Nhận biết Sony Xperia Z1 Thật và Giả

Điện thoại thông minh ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều hàng giả len lỏi khắp các siêu thị điện máy. Chỉ có người tiêu dùng là người phát hiện ra và chịu những tác động tiêu cực từ việc này.

Sony Xperia Z1 – Các dòng điện thoại đã có mặt trên thị trường khá lâu nhưng độ hot vẫn không hề giảm nhẹ. Chính vì vậy, việc làm giả dòng điện thoại này vô cùng tinh vi và chiếm số lượng khá lớn trên thị trường hiện nay. Những thông tin sau đây sẽ phần nào giúp bạn nhận biết về máy Sony Xperia chính hãng và giả.

Quan sát bao bì

Sonyxperiaz1

Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng hộp bao gồm Sony Xperia giả, nhái thường có sự nhầm lẫn từ màu tím sang màu xanh lam. Và dấu hiệu rõ ràng nhất là hình một chiếc điện thoại trên hộp có màu xanh đậm thay vì màu tím.

Sonyxperiaz1-2

Khi soi logo của sản phẩm chính hãng lên thì vẫn có màu trắng trong khi hàng giả, hàng nhái thì màu logo bị ẩn hoàn toàn.

Sonyxperia2

Điểm nổi bật thứ hai là hộp của Sony Xperia Z1 Fake không có tem niêm phong và thông tin, màu đen không đậm như hàng Chính hãng.

Vỏ nhựa bên trong điện thoại

Sonyxperiaz1-3

Nếu là hàng Chính hãng, điện thoại được bọc trong một lớp nhựa trong suốt mịn, bên ngoài hoàn toàn nhẵn mịn không có bất kỳ vết xước nào.

Phụ kiện đi kèm

Sonyxperiaz1-4

Đối với Sony Xperia Z1, các phụ kiện đi kèm đều được đậy bằng nắp nhựa, sách hướng dẫn dịch ra nhiều thứ tiếng trong khi với hàng nhái, phụ kiện hầu như không được che đậy gì.

Nút nguồn

Sonyxperiaz1-5

Nút nguồn Chính hãng có màu trắng sáng và sắc nét, còn Hàng giả, Hàng nhái thì mờ và không đẹp.

Biểu tượng QC

Sonyxperiaz1-6

Biển QC trên hàng giả hàng nhái rất mờ, chữ số khó nhìn, nhòe trong khi hàng chính hãng rất rõ ràng.

Đôi khi, bạn cứ nghĩ những đại lý điện máy lớn chắc chắn sẽ không vào được, nhưng thật không may, hàng giả, hàng nhái luôn tập trung hoặc phân phối ở bất cứ đâu nó muốn, điều đáng nói ở đây chính là đạo đức nghề nghiệp. Lên tiếng vì trên thị trường không có chuyện hàng giả, hàng nhái xuất hiện.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác