Phân biệt bếp từ thật và giả

Sự lên ngôi của bếp từ trong những năm gần đây đã tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng, liên tục tung ra thị trường các sản phẩm bếp từ hàng giả, hàng nhái với chất lượng không đảm bảo. Trong thời buổi “vàng thau lẫn lộn”, hàng giả tràn lan trên thị trường, để bảo vệ quyền lợi của khách hàng, chúng tôi xin tổng hợp những đặc điểm giúp bạn dễ dàng phân biệt bếp từ. thật và giả.

Để có thể phân biệt được điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, chứng nhận cơ quan phân phối của các đại lý cấp 1 hiện nay.

Về linh kiện và cấu tạo của bếp từ chính hãng:

Nhận biết bếp từ thật và giả qua mặt kính

Nhận biết bếp từ thật và giả qua mặt kính

– Mặt kính của bếp từ thật luôn được thiết kế sáng hơn, và thường trên mặt kính chính hãng sẽ được dập nổi thương hiệu của mặt kính (nếu không sử dụng phải có nhãn hiệu chứng nhận và bảo hành của hãng). dưới bếp có hệ thống các cánh tản nhiệt. Bếp giả thường có mặt kính mờ đục, vật dụng không được sắc nét, hơn nữa mặt kính và các phím chức năng điều khiển, sau một thời gian sử dụng sẽ nhanh chóng bị vỡ làm liệt bàn phím hoặc hỏng hoàn toàn.

Các nút điều khiển trên bếp từ

Các nút điều khiển trên bếp từ

– Mặt kính điều khiển của bếp thật thường được in chìm trong kính để tránh trường hợp dùng chữ trên mặt kính một thời gian, còn ở bếp giả rất dễ bị bong tróc. Ngoài ra, nút bấm cảm ứng của bếp rất nhạy, bạn chỉ cần chạm nhẹ hoặc bấm ngón tay, bộ điều khiển sẽ xử lý lệnh chính xác, bạn có thể bấm nhanh mà lệnh xử lý không bị lệch.

Điều quan trọng là bạn nên đến các đại lý chính thức của hãng trong khi mua bếp, thường các hãng đều có trang riêng và ghi rõ ủy quyền phân phối. Bạn nên tránh mua những mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vỉa hè.

Dưới đây là một số thương hiệu bếp từ chính hãng chất lượng tốt bạn có thể tham khảo:

  • Bếp điện từ Fagor
  • Bếp từ Munchen
  • Bếp từ các đầu bếp

Như vậy, những kinh nghiệm và dấu hiệu trên sẽ giúp bạn phần nào thoát khỏi tình trạng mua phải hàng nhái. Việc sắm sửa bếp từ dịp Tết sẽ không còn là vấn đề khó khăn nếu bạn áp dụng những dấu hiệu nhận biết trên!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác