Phân biệt cà gai leo và cà độc dược – tránh nhầm lẫn

Súp lơ và vải thiều rất dễ bị nhầm lẫn bởi vẻ ngoài giống nhau. Dưa chuột là một loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh gan rất tốt. Cây Cà độc dược cũng có khả năng chữa nhiều bệnh rất tốt nhưng đúng như tên gọi của nó, loài cây dại này có độc tính rất mạnh. Vì vậy, cần phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách nhận biết cà chua gai

Giống cây cà chua gai là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cỏ xạ hương là loại cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi, bò dưới đất hoặc leo bám trên các vật dụng xung quanh. Đây là một loại cây nhỏ, có lông màu trắng và nhiều gai nhọn. Lá nhỏ mọc đối xứng hoặc thuôn dài, mặt trên màu xanh đậm, hoa trắng thành chùm. Thời gian ra hoa vào tháng 4-5 và kết quả vào khoảng tháng 7-8. Khi chín, quả màu đỏ, căng bóng, bắt mắt. Cây mắc ca miền Nam non và xanh hơn nhưng tác dụng không tốt bằng cây mắc ca trồng ở miền Trung.

the-trong-the-con-gai-3

Cách nhận biết cà phê độc

Cà phê độc có tên khoa học là Datura metel L, cũng thuộc họ Solanaceae. Ngộ độc chất độc nguy hiểm đến tính mạng con người.

đọc được

Cây thân thảo cao đến 2m, sống hàng năm, gốc cây hóa gỗ, thân và cành non có màu xanh lục hoặc tía, có lông tua tủa. Lá của cây thân thảo mọc so le hình trứng. Hoa lớn hình hoa rau muống. Khi ra quả, dạng quả tròn nhỏ, nhiều gai nhọn. Theo y học cổ truyền, cây thuốc nam có vị cay, tính ôn, hơi độc, có tác dụng bình suyễn, giảm ho, chống đau, chống co giật, đau nhức. Đông y dùng lá cây giúp người bệnh hen suyễn khỏi bệnh, đau dạ dày, say tàu xe …

Ca-doc-duoc-hoa

Poison Poison có nhiều chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe đúng như tên gọi của nó nên khi sử dụng bạn nên cẩn thận. Nếu có ý định sử dụng nên hỏi ý kiến ​​thầy thuốc kỹ càng và phân biệt. Khi bị ngộ độc, người bệnh thường có các biểu hiện như giãn đồng tử, mờ mắt, tim đập nhanh, phế quản đập mạnh, khô miệng, cổ. Khi trúng phải lượng chất độc lớn, nếu chất độc vào hệ thần kinh trung ương sẽ gây tử vong.
Mỗi loại thảo mộc đều có những tác dụng và tác hại riêng, người tiêu dùng nên phân biệt rõ để chọn được loại thảo dược tốt, phòng tránh ngộ độc bởi loài bất đắc dĩ.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác