nhận biết quần áo Việt Nam xuất khẩu “xịn”

Quần áo Việt Nam xuất khẩu là hàng chính hãng được gia công tại Việt Nam, sau đó xuất sang Châu Âu, Châu Mỹ …, không được phép bán trực tiếp tại Việt Nam. Quần áo VNXK đang được rất nhiều người yêu thích. Đó là lý do tại sao cũng có một số xưởng giả Hàng VNXK để thu lợi nhuận từ xu hướng đó. Để không mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên chú ý cách nhận biết Quần áo Việt Nam xuất khẩu “xịn”

1. Nhận biết qua thương hiệu

Không phải doanh nghiệp nào cũng thuê Việt Nam gia công quần áo. Ví dụ như thương hiệu Versace của Ý, Burberry xuất xứ của Anh đến nay không may có mặt tại Việt Nam. Do đó, nếu bạn thấy bất kỳ sản phẩm quần áo Made in Vietnam nào có nhãn mác mang thương hiệu của hai thương hiệu này thì chắc chắn đây là chiêu trò dập khuôn trá hình của người bán để đánh lừa người tiêu dùng.

nhận biết quần áo việt nam xuất khẩu là

Các sản phẩm quần áo trẻ em mà các công ty thường gia công tại Việt Nam là: GAP, Carter’s, The Children Place, Jumping Beans, Crazy8, Gymboree.

– Nhãn Trung Quốc chỉ “bắn” trên giấy, không phải nhãn vải in trên cổ áo. Nếu có nhãn vải thì khi nhìn kỹ mới thấy đường may thật (cắt nhãn “Made in China”, sau đó gắn nhãn “Made in Vietnam”).

– Nhãn hàng Việt Nam xuất khẩu chính hãng có thể bằng vải dán vào sản phẩm ở cổ áo, hông, cạp quần hoặc in trực tiếp lên sản phẩm. Tất cả đều rất tinh tế, rõ ràng từ từng con chữ đến hình thêu. Nếu chữ in trên vải, người mua có thể dùng hai tay kéo nhẹ nhãn mác. Với hàng xuất khẩu chính hãng, tem nhãn sẽ bị giãn ra nhưng nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu, không bị đứt, nứt.

Nhãn mác là một trong những yếu tố chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Nhãn mác là một trong những yếu tố chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

Ví dụ, với áo Puma, mác bên hông thường có đường kẻ chạy dọc và có mã, mã mã sẽ hiển thị khi có ánh sáng chiếu vào. Logo Puma được may chuẩn và khá cầu kỳ, nếu dùng quen bạn sẽ để ý logo dập nổi hoặc ép kim phải có hai tai cao thấp và đầu báo có miệng rõ ràng, hai chân sau của báo phải có bàn chân hơi rỗng.

nhận biết quần áo việt nam xuất khẩu là

3. Nhận dạng theo kích thước

Quần áo VNXK xịn không bao giờ có đủ size. Ví dụ, kiểu áo nào của hãng nào cũng có 8 size, hàng Việt Nam xuất khẩu chỉ có khoảng 3-5 size, và size thường lộn xộn, không theo nguyên bộ.

nhận biết quần áo việt nam xuất khẩu là

Hàng VNXK chính hãng rất ít quần áo size nhỏ vì khách hàng mục tiêu của hàng hiệu chủ yếu xuất sang các nước phương Tây, người dân ở đây thường cao. Vì vậy một dòng 40-50 áo xịn thường sẽ chỉ có 2-3 size S và M, còn lại đa số là size lớn. Một số trang phục thậm chí còn ghi là size S hoặc XS, nhưng đó là size dành cho người châu Âu cao, so với người Việt Nam thấp bé thì size này vẫn rất rộng.

4. Nhận biết bằng chất liệu vải, màu sắc

Vật chất: Hàng chính hãng, chất liệu vải cực đẹp, mặc mát tay, mềm mịn không xù. Thường không quá mỏng hoặc quá dày, độ co giãn tốt. Trong khi đó, hàng giả thường thô, quá mỏng hoặc quá dày, độ đàn hồi kém, dễ xù lông.

Màu sắc: Bình thường màu không sáng như hàng nhái nhưng không bị xỉn hay xấu, lên màu chuẩn đẹp. Không bị phai màu khi giặt. Trong khi hàng Giả thường quá sáng hoặc xỉn màu, có thể bị phai màu khi giặt.

5. Nhận biết bằng đường may, hoa văn

– Đường may của quần áo VNXK chính hãng phải sắc nét, đều, tinh xảo, cầu kỳ và chắc chắn không thừa chỉ, đặc biệt các đường may ở hàng hiệu rất tỉ mỉ và đẹp. Hoa văn của hàng xịn không bao giờ bị dính vào nhau hay bị lem ở mép, không có hình in lớn.

– Đường chỉ may của hàng giả có đường may thô, không sắc nét, keo xấu, độ bền không ổn định và thường chắp vá về chất liệu. Vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, quần áo bị giãn, phai màu và xù lông, giày bị bung ra, bong tróc da gót. Quần áo Made in Vietnam nhái sẽ lộ ra những điểm yếu như họa tiết dễ bị dính vào nhau, viền bị nhòe.

Từ những lưu ý trên, để mua được hàng “Made in Vietnam” với chất lượng tốt, giá cả phải chăng, khách hàng không nên mua online, chỉ nên mua ở những shop đã tạo dựng được uy tín.
Xem thêm:

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác