Nhận biết Samsung Galaxy S3 Chính hãng và hàng Nhái

Sản phẩm công nghệ hiện đang được đông đảo người tiêu dùng yêu thích và ưa chuộng bởi các thương hiệu điện tử luôn thay đổi mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Nhưng bên cạnh đó, ai cũng lo lắng vì nhiều hãng sản xuất hàng công nghệ giả, nhái luôn làm đau đầu người tiêu dùng. Samsung là hãng công nghệ được chào đón nhiều nhất trong những năm gần đây. Để sở hữu một Samsung S3 Hàng chuẩn chất lượng chính hãng No không hê dê dang. Thatgia.com Mình xin giới thiệu với các bạn thông tin giúp bạn cách nhận biết Samsung S3 chính hãng và đâu là Samsung S3 nhái.

Nhận biết Samsung Galaxy S3 chính hãng và hàng giả

Có thể bạn chưa biết:

Để sở hữu một chiếc smartphone Samsung S3 Chính hãng, việc đầu tiên bạn nên chuẩn bị đó là thông tin sản phẩm. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng những thông tin về kiểu dáng, mẫu mã và chức năng của sản phẩm để có cái nhìn tổng quát hơn về chiếc smartphone của mình.

Gắn liền với những chiếc điện thoại thông minh là hàng loạt cái tên nổi đình nổi đám như Samsung, Sony, Iphone, Nokia, Motorola, LG, Blackberry… Gắn liền với những cái tên này là hàng loạt thương hiệu nhái thương hiệu Trung Quốc. . Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp thông tin giúp bạn nhận biết các dòng điện thoại Samsung đang hot hiện nay là Galaxy S2, S3 và Galaxy Note.

Kiểm tra bằng phím cứng của thiết bị Samsung S3

Phương pháp này chỉ áp dụng cho các máy tính được cài đặt sẵn Trình điều khiển di động của Samsung.

Đầu tiên bạn tắt nguồn hoàn toàn, tháo pin hoặc không tháo pin. Sau đó bạn nhấn đồng thời nút Home, nút Giảm âm lượng và nút nguồn, nếu thao tác không thực hiện được cùng lúc thì bạn nhấn nút Home và nút giảm âm lượng trước rồi nhấn nút nguồn sau.

Nếu là máy Samsung thì dù ở ROM gốc hay ROM cook thì đều về chế độ Download Mod, sau đó muốn cẩn thận hơn, bạn buông hết các nút ra và bấm nút Volume up (tăng âm lượng) ở chế độ Download. . Mod đã sẵn sàng để tải Firm Ware. Bạn bật Ordin (phần mềm nạp Firm Ware cho Samsung) trong máy. Bạn cắm điện thoại vào máy tính, trên Ordin bạn thấy ô màu trắng góc dưới cùng bên trái ô trên cùng của ô Ordin dưới ô lớn nhất chuyển từ trắng sang vàng thì điện thoại của bạn phải là Samsung thật. Bạn cũng có thể sử dụng Samsung Kies (phần mềm chính hãng của Samsung) để kiểm tra điện thoại của mình theo cách tương tự như trên.

Kiểm tra phím chức năng trên điện thoại Samsung S3

Cách đơn giản nhất để kiểm tra điện thoại Samsung S3 giả và hàng chính hãng là bấm * # 0 * # và * # 1234 #. Đây là công thức chung của Samsung để kiểm tra chiếc điện thoại bạn mua có phải là hàng Chuẩn hay không. Nếu máy chưa root (chưa can thiệp sâu vào phần mềm hệ thống) hoặc máy vẫn ở ROM Chính Hãng mặc dù đã Root thì vẫn kiểm tra bằng công thức này. Trường hợp máy sử dụng ROM cho CM9, CM10 … thì công thức này không hoạt động.

Nhận biết Samsung Galaxy S3 chính hãng và hàng giả

Kiểm tra bộ nhớ thực của điện thoại Samsung S3

Có rất nhiều Iphone4 giả, Samsung nhái có bộ nhớ giả. Trong máy ghi 16GB, 12GB, 11GB, nhưng khi gắn vào máy tính, chúng hiện bộ nhớ gốc chỉ 2GB. Một cách khác giúp bạn kiểm tra là bạn chỉ việc cộng phần đã qua sử dụng (Đã qua sử dụng) với phần không được sử dụng (Có sẵn) xem có bằng tổng công suất của máy đã nêu hay không.

Nhưng lưu ý những máy bị mất hoặc ẩn bộ nhớ trong như I8000, I9000, I9003, I9100… thì không áp dụng được như vậy. Nếu máy bị mất hoặc ẩn bộ nhớ trong thì vẫn có nhiều cách để nhận biết Hàng Fake. Để test bộ nhớ, bạn hãy yêu cầu người bán kết nối điện thoại với máy tính để có thể xem thông số bộ nhớ thực. Win7, Win8, bạn có thể xem trực tiếp, và WinXP có vẻ như bạn phải vào Properties. Trong trường hợp người bán không có máy tính, vui lòng chuẩn bị sẵn thẻ 8GB kèm theo tập tin hoặc thư mục tối thiểu 4GB trên điện thoại. Với cách này, dù ở đâu cũng có thể nhận ra được điện thoại giả. Samsung S3 thật và giả.

Kiểm tra mặt kính chống xước của Samsung S3

Có một điều bạn nên biết là từ dòng S1 trở đi (trừ S1 I9003), Samsung đã trang bị cho điện thoại lớp kính Gorilla chống xước. Nếu người bán khẳng định điện thoại của mình là Chính hãng, hãy yêu cầu kiểm tra độ chống xước. Nếu người bán đồng ý, bạn phải hỏi rõ về khả năng chống xước của Samsung S3 để đối chiếu với thông tin bạn thu thập được. Hơn nữa, bạn có thể dùng cạnh tròn của phím gạt lên mặt kính khoảng 10 lần, không thấy vết xước là được. Tuy nhiên, đối với các vật kim loại sắc nhọn như dao, kéo hay cát cọ vào thì điện thoại Chính hãng vẫn bị xước như thường, không có gì Samsung S3 chính hãng.

Kiểm tra độ sắc nét của Màn hình Samsung S3 Chính hãng

Đây là điều đơn giản và dễ dàng nhận biết nhất bằng mắt thường. Bằng cách này bạn thực hiện các bước như sau: bạn sử dụng Chủ đề chuẩn (giao diện) Samsung Galaxy S3 Bạn có thể tải từ google play hoặc CH play và cài đặt cho 2 thiết bị. Đặc điểm nhận biết của máy photocopy là bạn có thể thấy màn hình của máy copy thấp hơn màu đen, không rõ nét do màn hình của nó có độ phân giải IPS rất thấp nên độ hiển thị không được như S3 thật. .

[IMG]
Bên phải là mẫu Galaxy S3.

[IMG]

Máy giả nhìn sẽ có vẻ hoang sơ và hình như không có đèn LED, mở khóa không có hiệu ứng lướt.

Kiểm tra với Firm Ware (ROM gốc)

Khi nhận được đơn vị Điện thoại samsung S3 bạn nên yêu cầu người bán trả điện thoại về ROM Ginger Bread gốc (GB-2.3.X) hoặc Ice Cream Sandwich (ICS-4.0.X). X ở đây là một số tự nhiên khác 0. Từ bản ROM gốc, thật giả cũng rất dễ phân biệt. Tuy nhiên, với những smartphone cao cấp như Note 2 hay S3 hay S4 sau này đều được cài sẵn Jelly Bean 4.1.X, 4.2.X nên bạn cũng gặp không ít khó khăn khi phân biệt.

Tuy nhiên, khi bạn cài đặt điện thoại Samsung S3 ở chế độ USB debugging (tạm dịch là gỡ lỗi USB), tên chính xác của trình điều khiển thiết bị sẽ hiển thị trên máy tính. Trong Device manager của máy có thể vẫn hiển thị Samsung Android gì đó, bạn không nên tin tưởng vào phần biểu thị này vì đây là chiêu lừa của một số sản phẩm Trung Quốc. Khi máy tính cài đặt trình điều khiển, nó sẽ thông báo cho bạn những gì nó nhận được. Khi bạn thấy thông báo nhận trình điều khiển có một vài từ Linux, thì đó là Samsung S3 Trung Quốc.

Như vậy, trên đây là những thông tin chúng tôi thu thập được về những Cách phân biệt Samsung S3 chính hãng và hàng nhái. Mong rằng các bạn có thể áp dụng thật tốt và đừng ngần ngại chia sẻ cho những người xung quanh nhé!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác