Nhận biết đồng hồ nhái bằng cách đơn giản

Đồng hồ đeo tay là chiếc đồng hồ giúp bạn tô điểm thêm vẻ đẹp hình thể của mình. Để chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp với mình không phải là điều dễ dàng. Đồng hồ đeo tay là sự lựa chọn hợp lý nhất cho những cô nàng hay anh chàng thích làm đỏm. Nhưng thực trạng hàng giả hàng nhái khiến nhiều người cảm thấy lo lắng khi lựa chọn đồng hồ. Sau đây, thatgia.com Xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn chọn được đồng hồ chính hãng.

Bạn có thể xem thêm:

Trên thị trường đồng hồ Việt Nam có rất nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau như Pháp, Mỹ, Đức,… Mỗi thương hiệu đều có những đặc điểm riêng. Tình trạng hàng giả tiếp tục phát triển mạnh hơn. Với những cách đơn giản sau đây bạn có thể phân biệt đồng hồ fake với đồng hồ chính hãng cực kỳ đơn giản!

Đồng hồ Casio chính hãng chất lượng

Đồng hồ Casio chính hãng chất lượng

Lựa chọn cơ sở uy tín chuyên bán đồng hồ chính hãng

Đây là phương án dễ dàng nhất để bạn chọn mua đồng hồ chính hãng. Nếu chọn được cơ sở chính hãng thì bạn đã nắm chắc 99,99% đồng hồ chính hãng. Mặc dù đồng hồ chính hãng có giá rất cao nhưng những gì bạn nhận được cũng sẽ rất xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Kiểm tra dây đồng hồ

Nếu là đồng hồ chính hãng thì dây đeo của đồng hồ chính hãng luôn sáng, bóng và không bị trầy xước khi va đập. Tất cả các mối nối khớp với nhau mà không có bất kỳ sự gián đoạn nào, dù chỉ là một đoạn nhỏ. Cách thử dây đồng hồ chính hãng bằng cách trà cứng vào dây đeo xem có dấu hiệu bị xước hay không? Nếu không có dấu vết trầy xước hay bong tróc, hãy chắc chắn rằng chiếc đồng hồ bạn mua là hàng đúng chất lượng.

Nếu là dây da, bạn có thể kiểm tra độ dày và độ bóng của da và kiểm tra bằng các phương pháp bạn thường thử trên da như đánh lửa. Nếu là đồng hồ chính hãng, lớp da làm nên đồng hồ cũng sẽ rất tốt và không có dấu hiệu trầy xước, bong tróc như đồng hồ giả.

Phát hiện logo sản phẩm chính hãng

Mỗi nhãn hiệu sẽ được đăng ký logo riêng và không sợ trùng lặp với các sản phẩm khác. Đặc biệt quý khách lưu ý các sản phẩm có bản quyền thường phía trên bên phải logo có chữ R để phân biệt đây là sản phẩm độc quyền, không có sản phẩm nào mang nhãn hiệu này xuất hiện thứ hai trên thị trường. Trên logo và các chi tiết chữ trên đồng hồ, trên nút điều khiển cũng có in logo thương hiệu. Sau đó bạn kiểm tra mặt sau của đồng hồ để kiểm tra các thông số quan trọng của đồng hồ. Bạn nên kiểm tra kỹ yếu tố này vì thông thường các sản phẩm đồng hồ chính hãng có đường khắc rất mịn và hầu như không có tì vết. Sản phẩm nhái thể hiện những yếu tố như vậy.

Kiểm tra kim đồng hồ chính hãng

Tay chính hãng luôn thẳng, màu sắc đẹp không bị đậm nhạt liên tục. Các kim đồng hồ phân bố đều, không có dấu hiệu chênh lệch và kích thước các kim không đều nhau. Dấu hiệu này chỉ nhìn bằng mắt thường có thể bạn sẽ rất khó mua đồng hồ bởi công nghệ ngày nay tinh vi không khó để làm nhái.

Đồng hồ nam chính hãng

Đồng hồ nam chính hãng

Quan sát mặt sau của đồng hồ

Mặt sau của đồng hồ luôn có logo và số seri để phân biệt thật, giả. Logo in trên sản phẩm nổi và không có dấu hiệu bị gợn. Hơn nữa, tem bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng rất chi tiết.

Để tránh mua phải đồng hồ nhái, khi mua bạn nên yêu cầu người bán viết phiếu bảo hành quốc tế cho bạn, khi có hỏng hóc chúng ta dễ dàng bảo hành.

Trên đây là cách đơn giản giúp bạn phân biệt đồng hồ thật và giả. Chúc bạn chọn được một chiếc đồng hồ đẹp, đảm bảo chất lượng. Ngoài ra bạn có thể xem thêm: Cách chọn đồng hồ đeo tay cho nữ

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác