Phân biệt củ đinh lăng Thật Giả

Củ rất tốt cho sức khỏe như tăng cường sức bền và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên, tăng khả năng lao động và làm việc trí óc. giúp tăng cân và chống ngộ độc. Nhưng hiện nay, số lượng đinh lăng rừng được rao bán với số lượng lớn hầu hết đều là hàng giả. Thực hư của chuyện này ra sao, mọi người cùng theo dõi thông tin như sau nhé.

Cành giả làm bằng chất liệu gì?

Phân biệt Lăng mộ thật giả

Khi đi trên các khu vực như các tỉnh miền núi của nước ta như Hòa Bình, Sơn La,… bạn sẽ thấy rất nhiều người bán đinh lăng đi trên vỉa hè, lề đường. Bạn tự đặt câu hỏi, tại sao cái bóng đèn hình lăng trụ này lại có hình dạng kỳ lạ như vậy? Câu trả lời chính xác nhất đó là số lượng gai rao bán là hàng Fake. Những người dân này đã lấy một loại cây có nguồn gốc, hình dáng và mùi vị khá giống đinh lăng để bán ở chợ. Những cây polyscias fruticosa giả đó được làm từ cây. Loại cây này về cơ bản khá hoang dại nên dân buôn thường dùng để bán là thật.

Lăng mộ đích thực Trồng được 5-7 năm, củ chỉ bằng 2 đốt ngón tay. Mặt khác, củ của cây chỉ trồng 1 năm đã to gần bằng cánh tay người thường mọc hoang trong rừng. Giá trị của hai cây này chênh lệch nhau rất lớn. Sau đây là cách phân biệt móng Thật và Giả.

Xác định ngôi mộ đích thực trong 5 dấu hiệu cơ bản

Gốc mộ dài

Gốc mộ dài

Có 5 cách nhận biết đinh lăng Thật như sau:

Phân biệt bằng hình dạng và cấu tạo của bóng đèn

Phân biệt Lăng mộ thật giả

Phân biệt Lăng mộ thật giả

Bạn chỉ cần so sánh hai loại bóng đèn là có thể nhận ra đâu là củ đinh lăng thật.

  • Cấu tạo của cây bìm bịp: Rễ mọc cọc to, thẳng và có nhiều rễ nhỏ nằm ngang. Củ mỡ được người rừng gọi là cây một lá mầm và củ thường to bất thường. Rễ nhỏ, mọc xiên, không gãy.
  • Cấu tạo của củ Polyscias fruticosa: Củ hoa huệ thường có rễ phụ giòn, dễ gãy, cấu tạo của củ có nhiều khe, nhiều củ có các rễ mọc đan xen nhau nên có hình dạng rất đa dạng. Từ gốc cây, rễ nhánh mọc xiên không theo quy luật.

Kiểm tra độ giòn của bóng đèn

Phân biệt Lăng mộ thật giả

  • Củ rất khó bẻ vì cấu tạo của củ này có những tia gỗ bên trong hoặc trông như những tia gỗ lởm chởm trông giống như cái chổi (giống như ta bẻ một cây tre tươi – cây tre sẽ không gãy làm đôi mà sẽ có những chiếc gai gỗ lởm chởm ở các đốt. gập lại)
  • Củ: đối với rễ phụ rất dễ gãy, khá giòn và trông rất nhẵn bóng vì cấu tạo của loại cây này, bên trong khi bẻ ra sẽ không có dấu hiệu bị uốn cong như cây dó bầu.

Mùi vị đặc trưng của từng loại củ

  • Vị ổi béo: Ban đầu khi ăn thử sẽ thấy nhạt ở đầu lưỡi, nhưng lâu dần sẽ thấy vị đắng.
  • Đinh lăng: nhấm vào lớp vỏ bên ngoài có vị ngang, không đắng. Nếu ăn lâu sẽ thấy khét, có vị hắc xộc vào mũi.

Giá trị của từng cây

Giá của những cây giả thường sẽ rất rẻ hoặc rẻ hơn hàng thật. Cây rẻ tiền sẽ gây ra những hậu quả khó lường mà bạn không thể lường trước được.

  • Béo béo: Giá 1 củ 3kg là 200.000
  • Bóng đèn: Giá của bóng đèn này là 3kg tương đương 1.000.000

Khi ngâm với rượu

  • Củ mỡ: ngâm rượu 2 tháng đầu không đổi màu, đến tháng thứ 4 – 5 chuyển sang màu hơi xỉn khi uống sẽ có vị hơi chua.
  • Củ đinh lăng: Củ đinh lăng ngâm tháng đầu có màu vàng nhạt, ngâm càng lâu củ đinh hương càng ra nhiều nhưng lưu ý tùy theo khối lượng và kích thước củ ngâm. Khi uống có vị ngọt dễ uống càng ngâm lâu rượu càng ngọt.

Như vậy, với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ chọn mua được Lăng thật Chúng ta không phải mua phải hàng giả, hàng nhái là có cây mỡ để dùng!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác