Máy lọc nước thật và giả phân biệt ra sao?

Thời đại công nghệ hiện đại giúp nền kinh tế phát triển hơn nhưng đồng thời cũng là nỗi lo hàng giả tràn lan. Trước thực trạng máy lọc nước bị làm giả và bày bán tràn lan trên thị trường, sau đây tôi xin cung cấp cách phân biệt máy lọc nước thật và giả của một số thương hiệu quen thuộc trên thị trường trong nước giúp người dùng có thêm cơ sở khi lựa chọn sản phẩm để phục vụ nhu cầu của bạn!

Hiện nay, màng lọc R / O là công nghệ lọc sạch, tiên tiến nhất hiện nay và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Trên thực tế, lõi lọc R / O cũng là sản phẩm bị làm giả nhiều nhất trên thị trường, đặc biệt là lõi lọc / lõi thay thế. Khi mua lõi / lõi lọc thay thế, người mua cũng khó xác minh được tính xác thực / nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm này do các sản phẩm này được đóng gói trong bao bì kín. Việc mua phải những loại máy, lõi lọc giả được bày bán tràn lan trên thị trường dễ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Thatgia.com xin cung cấp cho bạn đọc cách phân biệt một số thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay.

Máy lọc nước Kangaroo thật và giả

Phân biệt máy lọc nước thật và giả

Phân biệt máy lọc nước thật và giả

Kangaroo là một trong những thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay và cũng bị làm giả nhiều nhất. Để tránh trường hợp này xảy ra, đội ngũ kỹ thuật của Kangaroo đã cung cấp cho người dùng một số biện pháp để phân biệt hàng thật với hàng giả.

Để đảm bảo mua được hàng chính hãng, Kangaroo khuyến cáo người tiêu dùng khi mua hàng nên xác thực sản phẩm chính hãng qua dịch vụ SMS gửi 1127 hoặc qua tổng đài chăm sóc khách hàng. của công ty.

Ngoài ra, bất kỳ sản phẩm Kangaroo chính hãng nào cũng có đủ 4 loại giấy tờ: tem đo lường chất lượng (Cục đo lường chất lượng kiểm tra); Giấy chứng nhận Co, CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; Tem chống hàng giả của Bộ Công an và Giấy chứng nhận nước uống an toàn của Bộ Y tế. Khi mua hàng, người mua nên yêu cầu người bán xuất trình đầy đủ 4 loại giấy tờ của bất kỳ sản phẩm máy lọc nước chính hãng thương hiệu Kangaroo nào.

Đại diện của Kangaroo cho biết, máy lọc nước Kangaroo thường bị làm giả để thay thế hàng kém chất lượng. Trong đó, lõi lọc số 6 là lõi lọc thường được thay thế nhất nếu chẳng may mua phải hàng nhái. Để tránh điều này, người dùng nên quan sát kỹ tất cả các bộ lọc và bộ lọc thay thế. Đặc điểm nhận dạng của các lõi lọc thay thế chính hãng là tất cả đều có in nổi thương hiệu Kangaroo trên thân lõi. Ở lõi lọc 1, 2 và 3, dòng chữ Kangaroo và Made in Taiwan được in nổi ở hai đầu lõi lọc. Loại tem trên thân lõi lọc có màu bạc, còn các lõi lọc giả là tem giấy thông thường. Ở các lõi lọc 4,5,6,7 và 8, chữ Kangaroo được in nổi trên thân lõi lọc.

Đối với bộ lọc số 7,8, cũng có sự phân biệt rõ ràng về màu sắc. Ở lõi thật, lõi số 7 có màu xanh lục nhạt và xanh đậm. Các lõi lọc giả, lõi số 7 và số 8 thường có màu vàng sẫm và màu vàng. Ngoài ra, trên máy lọc thật, ngoài chữ Flow và mũi tên chỉ hướng nước, còn có logo Kangaroo được in nổi. Ở lõi giả không có chi tiết dập nổi logo của công ty.

Phân biệt máy lọc nước OHIDO thật – giả và máy lọc OHIDO

Nhận biết bộ lọc Ohido thật và giả

Nhận biết bộ lọc Ohido thật và giả

OHIDO là thương hiệu máy lọc nước nhập khẩu Malaysia khá nổi tiếng. Để giúp khách hàng mua được sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc đảm bảo và được kiểm định chất lượng, người dùng cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra các thông số in trên máy và tem

Người mua có thể đối chiếu thông tin giữa các giấy tờ đi kèm sản phẩm khi mua máy. Thông thường trên phiếu bảo hành màng RO sẽ có số seri trùng với số seri trên thân màng. Khách hàng chỉ cần gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của OHIDO (số điện thoại 0511.2.485.333) và cung cấp số seri trên phiếu bảo hành màng, nhân viên của công ty sẽ kiểm tra hệ thống và xác nhận sau khi nhận máy. bắt buộc. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nhắn tin theo cú pháp sau: KT “Mã màng trên phiếu bảo hành” gửi đến tổng đài 0511.2.485.333.

Các sản phẩm máy lọc nước R / O OHIDO đều có tem bảo hành mang logo của công ty. Tất cả các chi tiết máy: nắp lọc, thân máy, bơm, adapter, van áp cao, van hạ áp, van điện từ đều có tem chính hãng. Trên tủ inox còn có dấu OHIDO dập nổi.

Khi phân biệt bằng mắt thường, do là hàng nhập khẩu nguyên chiếc nên vỏ cốc lọc OHIDO rất dày (1cm), nhựa sáng được sản xuất từ ​​nhựa nguyên sinh. Trong khi đó, hàng giả được làm từ nhựa thứ cấp nên nhựa xỉn màu hơn, dễ gãy hơn.

Khi kiểm tra sản phẩm, người dùng có thể biết được bằng độ ồn. Máy lọc nước R / O OHIDO sử dụng van điện từ, máy bơm chạy rất êm nên bạn cần để sát tai mới có thể nghe được âm thanh.

Phân biệt thương hiệu màng Kanofi

Máy lọc nước Kanofi thật và giả

Máy lọc nước Kanofi thật và giả

Lựa chọn 1:

Phân biệt qua bao bì sản phẩm: Bao bì của bộ lọc R / O Kanofi thật có hình ảnh minh họa của bộ lọc bên ngoài trong khi bao bì của bộ lọc giả không có hình ảnh minh họa.

Phương pháp 2:

Phân biệt qua đầu màng lọc: Dù được làm tinh vi đến đâu thì cách quấn màng R / O thật và màng R / O giả cũng khác nhau, cụ thể: Màng R / O thật quấn một dải liên tục (chỉ nhìn thấy được kết thúc); trong khi màng R / O giả được quấn bằng một dải nối (có thể nhìn thấy 3 điểm nối).

Phương pháp 3:

Được phân biệt qua logo DOW. Khi quan sát Logo, người dùng có thể thấy màng R / O thật có màu đỏ sẫm, chữ in đậm. Trong khi đó, màng R / O giả có màu vàng cam, nét chữ mỏng hơn.

Phương pháp 4:

Phân biệt qua văn bản phản chiếu. Màng R / O thật khi nhìn nghiêng thì chữ phản quang có 7 màu rõ nét, nét chữ to và dày, hàng giả khi nhìn nghiêng thì chữ có 4 màu, nét chữ nhỏ và mảnh.

Phương pháp 5:

Phân biệt qua kí hiệu 2 giọt nước bắt chéo. Khi nhìn nghiêng, thấy hình ảnh này có 7 màu rõ ràng, chỉ số Dow có một nét nhỏ, biểu tượng 2 hạt nước bắt chéo bằng sơn dày. Hàng nhái khi nhìn nghiêng chỉ thấy nền có 3 màu, chữ Dow to, biểu tượng hình 2 giọt nước bắt chéo. Các đường nhìn thấy các ô vuông rất nhỏ.

Phương pháp 6:

Phân biệt qua dòng chữ dưới tem lọc, đây là đặc điểm dễ dàng nhất giúp người dùng phân biệt hàng thật, hàng giả. Khi bóc tem lõi lọc chính hãng ra, dòng chữ VOID (đây là dòng chữ được in lazer trên lõi lọc) được dán trên mặt tem và dán trên thân lõi. Đối với hàng giả, khi tháo bộ lọc ra sẽ không thấy dòng chữ VOID.

Như vậy, trên đây là những cách phân biệt máy lọc nước thật và giả của 3 thương hiệu lớn trên thị trường. Cẩn thận trong cách mua hàng nhé mọi người.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác