Nhận biết cây An Xoa Thật và Giả

Cây an xoa có tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ và hơn thế, loại cây này được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nhưng loại cây thuốc này rất khó phân biệt đâu là cây an xoa thật, đâu là cây. bảo mật giả. Dưới đây là thông tin giúp bạn nhận biết cây an ninh thực sự.

Nhận biết cây An Xoa thật và giả

Tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour, là loại cây bụi, thân gỗ, thường mọc ở đất ẩm, lá to cỡ bàn tay, có lông, hoa màu tím, quả hình con sâu, khi quả non có màu xanh, quả già màu nâu sẫm, nó rất ngứa khi chạm vào.

massage đồ ăn cay

Cây cao khoảng 1-2 mét, thường kết trái vào mùa khô.

Cây thường mọc ở miền Đông và biên giới Campuchia, thường mọc hoang ở rừng, hoặc ven suối, rạch. Đặc biệt nhiều ở khu vực Tỉnh Bình Phước.

Những năm gần đây cây an xoa được biết đến với khả năng chữa lành bệnh gan, loài cây này được phát hiện mang lại niềm vui và hy vọng cho những bệnh nhân nghèo không điều trị được. Cây có thể chữa các bệnh như xơ gan, viêm gan, hạ men gan, ung thư gan và ung thư ruột kết.

Cây bị nhầm với cây lô hội thật

Nhận biết cây An Xoa thật và giả

Thứ nhất là cây bụi mốc, có tên khoa học là Helicteres angustifolia, thuộc họ Pierre glaucoides Pierre, có đặc điểm giống cây này là quả tròn chứ không thuôn dài như cây hải quỳ. Là loại hoa cải có hình răng cưa, thon dài, cũng có màu tím nhưng nhìn kỹ thì không phải là hoa cải.

Helicteres isora ​​L có hình dáng bên ngoài rất giống cây lô hội nhưng lá to hơn, đầu lá nhọn như mũi tên, quả tròn nhưng có chùm, hoa rất to, màu đỏ, thân rất lớn và lớn hơn. Cá rô đồng rất nhiều. Vì đặc điểm giống cây nên nhiều người lầm tưởng cây này là cây lô hội.

Khi có nhu cầu mua cây an xoa, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Vì vậy để được điều trị gần bằng quả An Xoa thật, quý khách vui lòng liên hệ các cửa hàng An Xoa chính hãng để được tư vấn mua cây An Xoa Thật và tránh xa những cây trông giống An Xoa.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác