Nước ion kiềm tươi OH- là loại nước gì?

Nước ion kiềm tươi Đó là loại nước gì? Uống nước kiềm tươi có lợi gì cho sức khỏe? là băn khoăn của nhiều khách hàng khi khái niệm “nước ion kiềm tươi” vẫn còn là một khái niệm xa lạ. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi – Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyên xin đưa ra một số thông tin về loại nước “Thần dược” này qua bài viết dưới đây.

Nước kiềm ngọt là gì?

Nước điện giải ion kiềm tươi (nước điện giải) hay còn có tên tiếng anh là Alkaline Ionized Water (Nước ion kiềm tươi). Theo tiếng Nhật là Kangen (nước hoàn nguyên). Theo ngôn ngữ khoa học là Electrolysis Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân). Tất cả đều quy về một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân. Tương tự như loại nước tồn tại trong cơ thể sống có tính chất đặc trưng là giàu vi chất dinh dưỡng, có tính kiềm, giàu chất chống oxy hóa và được cấu tạo bởi các cụm phân tử nước bị đứt gãy.

Nước ngọt có tính kiềm OH- là loại nước gì?

Nhiều người nghĩ rằng nước kiềm và nước điện giải ion kiềm giống nhau, chúng giống nhau. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Nước kiềm và nước ion kiềm không hoàn toàn giống nhau.

Có thể nói, bất kỳ loại nước nào cũng có thể kiềm hóa bằng cách bổ sung các khoáng chất kiềm. Chỉ cần thêm một miếng “baking soda” sẽ nâng độ pH lên> 7,0. Đây được gọi là nước kiềm.

Ngược lại, nước điện giải ion kiềm tươi không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào để tạo độ pH cao (độ kiềm cao). Nước điện giải ion kiềm là nước được tạo ra bằng cách điện phân bởi máy ion hóa – được gọi là “IONIZER” hoặc cần các thiết bị lọc nước và tạo ra nước ion kiềm tươi sử dụng đá khoáng từ tính. Thiên nhiên.

Sở dĩ, gọi là “nước ion kiềm tươi” thay vì “nước ion kiềm” vì nước điện giải ion kiềm tươi được lọc trực tiếp từ máy và thời gian kéo dài thời gian uống nước ion kiềm tươi tốt nhất là trong vòng 6 giờ. Nếu quá 6 giờ thì nước trở thành nước ion kiềm bình thường.

Nước ngọt có tính kiềm OH- là loại nước gì?

Tính chất của nước ion kiềm:

  • Có tính kiềm cao: Điều này phụ thuộc vào máy tạo kiềm, một số có thể mang lại độ pH lên đến 12,0; 13.0; 14.0.
  • Cấu trúc phân tử nước vi mô: Nước bình thường có cấu trúc phân tử từ 13-15 phân tử nước. Sau khi điện phân, nước tách ra nhỏ dần, chỉ còn lại 5 đến 6 phân tử nước. Cấu trúc siêu nhỏ của nước điện giải ion kiềm này giúp nước dễ dàng đi qua màng tế bào, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi chất của tế bào diễn ra hiệu quả hơn.
  • Khả năng oxy hóa khử cao: Nước ion kiềm, đặc biệt là nước ion kiềm tươi với các ion Hydroxyl (OH-) là các ion có tính chống oxy hóa cao nhờ các phân tử oxy có gắn thêm Electron (giống như khả năng chống oxy hóa của các Vitamin A, C, E). Hàng ngày, cơ thể sản sinh ra các gốc tự do, các phân tử oxy không ổn định thường bao quanh màng tế bào, cản trở quá trình hô hấp của tế bào. Tình trạng này gây ra hiện tượng “ngạt thở” tế bào, khiến cơ thể già đi nhanh chóng và dễ mắc ung thư, các bệnh chuyển hóa do thiếu oxy. Các ion hydroxyl sẽ giúp làm sạch và lọc các gốc tự do bằng cách vô hiệu hóa chúng nên môi trường xung quanh tế bào sẽ “sạch sẽ và thoáng mát”, giúp tăng nồng độ oxy cho quá trình hô hấp của tế bào. Các tế bào của bạn nhận được nhiều năng lượng sạch hơn và ít axit lactic được thải ra khỏi cơ thể hơn.

Uống nước ion kiềm tươi Có tác dụng gì?

Với tình trạng nguồn nước ngày càng ô nhiễm như hiện nay thì việc uống nước ion kiềm tươi là vô cùng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, với sự xuất hiện của các loại thực phẩm có tính axit như nước có ga, nước tăng lực, thịt đỏ, rượu, bia… thì lượng axit trong cơ thể càng tăng lên đáng kể. Lượng axit tăng lên đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi tính kiềm, sức đề kháng giảm sút và phát sinh nhiều bệnh hơn.

Nước ngọt có tính kiềm OH- là loại nước gì?

Để ngăn chặn những tình huống xấu này xảy ra, việc uống nước kiềm tươi hàng ngày là vô cùng cần thiết. Vì những lợi ích sau:

Làm chậm quá trình lão hóa

Theo nghiên cứu của Khoa Nghiên cứu Y khoa (Viện Đào tạo Sau đại học Đại học Kyoto) ở cấp độ tế bào được công bố năm 2009 cho thấy hydro trong nước kiềm có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện tình trạng bất ổn. Xác định các nhiễm sắc thể thường thấy ở các tế bào già cỗi.

Tăng cường sức đề kháng, thải độc tố ra bên ngoài

Khi uống nhiều nước ion kiềm tươi sẽ cung cấp nước cho tế bào rất nhanh và hiệu quả, đồng thời, thanh lọc cơ thể, đào thải các chất cặn bã ra khỏi cấp độ tế bào. Vì kích thước nhỏ nên nước sẽ hấp thụ nhanh chóng, không gây gánh nặng cho chức năng gan và thận. Uống nước kiềm tươi sẽ đào thải rất nhanh, chỉ trong khoảng 45 phút là nước đã được đào thải hết ra ngoài.

Ngoài ra, uống nước kiềm tươi mỗi ngày còn giúp bạn ngăn ngừa các bệnh như tim mạch, ung thư, thận, gút, các bệnh về khớp hay loãng xương… Ở bệnh này, uống nước ion kiềm trong một thời gian nhất định thì tình trạng bệnh. cũng sẽ cải thiện.

Giúp bảo vệ khỏi DNA, RNA và Protein bị hư hại do quá trình oxy hóa

Ngoài tác dụng chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng, Hydro có trong nước ion kiềm tươi còn có tác dụng loại bỏ gốc tự do Hydroxyl, một chất rất nguy hiểm trong cơ thể. Cách duy nhất để bảo vệ tế bào khỏi hydroxyl là sử dụng chất chống oxy hóa.

Mặt khác, chia thành 2 dòng nước, một là nước ion kiềm tươi để uống và một là nước axit, nước axit này có thể dùng để khử trùng, diệt khuẩn, dùng làm nước rửa thực phẩm trước khi nấu nướng. .

Qua nhiều nghiên cứu và khảo sát cho thấy, nước ion kiềm tươi thực sự tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp mọi người hiểu cụ thể hơn nước điện giải ion kiềm là gì và lợi ích của nước điện giải ion kiềm là gì.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác