Phân Biệt Đèn Compact Thật – Giả

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện đèn compact giả giống thật đến 70 – 80% nên rất khó phân biệt. Mọi người nên mua sản phẩm của những đại lý lớn, uy tín và có thương hiệu.

[IMG]
Bao bì đèn compact thật (trái) có phông chữ mảnh, khác với bao bì giả (phải) và sắc nét hơn

Thông thường, các sản phẩm chính hãng có chế độ bảo hành lớn từ 4 – 6 tháng và được đổi mới hoàn toàn trong thời gian bảo hành. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, mọi người cần lưu ý những điểm sau:

Ánh sáng nhỏ gọn thực sự

Màu sắc bao bì hài hòa, rõ ràng, các mảng màu riêng biệt không bị nhòe. Chữ in rõ ràng, cân đối, không sai lệch, chất lượng bản in đẹp (không mắc lỗi chính tả). Đường viền màu sắc, logo của sản phẩm sắc nét và có chiều sâu do được chú trọng trong thiết kế. Con dấu của nhà sản xuất được in trên bóng đèn thành một khối rõ nét, không bị nhòe mực, mực khó bong tróc. Tem bảo hành là miếng decal vỡ (khi bóc ra sẽ vỡ thành nhiều mảnh nhỏ) và được dán vào phần nối giữa ống đèn và bóng đèn. Điều này hạn chế người dùng tự ý mở bóng đèn và cho dịch vụ bảo hành.

Đèn compact giả

Đèn có màu đậm hơn hoặc nhạt hơn sản phẩm thực tế. Font chữ khác với sản phẩm thực tế (dòng, độ đậm, viết hoa, viết thường), xuất hiện các lỗi chính tả cơ bản (sai ký tự, thiếu dấu). Logo bị nhòe hoặc mờ do scan và in lại, chất lượng hình ảnh thấp. Con dấu có khuyết điểm lem mực, đường in không đều, thiếu sắc nét. Tem bảo hành thường gặp và được gắn cẩu thả ở nhiều vị trí không chắc chắn, có thể bị bong tróc cả bộ phận dễ dàng.

Thông số kỹ thuật và sản phẩm

– Công suất chiếu sáng phù hợp với thông số trên bao bì, cho chất lượng ánh sáng tốt.

– Ống và bóng đèn thẳng hàng, không bị nghiêng, không bị lỗi kỹ thuật do sản phẩm sai được kiểm tra loại bỏ trong quá trình sản xuất.

– Công suất thấp hơn thông số trên bao bì (công suất 15W khi đo bằng thiết bị điện tử chỉ 10W – 11W). Chất lượng ánh sáng do đó thấp hơn

– Trong một số trường hợp ống gắn với bóng đèn bị nghiêng. Lỗi kỹ thuật (đèn không sáng hoặc ánh sáng phát ra không đều).

Theo Báo Công Thương

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác