Phân biệt bóng đèn Điện Quang chính hãng và hàng nhái

Bóng đèn điện quang nhằm mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Với thương hiệu đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam, Điện Quang luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, chính vì sự nổi tiếng của thương hiệu này mà hàng loạt sản phẩm của Điện Quang đang bị làm giả để tung ra thị trường. Nếu không có kinh nghiệm chọn mua bóng đèn bạn rất dễ mua phải những loại bóng đèn kém chất lượng này. Để giúp bạn giải quyết mối lo này, bài viết sẽ chỉ ra những đặc điểm nhận dạng để bạn có thể phân biệt bóng đèn điện quang chính hãng Một cách dễ dàng.

Phân biệt qua ý kiến ​​chuyên gia

Bà Nguyễn Thái Nga – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang cho biết, đèn Đôi cánh là sản phẩm được Công ty đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp và đã được cấp phép độc quyền. Quyền kiểu dáng công nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ – Cục Sở hữu trí tuệ cấp ngày 15/5/2012.

Theo bà Nga, để phân biệt bóng đèn điện quang chính hãng Đối với hàng giả, hàng nhái có thể căn cứ vào những điều sau:

Một, phân biệt qua bao bì sản phẩm

– Trên bao bì sản phẩm bóng đèn huỳnh quang Double Wing của Công ty Điện Quang có khẩu hiệu: Ở đâu có điện là có Điện Quang ” cùng biểu trưng tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương, thương hiệu quốc gia. Trong khi đó, trên bao bì của các sản phẩm nhái chỉ có logo màu xanh lá cây với chữ Green.

Bao bì sản phẩm bóng đèn Điện Quang có hình ảnh sắc nét

Bao bì sản phẩm bóng đèn Điện Quang có hình ảnh sắc nét

– Bao bì của Điện Quang có hình bóng đèn huỳnh quang rõ ràng, sắc nét trên nền xanh dương. Trong khi đó, hình bóng đèn trên bao bì giả mờ hơn và được in trên nền đỏ và trên đó là biểu tượng quả địa cầu.

Hộp có ghi thông tin cụ thể về xuất xứ sản phẩm của Điện Quang

Hộp có ghi thông tin cụ thể về xuất xứ sản phẩm của Điện Quang

– Thông tin về Công ty, địa chỉ liên hệ cũng như xuất xứ của sản phẩm được ghi rất cụ thể trên vỏ hộp Bóng đèn điện quang. Trong khi đó, bao bì bóng đèn giả hoàn toàn không có thông tin này.

– Phần hướng dẫn sử dụng của Điện Quang chính hãng và hàng nhái đều ghi rõ 5 bước. Tuy nhiên, trên bao bì của Điện Quang lại ghi 5 bước này lần lượt từ 1 đến 5. Trong khi đó, trên bao bì của hàng nhái có chia các bậc thành hộp.

Bao bì bóng đèn Điện Quang chính hãng, các bước này được đánh số thứ tự liên tiếp

Bao bì bóng đèn Điện Quang chính hãng, các bước này được đánh số thứ tự liên tiếp

Hai, phân biệt qua các chi tiết trên bóng đèn

– Trên bóng đèn huỳnh quang của Điện Quang có ghi rõ tên sản phẩm Double Wing kèm theo thông số kỹ thuật (36W x 2), tên công ty và logo. Trên bóng đèn giả chỉ ghi tên sản phẩm, tuyệt đối không kèm theo các thông số.

Có đầy đủ thông tin sản phẩm chấn lưu Điện Quang

Có đầy đủ thông tin sản phẩm chấn lưu Điện Quang

– Trên 2 nhánh đèn Điện Quang in rõ chữ “điện quang”, trong khi đó nhánh đèn của hàng nhái lại không có ký tự nào.

Bạn có thể xem thêm:

Ba, phân biệt qua hình dạng của cành

– Trong khi 2 nhánh của Điện Quang được thiết kế hình tròn thì 2 nhánh của hàng nhái là 2 đường thẳng song song.

Nhánh đèn quang điện được thiết kế dạng vòng.

Nhánh đèn quang điện được thiết kế dạng vòng.

Sự khác biệt giữa hai loại đèn nhánh

– Chân nhánh của bóng đèn huỳnh quang Điện Quang được thiết kế 4 trụ bằng đồng, màu vàng. Trong khi đó, phần chân của bóng giả được làm bằng chất liệu xỉn màu hơn.

Cấu tạo phần đế của nhánh đèn Điện Quang làm bằng đồng nên có màu sắc tươi sáng hơn các loại đèn Điện Quang chính hãng và hàng nhái số 7

Kết cấu chân cành của Điện Quang làm bằng đồng nên có màu sắc tươi sáng hơn.

Phân biệt qua ý kiến ​​khách hàng

Một số khách hàng có kinh nghiệm về bóng đèn đã chia sẻ một số kinh nghiệm phân biệt bóng đèn quang điện thật giả như:

“Nếu là Điện Quang, trên thân sẽ có chữ“ quang điện ”. Hơn nữa, việc cầm một bóng đèn Điện Quang với một sản phẩm tương tự sẽ khiến bóng đèn Điện Quang nặng hơn. ”- Chị Hà, một người kinh doanh đồ điện máy chia sẻ.

“Tôi thường xem xuất xứ của sản phẩm và thấy nó sáng lên, sáng bóng, hữu dụng thì tôi mua. Còn để phân biệt bóng này có độ sáng rõ nét hay kém hơn bóng kia thì hầu như tôi ít để ý ”. Anh Đào Đức Nghiệp – một khách hàng cho biết.

“Để đảm bảo mua được hàng chính hãng của Điện Quang, tôi thường đến đại lý quen biết, ít khi mua bóng đèn ở các cửa hàng khác” – anh Ngô Văn Chính – thợ điện chuyên lắp đặt bóng đèn cho tòa nhà chia sẻ.

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm hữu ích để bạn lựa chọn Bóng đèn quang điện chính hãng dễ nhất. Lựa chọn bóng đèn chính hãng không khó nếu bạn đã biết một số đặc điểm nhận biết trên. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác