Những biến chứng khi dùng mặt nạ dưỡng da giả không nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại mặt nạ dưỡng da với các nhãn hiệu khác nhau. Rất nhiều trong số đó là mặt nạ giả vì công nghệ làm giả ngày càng tinh vi khó phân biệt được mặt nạ thật giả và mặt nạ không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ tràn lan trên thị trường mỹ phẩm… Khi sử dụng những loại mặt nạ này, làn da của chúng ta không những không cải thiện mà còn có thể gặp các biến chứng nặng từ nhẹ đến nặng. Bạn có thể bị dị ứng, kích ứng, mẩn ngứa, nổi mụn, ngứa, đau rát… Nghiêm trọng hơn, chúng ta còn có thể mắc các bệnh ngoài da do nhiễm độc từ thành phần của các loại mặt nạ. Chất lượng kém này!

Sử dụng mặt nạ không phù hợp với da

Đối với từng loại da (da khô, da dầu, da hỗn hợp) cần có những phương pháp chăm sóc da khác nhau. Vì vậy, việc sử dụng mặt nạ không phù hợp với da có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc vì các chất trong mặt nạ có thể làm mỏng da, gây dị ứng, kích ứng hoặc khiến da tiết nhiều dầu hơn. , dễ bắt bụi, nhiễm trùng… Về lâu dài không chỉ khiến làn da của chúng ta khó chăm sóc mà còn là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm về da.
Biến chứng của việc sử dụng mặt nạ dưỡng da giả không nguồn gốc

Đắp mặt nạ quá thường xuyên

Đắp mặt nạ dày liên tục không tốt cho da. Đắp mặt nạ quá thường xuyên, ngay cả khi đó là mặt nạ tự nhiên, sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da. Đây là lớp dầu bảo vệ và giúp da chống lại các tác động của môi trường. Việc mất đi lớp dầu này sẽ khiến da dễ bị vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập gây bệnh, tổn thương, khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về da… Do đó, bạn chỉ nên đắp mặt nạ từ 1-3 lần / tuần thôi nhé!

Để mặt nạ quá lâu, để qua đêm

Thói quen để mặt nạ trên da lâu, đặc biệt là đắp mặt nạ qua đêm rất có hại cho da. Phương pháp này không những không mang lại hiệu quả như chúng ta tưởng mà còn khiến da bị bí tắc, ngột ngạt, thiếu oxy…, thậm chí gây kích ứng da. Cùng với đó, làn da của chúng ta sẽ bị mất nước do mặt nạ khô đi và khiến nước ngấm ngược trở lại. Nghiêm trọng hơn, việc đắp mặt nạ quá lâu có thể khiến vitamin và khoáng chất bị oxy hóa, nhiễm khuẩn và gây hại cho da. Thời gian đắp mặt nạ an toàn và hiệu quả nhất là từ 15 đến 20 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để da hấp thụ các dưỡng chất có lợi từ mặt nạ, đồng thời vẫn tránh được những nguy cơ tiêu cực cho làn da của chúng ta.
Biến chứng của việc sử dụng mặt nạ dưỡng da giả không nguồn gốc
Vì vậy, cần tìm hiểu da mình phù hợp với thành phần nào để có cách chăm sóc da phù hợp, tránh sử dụng các thành phần hóa học độc hại làm hỏng khả năng bảo vệ của da. Sản phẩm hóa chất chỉ giúp bạn tỏa sáng khi bạn phụ thuộc vào nó vì nó phá vỡ cấu trúc da tự nhiên của bạn và khiến da nhạy cảm nên đôi khi bạn chuyển sang dòng khác mặc dù nó là tự nhiên. Khả năng kích ứng cũng có thể rất cao nên bạn không bị dị ứng với các sản phẩm thiên nhiên mà do da bạn vốn đã mắc các bệnh do hóa chất gây ra nên khả năng thích ứng với dòng điện tự nhiên sẽ kém đi. bị suy giảm và cần thời gian để phục hồi nó.
Xem thêm:

Các dòng mỹ phẩm của Nga vì vậy đã không ngần ngại khuyến cáo bạn nên thận trọng khi sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào tốt nhất để nâng niu làn da của mình bằng các sản phẩm thiên nhiên.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác