Nhận biết nhẫn lông đuôi voi Thật và Giả

Lông đuôi voi là món đồ trang sức vô cùng giá trị và được các đại gia săn lùng nhiều nhất. Nhưng lông vũ đuôi xanh Fake vẫn được bày bán với số lượng lớn trên thị trường. Vậy làm sao để biết được đâu là hàng Thật và đâu là hàng Fake, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin sau nhé!

Nhẫn giả lông voi Được làm từ lông đuôi trâu giá rẻ, do số lượng voi ngày càng khan hiếm, lông đuôi voi có giá rất cao nên việc làm giả là hiện tượng phổ biến hiện nay. Vì vậy, lời khuyên chân thành nhất dành cho những ai có nhu cầu mua nhẫn lông đuôi voi là hãy đến tận mắt xem thợ để có thể mua được những chiếc nhẫn ưng ý, có giá trị. Nhưng vẫn có những dấu hiệu cơ bản nhất giúp bạn nhận biết Thật Giả, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trong việc phân biệt ngay sau đây.

Nhận biết lông đuôi voi thật và giả

Nhận biết nhẫn giả lông đuôi voi

Nếu bạn không phải là người trong nghề và sử dụng các phương pháp kiểm tra thì sẽ khó đoán được đâu là hàng giả. Những dấu hiệu bên ngoài sau đây bạn có thể dùng để phân biệt!

Cách 1: Ngâm phần lông đuôi và nước trắng khoảng 20 phút nếu lấy ra thấy lông mềm nhưng để khô sẽ cứng trở lại như ban đầu, rất có thể đây là lông voi thật.

Phương pháp 2: Con voi đốt. Nếu có mùi hôi thì đây là Lông voi thật vì bản chất lông voi là Protein – sợi Keratin và collagen. Lông voi thật sẽ có mùi khét như lông cháy, còn lông voi Giả sẽ có mùi nhựa và khét do được làm bằng nhựa hoặc cao su. Nhưng với cách này thì không thể phân biệt được lông đuôi ngựa và lông trâu vì sẽ có hình dáng giống như lông đuôi voi Thật.

Phương pháp 3: Nếu là lông voi Fake, chỉ cần sử dụng sau một thời gian sẽ bị sờn, gãy do ảnh hưởng của độ ẩm và nhiệt độ, phần lông đuôi mềm mại theo thời gian.

Một mẹo khác để phân biệt lông voi thật giả

Nhận biết lông đuôi voi thật và giả

Ngoài ra còn có nhiều mẹo khác để phân biệt như Lông đuôi voi thật Khi ngâm trong nước sẽ nở ra. Nếu chỉ ngâm một sợi lẻ thì rất khó phân biệt. Nhưng nếu ngâm cả chùm như vòng tay khoảng 30 – 1 tiếng sẽ nở ra và nhìn không thấy các khía. Trong khi Lông đuôi voi giả nó không mở rộng.

Nguồn: Blog chị Tâm

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác