Phân biệt bếp hồng ngoại thật và giả

Bếp hồng ngoại Hiện nay, giá thành ngày càng bình dân giúp nhiều người có cơ hội tiếp cận với thiết bị này, đặc biệt là người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt bếp hồng ngoại thật và giả Trong thời buổi “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay và để có thể tậu được một chiếc bếp hồng ngoại chính hãng với giá hợp lý nhất đối với người tiêu dùng là điều khá khó nếu không có kinh nghiệm hay tư vấn. Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện những loại bếp hồng ngoại giả với giá thành vô cùng rẻ, lại trà trộn với bếp hồng ngoại chính hãng trong khi chất lượng lại rất kém. Do đó, nếu không biết chọn loại nào thì rất nhiều rủi ro khi sử dụng chúng chỉ trong thời gian ngắn.

Phân biệt bếp hồng ngoại thật giả qua mặt kính

Đầu tiên, đặc điểm bên ngoài dễ nhận biết nhất chính là mặt kính của bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại nhập khẩu thường sử dụng kính Shott Ceran, kính EuroK + hoặc kính Crystal chịu nhiệt. Mặt kính tốt nhất thường là kính Shott Ceran có khả năng chịu nhiệt lên đến 1000 độ C, chống xước, chống mài mòn và chịu lực va đập cao. Mặt kính của bếp hồng ngoại chính hãng sáng bóng, bếp giả thường bị đục, nhìn dại và không sắc nét. Vì nguyên lý hoạt động đặc biệt của bếp hồng ngoại là mặt kính sẽ nhận nhiệt và được đốt nóng trước nên mặt kính cần phải bền và chịu được nhiệt lớn để bếp hồng ngoại có tuổi thọ cao. Bếp hồng ngoại giả, nhái sau một thời gian sử dụng rất dễ bị nứt, các nút cảm ứng bị hư hoặc liệt hoàn toàn.

Kính bếp hồng ngoại sáng bóng chính hãng

Kính bếp hồng ngoại sáng bóng chính hãng

Có thể bạn quan tâm:

Nhận biết bếp bên ngoài thật qua các ký hiệu in

Thông thường, bếp hồng ngoại thật trên mặt bếp thường có in ký hiệu hoặc các phím điều khiển. Các ký hiệu này ở bếp hồng ngoại giả được gia công, bạn có thể chạm nhẹ vào mặt kính và cảm nhận, thậm chí có thể dùng móng tay cạo nhẹ nhưng bếp thật thì ngược lại. Điều khiển của bếp hồng ngoại thật thường được in chìm trên mặt kính để tránh trường hợp sử dụng một lúc sẽ có chữ trên mặt kính, còn phần điều khiển thường giống như miếng dán nhựa hoặc in phun. làm việc, rất dễ bị bong ra. Bên cạnh đó, nút bấm cảm ứng của bếp rất nhạy, bạn chỉ cần chạm nhẹ hoặc ấn nhẹ ngón tay, bộ điều khiển sẽ xử lý lệnh một cách chính xác. Một số bếp tiên tiến có chức năng nhận dạng ngay cả khi tay ướt. Đây là tính năng ưu việt mà không phải bếp hồng ngoại nào cũng có, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu như Bếp hồng ngoại Taka, Bếp hồng ngoại Chefs, …

Các ký hiệu trên bếp hồng ngoại thực sự được in sâu

Các ký hiệu trên bếp hồng ngoại thực sự được in sâu

Trên đây là những đặc điểm để nhận biết Bếp hồng ngoại bị làm giả. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn đọc lựa chọn được chiếc bếp từ chính hãng cho gia đình mình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác