Nhận biết bếp từ chính hãng

Sự lên ngôi của bếp từ trong những năm gần đây đã tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng và liên tục tung ra thị trường các sản phẩm. Bếp từ hàng giả, hàng nhái với chất lượng không đảm bảo. Trong thời buổi “vàng thau lẫn lộn”, hàng giả tràn lan trên thị trường, để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, chúng tôi xin tổng hợp những đặc điểm giúp khách hàng dễ dàng. phân biệt bếp thật và giả .

Bếp từ ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên thị trường, các sản phẩm bếp này có nhiều dòng giá rẻ, cao cấp và nhập khẩu nguyên chiếc, nhập khẩu nước thứ 3, lắp ráp. Tại Việt Nam, các dòng bếp từ liên doanh… Chính sự đa dạng về xuất xứ, mẫu mã khiến người tiêu dùng hoang mang vì chưa có nhiều kinh nghiệm chọn bếp để phân biệt thật, giả. Người tiêu dùng yêu thích và tin dùng dòng Bếp từ nhập khẩu do nhu cầu nấu ăn nhanh ngày càng tăng và mong muốn tiết kiệm tiền. Bếp từ đã khắc phục được những hạn chế của bếp gas, không gây ô nhiễm môi trường, bảo vệ người tiêu dùng và an toàn, dễ sử dụng. Không những vậy thiết kế ngày càng thẩm mỹ và hiện đại.
Theo ý kiến ​​của các chuyên gia hàng đầu về bếp từ, để chọn được một chiếc bếp từ chính hãng, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn đại lý bếp từ uy tín

Khi đi mua bếp, khách hàng nên chọn những đại lý chính thức của hãng, có giấy chứng nhận đại lý. Thông thường các hãng bếp từ có mặt tại Việt Nam đều có website riêng và ghi rõ nhà phân phối được ủy quyền hoặc có thể gọi điện trực tiếp vào số điện thoại trên phiếu bảo hành để xác nhận là đại lý mà bạn mua. Tôi không. Mua từ đại lý chính hãng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì sản phẩm bếp có chất lượng tốt và được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

Kiểm tra giấy tờ bảo hành khi mua bếp từ

Bếp từ nhập khẩu chính hãng thường có tem bảo hành chính hãng của công ty, tem đỏ, tem phân phối độc quyền của hãng. Bếp từ nhập khẩu chính hãng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và thời gian bảo hành dài hạn. Thời gian bảo hành cũng là một lời cam kết về chất lượng của sản phẩm. Thông thường thời gian bảo hành là 24 tháng, nhưng một số hãng uy tín dám bảo hành chất lượng 24 tháng cho 1/5 linh kiện như Munchen Induction Hob, bếp từ Nardi ; Bảo hành 36 tháng như Bếp từ Malmo, Fagor, …

Phiếu mua hàng từ TaKa

Phiếu mua hàng từ TaKa

Kiểm tra kính bếp từ

Mặt kính của bếp là mặt kính dễ phân biệt với bề ngoài nhất. Mặt kính của bếp từ hàng thật được thiết kế sáng bóng, bên dưới bếp có hệ thống quạt tản nhiệt, còn bếp từ giả thường đục, trông dại và không sắc nét. Hàng giả, hàng nhái, sau một thời gian sử dụng, mặt bếp bị nứt, các nút cảm ứng bị hỏng hoặc liệt hoàn toàn, …

Xem thêm:

Bảng điều khiển bếp cảm ứng

Bảng điều khiển và các ký hiệu trên mặt bàn cũng rất dễ nhận ra. Thông thường bếp từ thật trên mặt bếp thường có chữ Induction, chữ P, chữ IH hoặc chữ Induction Booster, …. Những chữ này cũng có thể làm giả được nhưng bếp giả dùng tay sờ nhẹ vào mặt sẽ thấy nhám. , không sắc nhọn, có thể dùng móng tay cạo nhẹ, nhưng bếp thật thì ngược lại. Điều khiển của bếp thật thường được in chìm trên mặt kính để tránh trường hợp sử dụng một thời gian sẽ có chữ trên mặt kính, còn đối với bếp giả thì điều khiển thường giống như nhựa hoặc in phun thủ công. rất dễ bong ra. Bên cạnh đó, nút bấm cảm ứng của bếp rất nhạy, bạn chỉ cần chạm nhẹ hoặc ấn nhẹ ngón tay, bộ điều khiển sẽ xử lý lệnh một cách chính xác. Một số bếp tiên tiến có chức năng nhận dạng ngay cả khi tay ướt. Đây là tính năng ưu việt mà không phải bếp từ nào cũng có, bạn nên tham khảo một số mẫu bếp như vậy Bếp từ Munchen, Bếp từ Chefs, …

Bảng điều khiển của bếp từ chính hãng rất nhạy

Bảng điều khiển của bếp từ chính hãng rất nhạy

Trên đây là những đặc điểm giúp bạn phân biệt Bếp từ chính xác nhất. Mong rằng những kiến ​​thức này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quyết định mua hàng của mình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác