Nhận biết Android TV Box M8S chính hãng EnyBox

Sau thành công của Android TV Box M8, Eny tiếp tục cho ra mắt siêu phẩm mới mang tên M8s. M8s được Eny nâng cấp mạnh mẽ so với người tiền nhiệm M8, Phiên bản nâng cấp này đã được trang bị dòng chip Amlogic mới của S812 so với S802 của M8.

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Hướng dẫn nhận biết Android TV Box M8S EnyBox chính hãng

Công nghệ ngày càng phát triển, các thiết bị giải trí cũng phát triển để phục vụ đời sống con người. Một thiết bị không còn xa lạ đối với mọi gia đình đó là Android TV Box. Hiện nay để kiếm cho mình một chiếc Android Tv Box và sử dụng rất dễ dàng nên thiết bị này rất phổ biến trong mỗi hộ gia đình để tăng thêm phần thú vị cho ngôi nhà. Các sản phẩm Android TV Box ra đời với nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng và thời đại của thị trường. Android TV Box M8S cũng ra đời trong xu hướng đó. Với những tính năng vượt trội, xử lý chuyên nghiệp và rất mượt mà, cấu hình khủng nhưng giá rất “mềm”, Android TV Box M8S hiện đang khá “hot” trên thị trường Smart TV Box. Cái gì hay, cái gì phổ biến cũng kéo theo những điều tiêu cực đi kèm, Android TV Box M8S cũng không tránh khỏi. Trên thị trường hiện nay xuất hiện Android TV Box M8S hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc xuất xứ khiến người tiêu dùng không thể phân biệt được và gánh chịu những thiệt hại không đáng có. Các sản phẩm hàng giả, hàng nhái thường có giá rất rẻ so với mặt bằng chung, điều này cũng đánh vào tâm lý người tiêu dùng “càng quay càng tốt”, nhưng liệu chất lượng thời gian sử dụng có được như mong đợi? Chính vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách nhận biết EnyBox Android TV Box M8S để các bạn có cái nhìn đúng đắn và lựa chọn cho mình một chiếc Android TV Box M8S chính hãng.

Cách nhận biết Android TV Box M8S EnyBox chính hãng

Nhận biết Android TV Box M8S EnyBox chính hãng

Để xem một chiếc Android TV Box M8S thật và giả, mình sẽ so sánh bên ngoài với bên trong của sản phẩm để các bạn dễ hình dung.

So sánh với các sản phẩm bên ngoài Android TV Box M8S EnyBox

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

– Bạn lật mặt sau, dưới đế sản phẩm và để ý tem của Android TV Box M8S

Hàng thật : bề mặt rất mềm với miếng dán nhựa, địa chỉ MAC được tìm thấy dưới hộp thông tin sản phẩm. Chữ thông tin (tên, kiểu máy) rõ ràng, dễ đọc, mã vạch rõ ràng, không bị mờ.

Làm giả : Vỏ nhựa thô, chữ và chữ mờ, địa chỉ Mac mờ, thông tin sản phẩm được dán phía trên và không có mã vạch.

– Tiếp theo, bạn nhìn vào cạnh bên có cổng kết nối USB của sản phẩm.

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Làm giả : Cổng USB sẽ có một phần màu trắng bên trong (được nhận biết thông qua điều này). Tôi thực sự không biết màu của nó có ý nghĩa gì (thông thường các cổng USB 2.0 sẽ có màu đen). Khi kết nối với USB của Android TV Box M8S, kết nối chập chờn, khó tiếp xúc vì gia công kém (@@)

Hàng thật : Cổng USB không có màu trắng. Khi cắm vào rất “ăn” và kết nối rất mượt.

So sánh từ tên trong Sản phẩm Android TV Box M8S EnyBox (Phần cứng)

Khi đi mua hàng, bạn chỉ có thể nhận biết hàng giả hay hàng thật qua bề ngoài. Còn “mổ xẻ” sản phẩm rồi xem xét “tấm lòng” bên trong rồi mới mua thì chắc chẳng có cửa hàng nào dám cho bạn làm như vậy đâu.

Nhưng nếu bạn đã mua Android TV Box M8S rồi và muốn kiểm tra xem mình có bị “dụ” hay không. Hoặc một số bạn muốn biết thêm cách kiểm tra từ bên trong thì mình sẽ phân tích sự khác biệt về bo mạch chủ bên trong sản phẩm (MainBoard).

Bên ngoài chỉ là hình thức, nội dung bên trong mới là điểm mấu chốt của bất kỳ sản phẩm nào. Các thành phần điện tử tốt là các sản phẩm tốt. Khi nhìn vào MainBoard, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều đầu tiên:

Làm giả : MainBoard sẽ là “trắng trơn” không có bất kỳ thông tin nào (phần cứng, ngày sản xuất, phiên bản Uboot ..), và nó sẽ không gắn Anten Wifi.

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Hàng thật: Vị trí lắp đặt còn lại nhìn rất chắc chắn, ghi đầy đủ thông tin và gắn ăng ten wifi.

Nhìn vào sản phẩm tản nhiệt Sản phẩm Android TV Box M8S EnyBox

Làm giả : Keo tản nhiệt được gắn cố định trên chip nhìn khá nhỏ nên tản nhiệt rất kém, sử dụng lâu gây nóng nhưng nhanh hỏng sản phẩm.

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Hàng thật : Bộ tản nhiệt lớn nhìn rất chắc chắn, có thể tháo rời, rất linh hoạt.

Đối với hàng thật, nhôm tản nhiệt có nhiều khe tản nhiệt sử dụng miếng đệm “LAIED” chính hãng nên bạn sẽ luôn yên tâm về vấn đề thoát nhiệt của Android TV Box M8S khi sử dụng lâu dài.

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Cân nhắc Bluetooth và Modune Wifi

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Cả hàng thật và hàng nhái đều sử dụng chip AP6330.

Làm giả: Mình chắc chắn rằng wifi của hàng nhái cực kỳ yếu vì chỗ bỏ ăng ten không dây (bộ phận quan trọng nhất của Android box có ăng ten bên trong), không có thông số ghi hình.

Hàng thật : Các thông tin, phiên bản Bluetooth và Modune Wifi được ghi rõ ràng trên bảng.

– Phần cuối là Chip

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng

Hàng thật : Tích hợp chip nhớ eMMC của Foresee, nhìn rõ trên mạch

Làm giả : Con chip này không có bất kỳ thông tin hay dữ liệu gì, nhìn rất “cũ”, nhìn qua là có thể nhận ra ngay, có lẽ hàng nhái chỉ sử dụng chip NandFlash thường khá “rùa” so với chip nhớ eMMC đó. sản phẩm thực tế sử dụng.

Xem xét phần mềm, phần sụn của phần cứng

Để một sản phẩm công nghệ điện tử hoạt động hiệu quả thì cần phải có phần mềm hỗ trợ tương thích với phần cứng của sản phẩm đó. Được coi là Linh hồn của phần cứng, Firmware vô cùng quan trọng đối với Android TV Box M8S.

Dựa vào đặc điểm này, bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được M8S thật giả. Trên các diễn đàn lớn, có rất nhiều phiên bản Firmware được tối ưu giúp hệ thống hoạt động ổn định.

M8S chính hãng, các bạn yên tâm Flash qua lại giữa các bản Rom khác nhau để tối ưu hệ thống. Về phần hàng giả, như mình đã nói phần cứng không tương thích với Firmware trên, khi up room màn hình chỉ có một mày đen hoặc một logo. Phần cứng nhái chỉ nơi sản xuất ra nó mới có phiên bản Fimware riêng cho nó.

Đó là tất cả những gì mà chúng tôi sưu tầm được để chia sẻ với các bạn về cách nhận biết Android TV Box M8S chính hãng EnyBox. Hy vọng với những điều tôi liệt kê trên đây, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm Android TV Box M8S, từ đó đủ tỉnh táo để phân biệt thật – giả trong thế giới công nghệ đang biến đổi. đầy phức tạp này. Để đơn giản hóa vấn đề, tôi nghĩ bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua sản phẩm như huyễn, chứ đừng để “mua bụi mua bụi” với giá rẻ để rồi “tiền mất tật mang”. Xin vui lòng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác