Mẹo nhận biết vòng ngà voi Thật

Ngà voi được coi là vật có khả năng mang lại bình an, sức khỏe, tránh ốm đau, bệnh tật và phát triển cho người sở hữu chiếc nhẫn ngà voi. Do đó, các sản phẩm từ ngà voi thường có giá rất cao và được rất nhiều người săn lùng với quan niệm sức khỏe là vàng, thị trường ngà voi ngày càng khan hiếm, giá cả tăng lên từng ngày.

Vì vậy, một số cơ sở kinh doanh kém uy tín đã nhập loại ngà voi kém chất lượng, giả, kém chất lượng để bán cho người tiêu dùng.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xác định ngà voi thật

Vòng ngà voi thật.

Vòng ngà voi thật.

– Cách 1

Đặc điểm nổi bật của ngà voi là được cấu tạo từ các thớ dọc, khi nhìn kỹ sẽ thấy các thớ giống như tre, nứa. Các sợi này được ông chủ tập trung thường xuyên từ ngoài vào trong.

Nếu quan sát kỹ ngà voi sẽ thấy các vân ngà nổi lên đều và đẹp. Với những cách làm giả như hiện nay thì không thể làm giả được ngà voi. Và nếu tiếp xúc nhiều, bạn có thể dễ dàng nhận biết ngà voi Thật – Giả.

Tính tuổi của con voi qua ngà cũng giống như tính tuổi của cây. Dựa vào các thớ dọc xếp thành hình tròn sẽ tính được tuổi của voi. Chỉ cần cắt qua ngà và đếm số vòng bên trong sẽ làm voi già đi.

– Phương pháp 2

Các loại ngà được làm bằng cách ngâm chúng trong giấm để làm mềm ngà, giúp cắt tỉa dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng theo cách đó và ngâm ngà voi trong giấm một đêm. Sau đó, bạn chà móng tay, lớp vảy trắng bong ra rất dễ dàng. Sau một thời gian khi ngà khô sẽ cứng lại như bình thường.

Nhẫn ngà voi

Nhẫn ngà voi

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được một chiếc vòng tay bằng ngà voi. Mang lại nhiều may mắn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác