Phân biệt bếp ga hồng ngoại Peace World thật giả

Thay vì sử dụng bếp gas, nhiều gia đình Việt đang có xu hướng chuyển dần sang sử dụng bếp hồng ngoại, bếp từ để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều bếp hồng ngoại Bếp gas hồng ngoại Peace World. Để tránh mua phải hàng Nhái cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình, sau đây là một số cách nhận biết bếp gas hồng ngoại thật

Phân biệt bếp gas hồng ngoại Peace World thật giả

Thông thường, có 2 loại bếp gas giả:

– Một là tem nhập khẩu từ bếp thật đến bếp giả

thứ hai là linh kiện giả như bộ chia lửa, kính, cảm biến nhiệt.

Bếp ga giả Thường được lắp ráp từ vỏ của bếp gas chính hãng, sau đó sử dụng linh kiện kém chất lượng, hàng Trung Quốc theo đúng nguyên mẫu. Bếp gas giả không có cặp nhiệt trong quá trình kiểm tra

Cách nhận biết bếp gas giả và bếp gas chính hãng

Nhận thức bên ngoài

– Ly của nhà bếp thực sự Được thiết kế sáng bóng, không trầy xước, không cong vênh, các góc cạnh của bếp không bị sứt mẻ, bên dưới bếp có hệ thống quạt tản nhiệt được thiết kế phù hợp giúp làm mát các bo mạch, khe tản nhiệt của bếp sau khi sử dụng, bếp từ làm giả thường có vẩn đục thủy tinh không sáng, nhìn không sắc nét và dễ bị xước.

– Điều khiển của bếp thật thường được thiết kế sắc nét, tinh tế, sử dụng một thời gian chữ trên mặt kính không bị phai, mờ, còn điều khiển của bếp từ thường trông như bị rạn, nứt hoặc in rất dễ bong tróc.

– Bếp gas chính hãng có vỏ sơn bóng mịn, núm bếp nhỏ bằng nhựa màu, họng sắt mạ trắng, mút dày chèn chắc chắn. Nếu là bếp gas nhập khẩu chính hãng thì được sơn tĩnh điện, loại sơn cao cấp nên màu sắc và độ bóng của sơn khác hẳn so với các loại bếp gas giả phun sơn thông thường.

– Bếp gas nhập khẩu chính hãng thường rất nặng vì kiềng bếp gas chính hãng được làm bằng hợp kim thép không gỉ, chịu lực.

Bếp ga giả Thường sơn nhám, núm nhựa trắng, họng gang sơn màu đen không thật

-Màu sắc của bếp, hàng nhái thường không giống màu thật.

-Khi mua nên chú ý tem xuất xứ, tem seri.

Phân biệt bếp gas hồng ngoại Peace World thật giả

2. Linh kiện bếp

Kiềng bếp gas thật được làm bằng đồng hoặc hợp kim nhôm cao cấp, chịu nhiệt và chống mài mòn rất tốt. Trong khi đó, bếp gas Fake thường sử dụng bộ chia lửa bằng gang kém chất lượng

– Bộ chia lửa chính hãng thường được làm bằng đồng hoặc hợp kim nhôm cao cấp có khả năng chịu nhiệt và chống mài mòn cực tốt. Trong khi đó, những bộ chia lửa giả thường làm bằng gang rẻ tiền, nhẹ hơn đồng rất nhiều. Ví dụ như phần sơn của bếp nếu là bếp gas nhập khẩu chính hãng thì được sơn tĩnh điện chất lượng cao nên sau một thời gian đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ bị nứt xung quanh bộ chia lửa. mạ một lớp bột sáng bóng nhưng sử dụng vài tháng sẽ bong tróc và rỉ sét.

Bếp hồng ngoại nhập khẩu chính hãng thường phải có giấy bảo hành chính hãng của công ty, có tem đỏ, trên mặt bếp có in tên thương hiệu độc quyền của hãng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác