Phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả

Ai cũng biết Rolex là dòng đồng hồ nổi tiếng về độ tinh xảo và đẳng cấp nhưng nếu không tinh tế thì rất dễ mua phải hàng giả. Dưới đây là một số cách để phân biệt thật và giả: – Hộp đựng Rolex ít nhất phải đẹp thế này, chúng luôn đi kèm với rất nhiều giấy tờ, chứng chỉ, sách hướng dẫn, v.v … Nếu không, thì chắc chắn là hàng giả. Hộp đựng Rolex có nhiều kiểu, nhưng kiểu nào cũng to và đẹp.

alt

Mặt sau của Rolex thường có tem 3 chiều như thế này. Nếu không, đó là hàng giả.

alt

Mỗi chiếc Rolex đều có một ô vuông phóng đại kỹ thuật số trên mặt kính. Số phải lớn bằng số bên trái. Nếu số lượng ít như ảnh bên phải thì đó là hàng giả.

alt

Đồng hồ Rolex thật luôn phải có một vòng cao su bảo vệ trong đồng hồ bấm giờ, có khả năng chống thấm nước. Nếu không có vòng cao su thì đó là hàng giả.

alt

Logo Rolex trên đồng hồ bấm giờ phải luôn có 3 chấm nhỏ. Nhưng hầu hết các rolex giả đều có một.

alt

Ở dòng Yachtmaster, bàn tay phải to như trong hình, nếu nhỏ hơn hình bên phải là hàng giả.

alt

Trong dòng Daytona, bàn tay phải đẹp, bóng như hình bên trái, và thô như hình bên phải là hàng giả.

alt

Cũng ở dòng Daytona, chữ Daytona trên mặt số phải to, đẹp, không rời rạc như hình bên phải.

alt

Từ năm 2002 trở đi, tất cả các mẫu Rolex đều được khắc hình vương miện bằng laser trên kính, ở vị trí 6 giờ. Lưu ý: vương miện rất nhỏ, và được khắc dưới đáy ly. Một số hàng nhái bây giờ cũng được khắc, nhưng ở bên ngoài.
Đây là vương miện thật

alt

Đây là mão giả được khắc bên ngoài không đẹp bằng

alt

Từ năm 2005 trở đi, mã của đồng hồ thay vì được khắc trên mặt số thì sẽ được khắc ở mặt bên, nơi dây nối với đồng hồ, mã phải được khắc đẹp, mịn, sáng bóng như trong hình.

alt

Hình ảnh bên dưới này không quá đẹp bằng hàng thật. Nó trông thô và lõm.

alt

Điều quan trọng nhất và dễ phát hiện nhất, Rolex nhái là chuyển động của kim giây. Ở những chiếc đồng hồ Rolex thật, kim giây luôn chuyển động rất mềm mại. Trên đồng hồ Rolex giả, kim giây luôn bị giật, tích tắc, tích tắc như đồng hồ trên tường của bạn. Đây cũng là một đặc điểm của những chiếc đồng hồ đắt tiền. Nếu bạn thấy bất kỳ chiếc đồng hồ nào mà kim giây chuyển động nhẹ nhàng thì giá của nó không hề rẻ.

alt

Rolex thật luôn rất nặng vì nó được làm bằng vàng nguyên khối. Bất cứ thứ gì mặc nhẹ đều là hàng giả. Bạn phải chú ý đến một chiếc rất nặng là Rolex.

Lưu ý rằng các khớp trên dây đồng hồ Rolex rất dễ tháo, bạn có thể tự tháo chúng bằng tuốc nơ vít. Kiểu khớp nối này nghe có vẻ dễ thực hiện nhưng một chiếc Rolex giả gần như không thể làm được. Vòng đeo tay Rolex giả có thể được kết nối gần như độc quyền giống như đồng hồ.

Trên đây chỉ là một số cách phân biệt Rolex thật và giả. Vẫn để phân biệt Rolex thật và Rolex siêu giả chỉ là nhìn vào giấy chứng nhận và vỏ của nó.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác