Nhưng với những sản phẩm đã bị tráo đổi, các chuyên gia chỉ cần nhớ số sê-ri hoặc một số tính năng của model để xử lý.

Ngoài ra, với công nghệ hiện nay, người bán thường sử dụng tem bóng (làm bằng chất liệu nilon bóng kính) vì loại tem này nếu bóc ra sẽ hỏng hoặc có vết hằn rất rõ.

Nhiều chủ cửa hàng điện máy khuyến cáo người dùng nên chăm sóc tem bảo hành ngay khi mua.

Chỉ một lớp băng keo nhỏ trong suốt cũng có thể bảo vệ tốt tem bảo hành trong quá trình sử dụng. Nhiều người bán linh kiện máy tính cho biết, dù viết tay bằng bút lông nhưng người dùng có thể yên tâm vì sẽ hết hạn bảo hành từ 1 đến 5 năm.

Đối với những linh kiện có bề mặt không bằng phẳng, người mua nên yêu cầu người bán viết hạn sử dụng bằng bút bi. Ngoài ra, cũng cần tránh tiếp xúc thường xuyên với bề mặt tem hoặc hạn chế để thành phần bị thấm nước.

Mai Huy – vnexpress

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác