Mẹo chọn mua vòng tay đá thạch anh tóc vàng thật

Ngày nay, ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn vòng thạch anh tóc vàng như một món đồ trang sức sang trọng, tô điểm cho bộ trang phục đi chơi của mình. Bởi ngày nay có rất nhiều nguồn hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường khiến nhiều khách hàng e ngại không dám chọn mua vì sợ nhầm phải hàng giả.

Bài viết liên quan

Nếu bạn có ý định mua một chiếc cho bản thân hoặc cho gia đình và bạn bè, đừng lo lắng. Vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích kỹ dựa trên các tiêu chí để chấm điểm chuẩn, loại trừ khả năng Giả đá thạch anh.

Các cách nhận biết thạch anh tóc vàng giả.

Dưới đây sẽ là những đặc điểm giúp bạn đọc có thể nhận biết được thạch anh tóc vàng không chính hãng:

Thuốc nhuộm

Thạch anh tóc vàng nhái được nhuộm bằng công nghệ cực kỳ tinh vi, trông rất “tự nhiên” và “bắt mắt”. Cách nhận biết rất đơn giản, bạn có thể nhúng chiếc vòng tay Thạch Anh Tóc Vàng của mình vào dung dịch axeton (dùng để rửa móng tay) trong vòng 10 giây – 15 giây, nếu bị dính nước sẽ chuyển sang màu vàng từ chiếc vòng tay.

Nhúng vòng tay Thạch anh tóc vàng của bạn vào dung dịch axeton

Nhúng vòng tay Thạch anh tóc vàng của bạn vào dung dịch axeton

Vì thị trường ngày nay có rất nhiều sản phẩm đa dạng về hình dạng và kích thước, bạn nên lưu ý rằng vòng tay thạch anh càng rẻ thì nguy cơ là hàng giả càng cao. Chẳng hạn như ngay trên mảnh đất quê hương của chúng ta, những nơi chứa nhiều quặng đá quý như Gia Lai, Tây Nguyên .. cũng đã khai thác nguyên liệu để làm thạch anh tóc vàng. Nhưng độ trong của nó khá kém, không đạt tiêu chuẩn nên thường bán với giá rất rẻ.

Tất nhiên rất khó để nhận ra, nhưng tâm lý người tiêu dùng luôn mong muốn những thứ rẻ nhất, vì vậy bạn nên tham khảo những cửa hàng nhập nhẫn từ Brazil, Úc, là những vùng đất trù phú. cho nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Và bạn cũng nên chọn những cửa hàng uy tín, có nhiều nơi nhập lậu mà vẫn bán giá cao.

Kiểu cắt bất cẩn

Một đặc điểm nổi bật khác của thạch anh tóc vàng là vết cắt – khá dễ phát hiện. Người tạo ra thạch anh tóc vàng giả có thể làm điều đó rất liều lĩnh, khiến kích thước của những viên đá quý thậm chí không bằng nhau, trông rất xấu. Hoặc có những sản phẩm nhái, viên ngọc không được mài giũa mà rất thô ráp, nhìn là có thể nhận ra ngay.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể lưu ý những đặc điểm của từng loại mà chọn cho mình và gia đình một mẫu thiết kế chuẩn, không xấu, không giả mang lại nhiều may mắn, bình an, thịnh vượng. thịnh vượng cho cuộc sống của gia đình bạn.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác