Nhận biết đá thạch anh Thật và Giả bằng mắt thường

Thạch anh Là một trong những loại đá phong thủy mang ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm thạch anh làm giả, làm nhái nên trước khi chọn mua loại đá phong thủy này bạn nên trang bị những kiến ​​thức cơ bản cho mình. , hãy nhờ sự tư vấn của người có kinh nghiệm và cách tốt nhất là bạn nên đặt mua sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín.

Phân biệt đá thạch anh thật giả bằng mắt thường

Phân biệt đá thạch anh thật giả bằng mắt thường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mặt hàng nói là từ đá thạch anh nhưng thực chất là hàng nhái được làm giống thật nên người mua sẽ khó nhận ra. Sau đây mình xin chia sẻ các loại đá thạch anh thật và giả bằng mắt thường

Đá thạch anh luôn có độ bóng. Tuy nhiên, chúng ta có thể quan sát kỹ và nhận ra chúng:

Sự phân biệt của mắt thường dựa trên màu sắc và độ chiếu sáng

Khi quan sát, đá thạch anh nhìn từ bên ngoài chỉ là những màu sắc bình thường, nhưng nếu chiếu ánh sáng trắng vào thì chúng ta thấy rõ độ sâu của chúng, sâu như tận cùng của lõi đá.

Nhận biết đá thạch anh giả

Nhận biết đá thạch anh giả

Có thể phân biệt trực quan bằng màu sắc và độ trong suốt

Thạch anh thật: Trong tự nhiên, thạch anh có hình dạng trong suốt và có các đường vân ngang so với chiều dài dài nhất của nó, bạn có thể kiểm tra độ thật của nó khi cần phân biệt với hàng giả bằng cách xem xét độ mát của đá khi áp dụng. chúng trên má.
– Thạch anh giả : là thạch anh được làm từ thủy tinh. Thoạt đầu khi không quan sát kỹ, thoạt nhìn rất giống vì nó có độ sáng đẹp, bề ngoài vô cùng hoàn hảo, màu sắc giống nhau không khác gì thạch anh thật, nhưng nếu nhìn kỹ thì chúng ta sẽ không thể thấy được vân hay thô sơ bên trong nó, cốt lõi là bột đá.

Sự phân biệt trực quan thường dựa trên hiệu ứng

– Nếu là thạch anh thật càng dùng lâu càng bóng đẹp.
– Thạch anh Thạch anh mất dần độ bóng, không còn trong và sáng như lúc đầu.

Mong rằng với những chia sẻ kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua trang sức phong thủy làm từ đá thạch anh. Tuy nhiên, cách nhận biết trên chỉ là cách chúng ta có thể phân biệt đá thạch anh bằng mắt thường.
Vì vậy, để mua được những món đồ đá thạch anh thật, bạn nên chọn mua đá thạch anh ở một số cửa hàng uy tín, đảm bảo về loại đá cho mình nhé!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác