Nhận biết son môi thật và giả bằng vật dụng đơn giản

Đối với mỗi người phụ nữ, việc làm đẹp là vô cùng cần thiết. Thị trường ngày nay tràn ngập hàng giả, vậy làm sao để nhận biết son môi thật và giả? Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn gái nhận biết son môi thật và giả nhé!

1. Thử nhận biết son môi vàng

Bạn lấy một thỏi son và dùng một chiếc nhẫn vàng Tây cọ vào vết son. Nếu màu son chuyển từ đỏ sang đen, son của bạn chứa nhiều hóa chất độc hại, trong đó chì chiếm ưu thế rất lớn.

Ngoài ra có thể dùng bạc để thử. Nếu bạc không thay đổi, xin chúc mừng. Son môi của bạn là an toàn. Đây là cách nhận biết son giả đơn giản và tiện lợi nhất.

nhận biết son môi giả

2. Nhận biết son giả qua bao bì

Trên bao bì của hàng giả, có thể nhận thấy họa tiết in ấn không rõ ràng, chẳng hạn như in chữ nhỏ hoặc quá mờ. Và hãy lưu ý về sản phẩm bạn định mua, đôi khi hàng nhái có thể thay đổi một số chữ trên sản phẩm như chữ hoa hoặc chữ hoa thành chữ thường.

Chất lượng vỏ hộp và bao bì trên nhiều thỏi son giả cũng không bằng hàng chính hãng nên có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường.

3. Nhận biết son giả bằng cảm tính

Thoa một ít son lên da hoặc môi. Son giả hay hàng hiệu giả hay còn gọi là “son lì giả” không gây ra những phản ứng tức thì như rát, ngứa môi. Nhưng do không chứa nhiều chất nguy hiểm và không chứa dưỡng chất nên khi sử dụng không có độ mềm, mịn và không đều màu. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, da môi sẽ ngày càng xấu đi, khô ráp, lượng da chết nhiều.

Còn đối với son thật, màu son sẽ lên rất tốt, có cảm giác mềm môi.

4. Phân biệt son giả bằng mã vạch

Trên bất kỳ sản phẩm son môi chính hãng nào cũng có mã vạch. Đây là cơ sở để khách hàng có thể nhận biết đâu là son giả một cách dễ dàng thông qua việc quét mã vạch.

– Đối chiếu thông tin trên mã vạch với thông tin trên bao bì để nếu trùng khớp thì đó là hàng thật.

– Nếu thông tin trên mã vạch không khớp với thông tin bao bì, hoặc hiển thị bất kỳ thông tin nào thì đó là sản phẩm giả.

Ngoài ra, việc quan sát kỹ mã vạch cũng có thể giúp người dùng phát hiện ra đâu là điểm khác biệt giữa mã vạch thật và mã vạch giả.

Ví dụ như son Mac sau: sản phẩm dưới đây là son thật với mã vạch ngắn hơn, font chữ hơi dừ hơn nên hàng giả rất khó sao chép font chữ này.

    son môi giả

Như vậy, có 4 cách giúp bạn gái nhận biết đâu là son thật, đâu là son giả. Do đó, hãy áp dụng ngay những cách đơn giản này để có thể chọn mua cho mình những sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác