Nhận biết cáp Lightning xịn

Cáp sét Nếu giá rẻ tại một cửa hàng không được Apple ủy quyền, rất có thể đó là hàng giả. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, sau đây là dấu hiệu nhận biết đơn giản giúp bạn nhận biết dây cáp Lightning chính hãng

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy đây không phải là cáp chính hãng xuất hiện khi cắm vào iPhone 5s.

Nhận biết cáp Lightning chính hãng

Nhận biết cáp Lightning chính hãng

Khi cắm cáp Lightning, iPhone 5s sẽ hiển thị thông báo cảnh báo “Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể không hoạt động bình thường với iPhone này”. Đây là tính năng mới được Apple cập nhật lên iOS 7 để cảnh báo người dùng đang sử dụng phụ kiện không chính hãng. Tuy nhiên, theo một số trang tin công nghệ, không phải tất cả cáp Lightning của bên thứ ba đều hiển thị cảnh báo như vậy.

Nhìn sơ qua thì khó có thể xác định được dây cáp Lightning là hàng xịn hay hàng nhái

Nhìn sơ qua thì khó có thể xác định được dây cáp Lightning là hàng xịn hay hàng nhái

Một số dấu hiệu nhận biết Cáp Lightning chính hãng thông qua đầu cuối của cáp Lightning, đầu cuối của cáp USB và văn bản hiển thị trên cáp.

Đầu cáp Lightning

Cáp iPhone 5 giả (trái) - thật (phải)

Cáp iPhone 5 giả (trái) – thật (phải)

Viền xung quanh nhựa trắng chứa các đường mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn, các đường nét gọn gàng và các góc bo tròn hơn, còn cáp giả (trái) thì các cạnh hơi nhô lên và bo góc không được đầy đặn như một cáp chính hãng. Ngoài ra, các mạch đồng trên cáp chính hãng rất mịn và sắc nét, còn trên cáp giả thì thô hơn.

Đầu cáp USB

Ở phần cuối của cáp USB, phần nhựa màu trắng gần như giống nhau và nhìn sơ qua thì khó có thể phân biệt được. Tương tự như phần cuối của cáp Lightning, sự khác biệt nằm ở các chi tiết.

Cáp giả (trái) và cáp chính hãng (phải)

Cáp giả (trái) và cáp chính hãng (phải)

Miếng kim loại ở cuối cáp USB cáp tốt sáng hơn và mịn hơn, và cáp giả có bề mặt xỉn hơn. Điều này có thể là do chất lượng kim loại cao hơn và quá trình xử lý cáp của Apple. Các mạch đồng bên trong của cáp xịn cũng sáng hơn. Một chi tiết khá khác biệt là ký hiệu cổng USB trên phần nhựa trắng của cáp được làm sắc nét và đậm hơn so với cáp giả.

Ở khía cạnh khác, phần kết nối của đầu cáp USB trên cáp cũng mượt mà hơn, hầu như không có vết gợn, còn trên cáp giả, các đường kết nối vẫn còn hơi nhô cao.

Từ trên cáp

Cáp giả (trên) và cáp chính hãng (dưới).

Cáp giả (trên) và cáp chính hãng (dưới).

Phông chữ và mức độ đậm nhạt in trên hai sợi cáp là khác nhau. Trên cáp tốt, font chữ Apple sử dụng trông thoáng hơn, to hơn và màu in nhạt hơn so với loại cáp nhái.

Đặc biệt bạn nên chọn những cửa hàng uy tín để đảm bảo hàng chính hãng
Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đọc nhận biết được những dấu hiệu để nhận biết dây cáp Lightning mà mình định mua có phải hàng chính hãng hay không.

Xem thêm:

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác