Mẹo hay để phân biệt ngọc trai thật giả bạn nên biết

Ngọc trai là món trang sức quý giá dành cho phái đẹp. Ngọc trai mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh khiết nhưng không kém phần sang trọng, quý phái. Đây là vật phẩm được đánh giá cao hơn cả vàng bạc. Trên thị trường hiện nay, việc bán ngọc trai giả tràn lan khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng. Ngọc trai thật có giá trị rất lớn nên trước khi quyết định mua món trang sức quý giá này bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Tùy theo nhu cầu khác nhau để chọn mua món đồ này phù hợp nhất mà không bị “tiền mất tật mang”.

Đề cập Ngọc trai Thông thường có ngọc trai tự nhiên hoặc nuôi cấy, ngọc trai biển và ngọc trai nước ngọt.

Mẹo phân biệt ngọc trai thật hay giả

Mẹo phân biệt ngọc trai thật hay giả

Cách làm ngọc trai giả

Ngọc trai giả thường được làm từ nhựa, thủy tinh và được phủ một lớp dầu bóng, vecni. Ngày nay người dùng rất khó phân biệt giữa chúng ngọc trai thật – ngọc trai giả trai những người làm giả ngọc trai còn phủ một lớp xà cừ mỏng để tạo độ bóng, phản chiếu ánh sáng cho gần giống với ngọc trai thật. Nhiều nơi, ngọc trai giả còn được làm từ bột xà cừ tổng hợp từ vỏ trai nên càng khó phân biệt ngọc trai thật với ngọc trai giả.

Cách phân biệt ngọc trai giả

Có nhiều cách để phân biệt ngọc trai thật giả. Nếu chưa hiểu biết nhiều về ngọc trai, tốt nhất bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua. Dưới đây là một số cách phân biệt ngọc trai thật giả bạn có thể tham khảo.

  • Ngọc trai được tạo thành từ hàng triệu tế bào xà cừ, và độ sáng bóng và lấp lánh đặc trưng của ngọc trai là do các tế bào xà cừ tạo nên khi cọ xát vào nhau hai viên ngọc trai sẽ tạo ra một lớp. Bột màu trắng, dùng khăn mềm hoặc dùng tay lau lớp bột ngọc trai sẽ sáng trở lại, còn ngọc trai giả thì không làm được điều này. Làm ngọc trai giả Được làm từ chất dẻo phủ một lớp nhựa màu bên ngoài khi dùng lửa những viên ngọc trai giả bị biến dạng. Cách này có tác dụng tốt đối với những loại ngọc trai được làm giả từ bột vỏ ngọc trai.
  • Bạn cũng có thể phân biệt ngọc trai giả – thật bằng cách chạm và cảm nhận. Khi sờ vào những vùng da nhạy cảm như mí mắt hay da mặt, nếu là ngọc trai thật, bạn sẽ có cảm giác mát, trơn và cầm nặng tay hơn. Đối với ngọc trai giả nhẹ hơn và không có cảm giác như ngọc trai thật.
  • Ngọc trai biển thương mại có màu sáng bóng, tự nhiên, bề mặt thường không hoàn hảo cho ngọc trai giả Do được sản xuất công nghiệp nên chúng thường có cùng kích thước, hình dạng và bề mặt không có vết.

Ngày nay có một số lợi ích ngọc trai giả Ngày càng tinh vi cần đưa chuyên môn hoặc dùng máy móc chuyên dụng để phân biệt.

Bài viết liên quan:

Cách làm sạch ngọc trai

Các loại trang sức đi kèm Ngọc trai khi đeo lâu thường bị vàng không còn sáng bóng như ban đầu, vậy làm sao để ngọc trai sáng bóng trở lại? Để làm sáng ngọc trai, bạn hãy cho vào một chiếc túi mỏng, rắc một chút muối và cho vào cốc nước ấm. Để khoảng 30 phút vớt ra lau khô bằng khăn mềm.

Trên đây là những kiến ​​thức cơ bản về ngọc trai và cách phân biệt ngọc trai thật giả. Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những món đồ phù hợp. Bạn có thể đọc thêm các bài khác Ngọc trai thật phân biệt rất nhanh để biết thêm thông tin.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác