Mẹo hay phân biệt nước hoa thật – giả

Không riêng gì phụ nữ, ngày nay cả hai giới đều có nhu cầu làm đẹp, thể hiện bản thân trước những người xung quanh. Và nước hoa – món đồ giúp bạn lưu lại mùi hương quyến rũ cũng như giúp bạn tỏa sáng trước nhiều người. Nước hoa là sản phẩm của sự tinh tế và được chiết xuất một cách cầu kỳ, công phu và vô cùng sáng tạo. Một loại nước hoa thường có thành phần chiết xuất từ ​​hàng chục loại nguyên liệu hoa, cỏ, gỗ và nhiều nguyên liệu tự nhiên khác. Vì nồng độ và giá trị của nó, nước hoa không hề rẻ.

Tại Việt Nam, nước hoa được bán thông qua các chi nhánh của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới hoặc qua đường xách tay. Mặc dù là chi nhánh chính hãng nhưng trên thị trường tràn lan tình trạng bán nước hoa giả, nước hoa pha trộn, pha trộn gây hoang mang cho người tiêu dùng, dù nước hoa chiết thật cũng là hàng kém chất lượng.

Việc mua bán nước hoa hand-made chỉ dựa vào lòng tin vào chính người bán là khá rủi ro. Vì vậy, người tiêu dùng cần trang bị một số cách phân biệt nước hoa thật và giả để tránh những thiệt hại đáng tiếc. Dưới đây là một số mẹo phân biệt siêu nhanh cho bạn khi chọn nhãn hiệu nước hoa.

Phân biệt nước hoa qua thiết kế và bao bì sản phẩm

Tất cả các hãng nước hoa danh tiếng trên thế giới đều đầu tư rất nhiều vào bao bì sản phẩm với chất liệu vỏ hộp: màu sắc, in ấn. Thông tin trên sản phẩm cũng vô cùng đầy đủ về thành phần, hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng, ngày sản xuất và thông tin thương hiệu. Ngược lại, nước hoa giả dù được làm nhái kỹ đến đâu cũng không có màu sắc tươi sáng giống hàng thật mà có phần hơi xỉn. Về chi tiết và phần in trên bao bì thường hơi mờ, lệch chi tiết, thậm chí lỗi font chữ nếu bạn đọc kỹ phần ghi trên vỏ hộp.

Phân biệt các loại nước hoa bằng cách quan sát cký hiệu đặc biệt

Trên bao bì của những chai nước hoa thật thường có những ký hiệu đặc biệt: hạn sử dụng, hình ảnh tái chế hoặc ký hiệu cấm sử dụng cho sản phẩm. Thông thường trên hàng giả sẽ không có các ký hiệu này hoặc nếu có sẽ bị mờ, không rõ ràng

Phân biệt nước hoa thật giả qua quan sát

Phân biệt nước hoa thật giả qua quan sát

Phân biệt nước hoa qua đDòng hương

Thông thường, một loại nước hoa chính hãng sẽ có 3 lớp mùi hương khi thoa trực tiếp lên da: lớp trên – lớp giữa – lớp dưới. Khi sử dụng, chúng hòa quyện tạo thành một mùi hương quyến rũ, nhưng không bay hơi trong nhiều giờ. Các sản phẩm giả dễ dàng bị phân hủy khi bạn hoạt động và tiếp xúc với thời tiết vì chúng không có đủ các lớp cấu tạo cơ bản bên trên.

Khi xịt thuốc, bạn cần lưu ý những điều cơ bản sau:

Xịt nước hoa cách cổ tay hoặc khuỷu tay khoảng 20 cm và giữ nguyên trong 30 phút, khi đó, các hạt nhỏ li ti trong dung dịch nước hoa sẽ phân tán đều trên bề mặt da khi tiếp xúc với các yếu tố. vùng lân cận.

– Thành phần chính của nước hoa là cồn và tinh dầu nên mỗi lần xịt mới xịt đều có mùi cồn, nhưng với nước hoa thật thì mùi cồn này rất nhẹ và kéo dài không quá 10 giây, sau đó đến lớp hương đầu tiên. của nước hoa, trong khi với nước hoa giả, mùi cồn rất hắc và lưu lại rất lâu.

– Độ lưu mùi phụ thuộc vào các loại nước hoa riêng biệt sau:

  • Eau de Parfum (EDP): Với 10% -30% tinh dầu, chúng có khả năng giữ mùi trong 8 giờ đầu.
  • Eau de Toilette (EDT): Với 5-20% tinh dầu, có khả năng giữ mùi từ 2-6 tiếng lần đầu thoa
  • Eau De Cologne (EDC): Với 3% tinh dầu có khả năng giữ mùi từ 1-2h đầu tiên thoa

Phân biệt các loại nước hoa bằng cách quan sát mcó gai

Phân biệt nước hoa bằng mã vạch

Phân biệt nước hoa bằng mã vạch

Chú ý đến số sê-ri chìm trên vỏ (gần với mã vạch) và số REF (dưới hộp). Điều đặc biệt là số REF – tem chống hàng giả trên vỏ hộp không trùng với mã số trên chai. Kiểm tra cả số sê-ri và REF và đảm bảo chúng khớp với cùng số thứ tự được in trên hộp.

nước hoa ma vach

Với mã vạch, bạn chỉ cần nhớ 2 tiêu chuẩn cơ bản sau khi chọn nước hoa chính hãng là EAN – 13, UPC – 12.

Như vậy, dù là hàng thật hay hàng nhái đều có những cách phân biệt nhất định. Hãy áp dụng những tiêu chí trên để phân biệt nước hoa thật giả khi mua hàng nhé!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác