Mẹo nhận biết phụ kiện thời trang hàng hiệu “xịn”

Trang phục và phụ kiện thời trang là mặt hàng chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường hàng giả. Trên thị trường hiện nay làm giả, Hàng fake phụ kiện thời trang hàng hiệu rất phổ biến

Đây là một số cách phân biệt hàng giả, hàng nhái, có thể hữu ích cho người đọc.

Giày

Hình ảnh
Các nhà thiết kế đã nỗ lực rất nhiều trong việc cho khách hàng thấy được sự sang trọng hoàn toàn của sản phẩm ngay từ bao bì. Giày giả Nếu không có hộp và túi chất lượng cao, giấy chứng nhận chất lượng có thể là giả. Hộp giày của Yves Saint Laurent có nhiều màu sắc khác nhau nhưng đều có tên thương hiệu bằng chữ in hoa sắc nét.

Giá bán là một trong những dấu hiệu nhận biết hàng giả. Một đôi giày chính hãng bán lẻ với giá hơn 1.000 đô la, nhưng chỉ được bán với giá 200 đô la
Hình ảnh

Nếu sản phẩm có các cạnh, vết cắt và đường khâu không đồng đều, đó có thể là hàng giả. Các thiết kế chính hãng được chăm chút đến từng chi tiết và không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Nơi bán cũng là một dấu hiệu để bạn nhận biết.

Túi xách tay

Cách đây vài năm, có một cách dễ dàng để phát hiện ra những thiết kế túi xách giả là dựa vào độ dày – mỏng của khóa, da kém chất lượng, logo sai chính tả. Bây giờ, hàng giả nhan nhản, thậm chí hàng “super fake” có giá khá cao nên người dùng rất khó xác nhận thật – giả.
Hình ảnh
Mẹo hàng đầu là tìm mã sê-ri, thường được ẩn trên dải vật liệu bên trong ngăn nhỏ hoặc ngăn chính, đây là tiêu chuẩn trên túi xách Louis Vuitton và Gucci.
Hình ảnh
Chất liệu có thể cho bạn biết nhiều điều về chất lượng của chiếc túi. Da thật có mùi đặc trưng, ​​bền và dai.

Đường chỉ trên túi Louis Vuitton giả (phải) không đẹp và tinh xảo như mẫu túi thật (phải).

Đường chỉ trên túi Louis Vuitton giả (phải) không đẹp và tinh xảo như mẫu túi thật (phải).

Kiểm tra kỹ đường may và lớp lót của túi. Đường may cẩu thả, nghiêng và không đều là dấu hiệu của chất lượng sản phẩm kém. Các thiết kế túi xách sẽ luôn có chất lượng đường may tốt, vì đây là phần chất lượng làm nên danh tiếng của nhà thiết kế. Một chiếc túi thực tế thường sẽ được lót bằng da.
Hình ảnh
Kiểm tra logo trên sản phẩm. Kiểm tra tem nhãn bên trong xem có được dập hoặc khâu tay hay không, túi giả sẽ không có nhãn bên trong. Bạn cũng nên xem nhãn bên ngoài vì nhiều thương hiệu để phần này bên ngoài thiết kế.

– Louis Vuitton: Chữ O trong “Louis Vuitton” phải hoàn toàn tròn, không phải hình bầu dục; L và V lồng nhau có tính đối xứng tuyệt đối từ bên này sang bên kia.
– Chanel: Logo là hai chữ C lồng vào nhau, không phải là hai chữ O lồng vào nhau được cắt tạo thành chữ C đồng thời; Mẫu chần bông phải đối xứng; Các dòng túi Chanel mới, túi bụi sẽ có màu đen với dòng chữ “Chanel” màu trắng, trong khi túi Chanel cổ điển sẽ có túi bọc màu trắng với logo màu đen.
Hermès: Túi Hermès không bao giờ đi kèm thẻ giấy và không bao giờ có huy hiệu kim loại bên trong.
– Prada: Logo bên trong phải cùng chất liệu với lớp lót bên trong; Tất cả phần cứng đều được khắc bằng Prada, không có ngoại lệ.

Đồng hồ và đồ trang sức

Hình ảnh
Để tránh mua phải hàng giả, người tiêu dùng nên tìm hiểu trước về sản phẩm định mua.

Ví dụ, một chiếc vòng cổ Tiffany & Co chính hãng sẽ có số nhận dạng đặc trưng là “925” ở ba vị trí mặt dây, dây đeo và móc cài.
Hình ảnh
Vàng trắng – vàng sáng hoặc bạc, nặng và không rỗng. Những chiếc vòng cổ và vòng tay chất lượng tốt sẽ không lộ vết hàn và người dùng sẽ không thể nhìn thấy điểm đầu và điểm cuối của đường may.

Hình ảnh

Hầu hết các trang sức hàng hiệu (chẳng hạn như Chanel) thường có một chữ ký trên thiết kế của họ, nếu không có dấu hiệu đó, nó có thể được coi là đồ nhái. Tuy nhiên, với công nghệ hiện nay, dù ký hiệu riêng phức tạp nhưng có thể bị làm giả, người tiêu dùng nên xem xét kỹ ký hiệu có được in, khắc rõ ràng trên sản phẩm hay không. Chất lượng, độ bóng, mịn của lớp sơn phủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng để phân biệt chất lượng sản phẩm.
Hình ảnh

Đánh giá bao bì của đồ trang sức. Tất cả các mẫu trang sức của Tiffany & Co đều được đựng trong hộp dây rút màu ngọc lam và túi đựng bằng nhung.
Hình ảnh

Với đồng hồ dây da, người dùng nên kiểm tra dòng chữ “Made in …” ở mặt trong, còn đối với đồng hồ dây kim loại, bạn nên xem các khớp nối có chắc chắn hay không.

Hầu hết các thương hiệu cao cấp đều khuyến khích khách hàng mua tại cửa hàng của chính họ để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, thị trường hàng xa xỉ ngày càng phức tạp. Chất lượng của một số mặt hàng “super fake” thậm chí cao đến mức cần các chuyên gia phân biệt hàng thật.

Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giúp bạn đọc khám phá ra những điểm cơ bản nhất của hàng giả, hàng nhái.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác