Phân biệt Giảo cổ lam Thật và Giả

Jiaogulan – Thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, giảm thiểu mỡ máu cho người bệnh. Nó còn có tác dụng giúp người chán ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn và tăng cường sức khỏe để kéo dài tuổi thọ. Vậy làm sao để nhận biết chính xác giảo cổ lam thật và tránh xa những loại cây có độc. Mời các bạn theo dõi thông tin sau để nhận biết vi khuẩn lam chính xác nhất.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, hầu hết các mẫu bày bán trên thị trường đều bị nhầm lẫn với loài khác. Đặc biệt đối với những người đọc miền xuôi đều lầm tưởng cây ngũ gia bì trong chi Tetrastigma thuộc họ nho (Vitaceae) gây tác dụng tả hỏa khi dùng nhiều.

Tìm hiểu cách đi

Phân biệt Gào cổ thật và giả

Jiaogulan không mọc ở đồng bằng, chỉ phân bố trên núi cao, mát. Ngoài ra, Gynostem thường bị nhầm lẫn với các loài khác trong chi Gynostemma như G. pubescens (còn gọi là Thất diệp thảo hay Gynostemma 7 lá). Nhóm phóng viên chúng tôi xin phép được gặp và phỏng vấn PGS.TS. TS Nguyễn Duy Thuần, Phó Viện trưởng Viện Thú y Việt Nam, Viện trưởng Viện Y Dược Tuệ Tĩnh để góp phần hiểu thêm về cây cỏ. điều này.

PV: Thưa Phó giáo sư, rất nhiều độc giả muốn được tư vấn về cách phân biệt vi khuẩn lam, vậy ông có thể chia sẻ với độc giả cách phân biệt vi khuẩn lam với các loài dễ nhầm lẫn khác?

PGS.TS. Nguyễn Duy Thuận: Cây Jiaogulan Trong các nghiên cứu khoa học, Gynostemma pentaphyllum có 5 lá chét (từ tiếng Latinh pentaphylla có nghĩa là 5 lá), khác với các loài cùng chi như G. pubescens có 7 lá chét hay G. laxum có 3 lá chét. tờ rơi (xem ảnh bên dưới).

Phân biệt Gào cổ thật và giả

Cây Gáo cổ thụ Hoa lay ơn là một loại cây leo mọc ở nách, đặc trưng của họ Hoa hòe (Curcubitaceae), phân biệt với họ Vitaceae mọc đối diện với lá. Đặc biệt, cây Jiaogulan Khi thử một chút thân hoặc lá ở đầu lưỡi sẽ thấy vị đắng sau chuyển sang ngọt, mát do thành phần chính là saponin tương tự như nhân sâm.

Khi phơi khô hoặc sao lên rất thơm và có mùi đặc trưng. Cũng cần lưu ý rằng cây này chưa mọc ở đồng bằng, chỉ mọc trên núi đá vôi. Tuy nhiên, bây giờ nó có thể được trồng ở nhà, nhưng ở nơi râm mát. Để phân biệt Giảo cổ lam thật giả, chúng ta phải dùng cây tươi. Nếu một số bạn đọc gửi mẫu cây phơi khô, chế biến cho Viện thì chúng tôi không phân biệt được.

Vì vậy, để mua và chọn các loại thảo mộc quý hiếm Có thật không chính xác nhất.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác