Mua hàng điện máy Chính Hãng cần lưu ý điều gì?

Hàng dân dụng tại các siêu thị điện máy hay hàng hiệu như điện thoại, laptop, … đều được nhiều người lựa chọn. Thói quen vào siêu thị điện máy mua đồ dần được hình thành vì ai cũng tin tưởng vào những món đồ đó. Nhưng để mua đúng mặt Đồ điện chính hãng thì bạn cần xác định một số vấn đề sau.

Xác định nhu cầu mua của bạn

Bạn cần biết nhu cầu của mình để có lựa chọn phù hợp. Nếu các kênh tư vấn trực tuyến vẫn chưa đủ, bạn có thể đến trực tiếp các trung tâm điện máy uy tín như siêu thị điện máy Pico, Trần Anh hoặc Mediamark để nhận được sự tư vấn từ các chuyên viên tư vấn, chuyên viên của nhãn hàng.

vietnamnet

Các siêu thị điện máy uy tín sẽ không muốn bán cho bạn một món hàng với giá cao nhất, nhưng họ sẽ muốn bán cho bạn món hàng phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và khiến bạn hài lòng. Đừng ngại cảnh “lang thang ở siêu thị điện máy” để có thể xác định chính xác nhu cầu của mình.

Tuân thủ chính sách mua hàng

Mọi chính sách trong giao dịch mua bán tại các siêu thị điện máy uy tín đều được công khai, minh bạch trên các website chính thức. Hầu hết các chính sách này không có sự khác biệt lớn giữa các địa chỉ bán hàng. Tuy nhiên, các siêu thị điện máy sẽ cạnh tranh với nhau về một số vấn đề trong chính sách giao hàng (đáp ứng nhanh hay chậm nhu cầu của khách hàng); chính sách đổi trả (đối với siêu thị điện máy hoặc phối hợp với nhãn hàng); Chính sách thanh toán (trả góp, khuyến mại, …)

Ngoài ra, khi quyết định mua hàng, bạn đừng quên đọc kỹ các chính sách giao dịch in trên hóa đơn hoặc các giấy tờ đi kèm (như phiếu bảo hành) một lần nữa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại hỏi. Trong trường hợp cần “ghi chú” một số vấn đề mà bạn cho là chưa hài lòng thì cũng cần có văn bản trao đổi và ký tên rõ ràng. Khi đã ký vào các giấy tờ này, bạn cũng phải chịu trách nhiệm trong giao dịch, nhất là khi có vấn đề phát sinh mà lỗi không hoàn toàn ở siêu thị điện máy.

Kiểm tra kỹ hàng hóa khi giao hàng

Giao hàng là khâu khó khăn nhất khi mua hàng điện tử. Nếu bạn mua những món đồ nhỏ, chẳng hạn như điện thoại di động, bạn sẽ nhận được chúng tại siêu thị. Luôn đảm bảo rằng bạn là “người bóc vỏ” (nhãn niêm phong của nhà sản xuất), và kiểm tra cẩn thận các hướng dẫn trên nhãn.

vietnamnet
Một số hãng có phiếu bảo hành riêng, bạn cần giữ giấy bảo hành này cẩn thận. Một số thương hiệu hiện nay đã tích hợp dãy số bảo hành ngay trên thân máy, bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình sử dụng không làm ảnh hưởng đến dãy số này.

Đối với những sản phẩm cần vận chuyển, lắp đặt như tivi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa… bạn cần lưu ý 3 bước kiểm tra:

Bước 1, kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng: Còn nguyên tem mác hay không; thùng (xốp) bị móp méo (thường do va đập, có thể ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong); Chứng từ giao hàng kèm theo đầy đủ, đúng quy cách của siêu thị điện máy cũng như của nhà sản xuất.

Bước 2, là kiểm tra tình trạng thực tế của sản phẩm khi ra khỏi hộp: Có đủ xốp chèn, có bị xô lệch không, hình thức sản phẩm không bị móp méo, trầy xước.

Bước 3, cài đặt và dùng thử. Cần hết sức lưu ý thao tác của nhân viên kỹ thuật khi lắp đặt để không nóng vội và thực hiện đúng các bước kỹ thuật (tham khảo hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất). Sau khi cài đặt ổn định, hãy dùng thử cẩn thận. Dùng thử tất cả các tính năng của sản phẩm, có thể bật tắt nhiều lần theo chỉ dẫn.

Lưu ý đổi trả hàng

Bạn có thể được đổi hàng trong thời gian quy định của từng siêu thị điện máy (hoặc thương hiệu). Luôn hỏi kỹ về chính sách đổi trả hàng hóa, vì nhiều trường hợp phải dùng thử mới biết được nhu cầu của mình có thực sự phù hợp với sản phẩm hay không. Đừng quên giữ lại thùng carton, xốp, biên lai và hóa đơn ban đầu trong thời gian trả hàng theo quy định.

Một số sản phẩm có mã bảo hành điện tử (như đã nói ở trên), bạn vẫn nên giữ lại biên lai, chứng từ liên quan đến giao dịch để đảm bảo quyền lợi khi đổi, hoặc khi có thắc mắc. đắt tiền khác.

Trong một số trường hợp, việc trao đổi sẽ phát sinh chi phí. Chính sách đổi trả này cũng được thông báo công khai trên website của các siêu thị điện máy uy tín, đồng thời được in lại một số văn bản trong quá trình giao dịch.

Theo Vietnamnet

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác