Phân biệt dây da đồng hồ cá sấu Thật Giả

Đồng hồ hàng hiệu thì không thể thiếu một chiếc đồng hồ đeo tay hàng hiệu cũng đạt tiêu chuẩn chất lượng. Dây đồng hồ da cá sấu thật 100% làm bằng da cá sấu. Nhưng trên thị trường hiện nay vẫn đạt tiêu chuẩn như vậy hay không? Chắc chắn là không đảm bảo 100%, nhưng đừng lo lắng nếu bạn đã đọc thông tin này!

Bạn có biết sự khác biệt giữa đồng hồ dây da cá sấu thật hay giả?

Kiểm tra chất lượng dây da bằng nước

Cần thử da cá sấu để biết đó là da ăn xin hay da rẻ tiền, da giả. Chất lượng của hàng fake hoàn toàn khác với da cá sấu Chính hãng, nó thường kém bền hơn và có nhiều dấu hiệu để nhận biết. Cách đầu tiên mà bạn có thể thử là nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt dây da cá sấu và quan sát kết quả. Nếu là hàng Thật và cao cấp thì giọt nước sẽ loang ra và thấm vào da vì da cá sấu có thể hút ẩm, dây đồng hồ của bạn có phản ứng như vậy thì bạn yên tâm vì mình đã mua được dây đồng hồ xịn rồi . Trường hợp thứ hai xảy ra là giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt của dây da, vì đây là da Fake nên không thể thấm nước như dây da cá sấu thật.

Bạn có biết sự khác biệt giữa đồng hồ dây da cá sấu thật hay giả?

Kiểm tra độ đàn hồi của dây da

Một cách khác rất đơn giản mà bạn có thể thử đó là ấn mạnh vào dây da. Nếu là dây da cá sấu thật thì trên dây sẽ có vết lõm nhưng vài giây sau vết lõm sẽ đầy lên và trở lại trạng thái ban đầu, chúng ta có thể kết luận điều này vì da cá sấu có độ đàn hồi cao. Nếu là dây da giả thì vết lõm lâu sẽ đàn hồi trở lại, thậm chí có thể để lâu vết lõm làm hỏng dây da.

Bạn có biết sự khác biệt giữa đồng hồ dây da cá sấu thật hay giả?

Da cá sấu thật sần sùi, không đều và có rãnh tương đối sâu, có một số màu chính là đen, cánh gián, nâu đỏ, nâu đất, hơi vàng.

Quan sát bằng mắt thường

Một cách khác bạn có thể thử là quan sát bằng mắt. Dây da làm bằng da cá sấu Thật vậy, vân thường thô ráp và kích thước lớn nhỏ không đồng đều, da thường không sáng bóng như giả da. Nếu là dây da giả, bạn nhìn sẽ thấy bóng và các đường gân đều nhau do dập cơ học, các đường rãnh thường không sâu mà tương đối nông. Màu da thật đồng đều, chủ yếu là các màu vàng cánh gián, xì dầu, đen, nâu, đỏ nâu …

Cách phân biệt đồng hồ dây da cá sấu thật hay giả

Da giả thường dày và bóng

Bạn cũng có thể cảm nhận da cá sấu dày hay mỏng, Dây da cá sấu thật Thường mỏng và dai, mặt trong của da sần sùi và dai. Nếu da dày và có vài đường chỉ bên dưới thì đó là da giả.

Đồng hồ dây da cá sấu Thường sang trọng và đẳng cấp

Đồng hồ dây da cá sấu Thường sang trọng và đẳng cấp

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ chọn được một chiếc đồng hồ da cá sấu dây da thật ưng ý. Chúc các bạn trở nên thông thái trong tiêu dùng.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác