Phân biệt IPhone 5 và IPhone 5S hàng dựng bị đổi vỏ đơn giản

Làm sao để biết iPhone 5, iPhone 5S dựng, đã bị thay thế khi mua trôi nổi trên thị trường. Chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn có thể phát hiện ra.

Quan sát lớp vỏ bên ngoài

Đối với iPhone vỏ zin, lớp vỏ được thiết kế nhám nhưng khá mịn và màu sắc tươi sáng hơn. Trong khi vỏ được thay thế sẽ có màu sắc phẳng hơn, nhám hơn rất nhiều vì là vỏ mới được thay thế.


Quan sát kỹ khu vực khắc thông tin sản phẩm, tại đây, người dùng vuốt nhẹ lên dòng chữ thông tin được in phía sau bề mặt vỏ. Nếu là iPhone zin, bạn sẽ không có cảm giác khi vuốt, nó liền mạch. Trong khi đó, ở vỏ lô được thay thế, chỉ cần vuốt nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ nhám khi dùng tay sờ vào. Đồng thời, khắc IMEI được nhiều cửa hàng nhận khắc nên chất lượng mỗi nơi sẽ khác nhau, đôi khi chữ khắc sẽ bị lệch, chưa kể chữ và số khắc không rõ ràng.


Tiếp theo là phần sóng chạy quanh viền máy. Ở đây, những chiếc ốp tôn này cũng có thiết kế liền mạch và không có cảm giác gợn khi vuốt so với hàng thật. Tuy nhiên, trên nắp lô vẫn có những vết nối mà khi vuốt tay, người dùng có thể cảm nhận được ngay.
Một điểm cũng giúp người dùng phân biệt rõ ràng hơn đó là dải loa ngoài với micro nằm gần chân sạc của máy. Đối với iPhone thay vỏ, dải loa có các lỗ bo tròn không sắc nét và đôi khi không đều nhau. Ngoài ra, viền bezel che nút tai nghe và chân sạc hơi thụt vào so với vỏ zin, đều và thẳng hàng.

Kiểm tra thông tin sản phẩm

Truy cập liên kết: www.icloud.com/activationlock và nhập số IMEI của thiết bị để xem thiết bị có bị khóa hay không. Xin lưu ý từ: Khóa kích hoạt: Tắt / Bật (nếu nó có vẻ là tắt, đây là một thiết bị sạch có thể mua được. Nếu đang Bật, hãy yêu cầu người bán mở khóa tất cả tài khoản iCloud trên thiết bị và sau đó mua.)

Không có tiêu đề
Nếu bạn không thể kiểm tra trên hệ thống, hãy vào Cài đặt> iCloud> và yêu cầu chủ sở hữu xóa thông tin iCloud của họ và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác