Nhận biết Hà thủ ô Thật Giả

Polygonum – Dược liệu quý hiếm được nhiều người săn lùng hiện nay. Nó đã được đưa vào Sách Đỏ của Việt Nam ghi rằng giá trị của loại thảo dược này là rất hiếm. Công dụng tuyệt vời của nó là chữa đau lưng, bồi bổ khí huyết, bổ gan thận uống dần đen râu tóc,… Chính vì những lợi ích đó mà hiện nay đấng mày râu đã làm giả một cách tinh vi để đánh lừa người tiêu dùng. . Nếu không muốn mua phải hàng nhái, bạn đừng quên những thông tin sau nhé!

Tin tức về ô dù giả

Nhận biết Hà thủ ô

Người ở rừng, họ thuộc cây, họ biết dược tính cũng như màu sắc của thân cây làm giả nhất. Loại gỗ làm Giả Hà Thủ Ô là loại củ sẫm màu, trên vỏ có gai nhỏ, cứng. Nhiều chuyên gia cho rằng đó là một loại củ màu nâu, nhưng không rõ tên là gì.

Tại một số cửa hàng, khi được khách hỏi về loại Hà thủ ô mà cửa hàng đang bán thì nhận được câu trả lời từ chủ cửa hàng là củ Trung Quốc với giá 60.000 đồng / kg. Nếu mua lẻ sẽ có giá 7000 / lạng. Và các cửa hàng khác tại chợ thuốc hồ chí minh cũng có giá cả và chủng loại tương tự.

Sau lần thu hoạch đó, dược sĩ Đại học Dược TP.HCM nhận định đó là loại Ô Giả được bày bán tràn lan trên thị trường với số lượng lớn. Những loại hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ và tác hại của nó, người tiêu dùng nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn những mặt hàng này. Vậy làm sao để phân biệt được hà thủ ô thật và giả, bạn có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau.

Dấu hiệu nhận biết Hà Thủ Ô Thất

Nhận biết Hà thủ ô

Bằng mắt thường, bạn có thể dễ dàng nhận thấy True red mint có màu đỏ gần giống củ khoai lang, bên ngoài màu nâu đỏ, có nhiều chỗ lồi lõm. Thể chất cứng rắn rất khó phá vỡ. Khổ qua có vỏ bần màu nâu sẫm, lớp trong có bột màu hồng phấn, ở giữa thường có lõi gỗ cứng. Bột có màu nâu hồng, không mùi, vị đắng.

Polygonum Các phiến được cắt ngang theo chiều dọc với nhiều hình dạng khác nhau, lớp ngoài màu nâu sẫm, lớp bên trong màu nâu hồng, ở giữa một số phiến có lõi gỗ lớn, một số phiến không có lõi tùy theo vị trí cắt. Nó giòn, có thể bẻ ra, có mùi thơm nhẹ, vị chát hoặc hơi chát.

Trước khi sử dụng, Hà Thủ Ô thường được chế biến với nước đậu đen nhiều lần nên có thể khác với bạc hà khi chưa chế biến và màu cũng đậm hơn một chút. Các đĩa cũ thường chuyển sang màu nâu sẫm và đôi khi có mùi ôi, mốc nếu bảo quản không tốt. Hà thủ ô thường được bán dưới dạng phiến hoặc củ.

Nhận biết Hà thủ ô

Hạt hạnh nhân giả thường dày từ 1-3mm, màu nâu hồng hoặc nâu tím. Các phiến hơi tròn hoặc bầu dục, thường cuộn tròn, lớp bần bên ngoài hơi sần, hoặc có gai nhỏ, nằm ngang hoặc dọc phân bố đều trên bề mặt phiến từ lớp bần bên trong. Nó cứng về mặt thể chất, rất khó vỡ và có vị rất chát.

Khi kiểm tra dưới kính hiển vi, Hà Thủ Ô Thất và hàng nhái Sẽ có sự khác biệt rất lớn về cấu trúc và sự sắp xếp của các bó mạch tinh thể canxi oxalat. Tuy nhiên, đặc điểm khác biệt nhất là Bạc hà thật là một tinh thể canxi oxalat hình cầu, nằm trong mô mềm, không tồn tại trong các sản phẩm nhái.

Như vậy với những thông tin trên hy vọng bạn sẽ tìm được loại Hà Thủ Ô Thất chính xác nhất. Tránh xa các mặt hàng giả vì chất lượng của chúng không được đảm bảo và những tác hại khôn lường từ các mặt hàng giả có thể xảy ra.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác