Nguy cơ “tiền mất tật mang” khi mua nhầm đá phong thủy giả

Nhiều người đam mê trang sức phong thủy đã rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi món đồ triệu đô hóa ra chỉ là đá giả.

Nhu cầu mua trang sức đá phong thủy

Giàu chơi vàng – Chơi đá, đẹp nhưng giá không cao hơn vàng bạc là hai đặc điểm chính khiến trang sức phong thủy được nhiều người lựa chọn sử dụng. Việc đeo trang sức ngày nay không chỉ thỏa mãn nhu cầu làm đẹp mà còn mang ý nghĩa gửi gắm những mong ước, niềm tin về sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Do đó, nhu cầu sử dụng trang sức đá phong thủy trên thị trường Việt Nam khá lớn với vô số cửa hàng lớn nhỏ trên cả nước. Nhưng cũng từ đó mà nguy cơ mua phải hàng giả, hàng làm từ bột đá, hàng kém chất lượng… cũng tăng lên đáng kể. Các chiêu trò, thủ đoạn làm trang sức phong thủy giả ngày càng tinh vi.

Bằng mắt thường và cảm nhận bằng tay khó có thể phân biệt được thật giả

Bằng mắt thường và cảm nhận bằng tay khó có thể phân biệt được thật giả

Nguy cơ tiềm ẩn khi mua phải đá phong thủy giả

Đá phong thủy trải qua hàng nghìn năm tích tụ năng lượng địa chất mạnh mẽ, khoa học đã chứng minh mỗi loại đá có đặc điểm riêng, kết cấu riêng, một số loại đá tự nhiên có thể phát ra từ trường và năng lượng. chất lượng, có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vòng tay đá thạch anh tóc được cho là có tác dụng khắc phục tình trạng mệt mỏi, suy nhược ...

Vòng tay đá thạch anh tóc được cho là có tác dụng khắc phục tình trạng mệt mỏi, suy nhược …

Nhưng vì mục đích kinh doanh, nhiều cơ sở sản xuất đá nhân tạo đã làm giả đá tự nhiên, sử dụng hóa chất công nghiệp tạo màu chứa các nguyên tố kim loại nặng, có thể gây hại cho sức khỏe như: gây ngộ độc mãn tính, khiến người sử dụng có nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, kích ứng da và lâu dài. gây hại cho sức khỏe …

Chị Phương, 27 tuổi – Hà Nội, sau khi được người quen giới thiệu, chị đã mua một chiếc vòng tay hồ ly với mong muốn cầu duyên vì hồ ly là linh vật tốt nhất để cầu duyên và giữ gìn. cặp đôi hạnh phúc. Sau khoảng 1 tuần, vùng da ở cổ tay sẽ có dấu hiệu mẩn đỏ và ngứa. Thấy nghi ngờ, cô quyết định ngừng đeo chiếc vòng đó và thấy dấu hiệu mẩn đỏ, dị ứng giảm dần. Không tin chiếc vòng đá triệu đô của mình là hàng giả, chị mang đến Trung tâm nghiên cứu và kiểm định vàng bạc đá quý VGC để kiểm chứng chất lượng thì mới ngã ngửa vì chiếc vòng của mình là đá nhân tạo, chỉ với giá vài chục nghìn.

Lời khuyên chuyên gia

Chuyên gia địa chất tại chuỗi cửa hàng trang sức phong thủy Mixi cho biết: “Trên mạng thường lưu truyền những cách thử đá như đốt, nếu có mùi khét thì đó là hàng giả; ngâm nước muối, … Những cách này đều trái với khoa học. Với công nghệ ngày càng tiên tiến, độ bền của gạch giả đá cũng rất cao. Bản thân đá tự nhiên đã có những vết nứt mà khi nung ở nhiệt độ cao có thể gây nứt. ”

Chuyên gia Mixi cũng đưa ra lời khuyên: “Đá phong thủy tự nhiên 100% khi được kiểm định tại các trung tâm lớn sẽ được cấp 2 loại giấy kiểm định. Kết quả kiểm tra được xác nhận và chịu trách nhiệm bởi các bộ phận kiểm tra, các thông số kết quả được công bố trên chứng thư.

Vì vậy đứng trước ma trận đồ giả, hàng kém chất lượng, tốt nhất người mua trang sức phong thủy nên cân nhắc kỹ lưỡng sự lựa chọn của mình. Lựa chọn những cơ sở bán đá phong thủy uy tín, cam kết được kiểm định đạt tiêu chuẩn chính là cách giúp người tiêu dùng tự bảo vệ mình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác