Mẹo để không mua nhầm pin dự phòng dởm

Để nhận biết, người dùng chỉ cần nhìn thiết kế kém tinh xảo, cẩn thận với những viên pin dung lượng cao nhưng giá rẻ. Khi sử dụng pin sạc dự phòng, smartphone sẽ trở nên nóng hơn, đây là dấu hiệu của dòng điện chập chờn hoặc quá nhanh so với tiêu chuẩn, dẫn đến pin điện thoại sẽ nhanh chai hơn, thậm chí phát nổ … bạn và một người thân yêu.

1. Mua pin sạc dự phòng hóm hỉnh dễ như đi chợ

Pin dự phòng là thiết bị lưu trữ năng lượng, dùng để sạc pin điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng trong những lúc không có nguồn điện như đi ra ngoài hoặc đi du lịch. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm chính hãng, vẫn có không ít loại pin dự phòng nhái, điểm nhận dạng đầu tiên là giá rẻ nhưng dung lượng rất “khủng”.

Bạn chỉ cần để lại số điện thoại của mình trong các mục đã đăng trên Facebook và ngay lập tức sẽ có người gọi điện xác nhận, chốt giá và bắt đầu giao hàng.

Mẹo để không mua nhầm pin dự phòng hóm hỉnh
Các mẫu bán pin sạc dự phòng Samsung dung lượng khủng

Chỉ cần dạo một vòng trước cổng một số trường đại học, bạn sẽ thấy các sạp hàng “di động” bày bán các mặt hàng này, cụ thể một cục pin sạc dự phòng Samsung 20.000 mAh giá chỉ khoảng 290.000 đồng, còn lại là hàng tặng. kèm theo tai nghe và cáp sạc đa năng. Thậm chí, có nơi bán pin Samsung 32.000 mAh chưa đến 400.000 đồng.

Mẹo để không mua nhầm pin dự phòng hóm hỉnh
Pin dự phòng Samsung chính hãng được bán trên web

Khi người viết thử liên hệ với Samsung Việt Nam thì được biết hãng này không sản xuất pin sạc dự phòng dung lượng cao và kiểu dáng như vậy. Hiện hãng chỉ bán một pin sạc dự phòng 5.200 mAh vỏ ngoài bằng kim loại với giá 1.190.000 đồng, ngoài ra còn có phiên bản giả da có dung lượng nhỏ hơn 3.200 mAh chỉ để tặng cho khách hàng. mua điện thoại thông minh cao cấp của công ty.

Mẹo để không mua nhầm pin dự phòng hóm hỉnh
Đây là hình ảnh thực tế bên trong của pin sạc dự phòng loại tốt

Hầu hết các loại pin dự phòng được làm giả đều đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Romos hay Xiaomi. Pin sạc dự phòng nhái thường sử dụng những cell pin kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thậm chí còn cho cát vào cho đủ trọng lượng.

2. Phân biệt ổ cắm điện hóm hỉnh

Pin sạc dự phòng samsung

Tại Việt Nam, Samsung chỉ bán một chiếc pin sạc dự phòng trên trang chủ có dung lượng 5.200 mAh với vỏ ngoài bằng kim loại (một cổng sạc). Những viên pin sạc dự phòng dung lượng “khủng” lên đến 20.000 mAh hay 32.000 mAh (ba cổng sạc) được rao bán tràn lan trên mạng hay Facebook đều là hàng giả (ảnh dưới).

Mẹo để không mua nhầm pin dự phòng hóm hỉnh
Pin sạc dự phòng Samsung giả được rao bán tràn lan trên Facebook

Pin sạc dự phòng Romoss

Khi mua Ghim RomossRất khó phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả qua vỏ hộp. Thay vào đó, bạn cần lấy pin ra và nhìn kỹ mặt sau, hàng thật sẽ có chữ in rõ ràng hơn, đặc biệt là ở mã QR Code. Ngoài ra, pin thật sẽ sử dụng cổng sạc USB màu đen, biểu tượng tia chớp sắc nét hơn, cáp sạc gắn với pin thật cũng sẽ có chữ Romoss trên đầu USB còn hàng giả, hàng nhái. Không có sẵn.

Bên cạnh đó, người dùng có thể kiểm tra số serial bên ngoài hộp và mặt sau của pin xem có trùng khớp hay không.

Mẹo để không mua nhầm pin dự phòng hóm hỉnh
Kiểm tra cổng kết nối, ký hiệu cáp và bao bì

Pin sạc dự phòng xiaomi

Đối với các sản phẩm của Xiaomi, người dùng có thể cào nhẹ lớp tráng bạc bên ngoài hộp để lấy mã (20 số), sau đó truy cập http://www.mi.com/verify/ để kiểm tra. Nếu là sản phẩm chính hãng, bạn sẽ gặp thông báo sản phẩm đã được test một lần.

Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào màu sắc của pin, hàng dỏm thường có màu sắc rất nhạt, thiết kế lỏng lẻo nên khi lắc có thể nghe tiếng lọc. Đèn LED báo dung lượng trên pin khá to, sáng và chói, cổng sạc microUSB có màu đen hoặc trắng chứ không bị ngả vàng như hàng thật. Tương tự như vậy, cổng USB trên pin thật sẽ có màu trắng ngả vàng chứ không phải màu trắng tinh.

Cách đơn giản là bạn nhấn và giữ nút nguồn, nếu là hàng thật thì đèn LED sẽ tắt, buông tay ra sẽ sáng trở lại, còn hàng giả thì đèn vẫn sáng liên tục.

Mẹo để không mua nhầm pin dự phòng hóm hỉnh
Vài cách phân biệt pin Xiaomi dí dỏm

Xem thêm:

Pin dự phòng giả tràn ngập thị trường, nếu không biết cách phân biệt rất dễ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một chiếc pin sạc dự phòng chính hãng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác