Phân biệt mỹ phẩm Thật Giả bằng nước

Như những bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách phân biệt mỹ phẩm Thật GiảHôm nay chúng tôi xin đi sâu hơn về cách biết Mỹ phẩm giả với nước Cực kỳ đơn giản nhưng rất chính xác!

Đối với phương pháp này bạn không quá cầu kỳ cho việc pha chế, bạn chỉ cần lấy 1 ly nước sạch để kiểm tra, vì phân tử nước và phân tử biểu bì có những điểm khá giống nhau. Vì vậy, muốn thử mỹ phẩm giả thì chúng ta sử dụng nước là tốt nhất. Nhưng lưu ý rằng nước ở đây là nước lạnh, không phải nước nóng. Miễn là mỹ phẩm của bạn có thể hòa tan trong nước, da của bạn có thể hấp thụ tốt.

Hướng dẫn chi tiết nhận biết mỹ phẩm Fake bằng nước

Phân biệt mỹ phẩm thật giả bằng nước

Đầu tiên bạn cho một ít kem nền hoặc kem dưỡng da đang dùng vào cốc nước, khuấy đều trong khoảng 20 giây rồi quan sát hiện tượng xảy ra. Thông thường sẽ xuất hiện 1 trong 3 hiện tượng sau: phấn hoặc kem sẽ bám trên thành cốc, nổi trên mặt nước hoặc đọng lại dưới đáy cốc.

Phân biệt mỹ phẩm thật giả bằng nước

Nếu mỹ phẩm của bạn dính xung quanh thành cốc nước

Điều này là do nó có chứa dầu động vật trong mỹ phẩm của bạn. Nếu mỹ phẩm bạn mua không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vỏ sản phẩm không ghi rõ thành phần sản xuất thì rất có thể nó đã bị trộn hóa chất có nguồn gốc từ dầu động vật. Những chất này có thể làm da bạn rất đẹp và mịn màng, hiệu quả nhanh chóng nhưng chỉ cần bạn ngưng sử dụng là da sẽ có những biểu hiện như sưng tấy, hoặc nặng hơn rất nhiều nếu không dùng mỹ phẩm.

Nếu mỹ phẩm nổi trên bề mặt cốc nước

Điều đó có nghĩa là nó có chứa các chất làm từ dầu khoáng. Dầu khoáng là một loại khoáng chất được chiết xuất từ ​​dầu thô. Mỹ phẩm chứa dầu khoáng có tác dụng dưỡng ẩm tốt nhưng không được thông thoáng, ảnh hưởng đến khả năng thông thoáng của da, gây bít tắc lỗ chân lông, dễ gây lão hóa trên da.

Nếu mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc

Vì nó có thành phần chiết xuất từ ​​kim loại nặng, chì, thủy ngân…. Loại mỹ phẩm này rất có hại cho sức khỏe người sử dụng, nhất là đối với phụ nữ mang thai, nếu sử dụng mỹ phẩm có chứa các chất này, đứa trẻ sinh ra có thể bị bại não.

Kết quả bất ngờ khi bạn thử một loạt mỹ phẩm vào nước như sau:

– Thử nghiệm BB Cream: BB Cream (tím) Thefaceshop, BB Cream Miracle Apo

Kết quả: BB cream màu tím nổi trên mặt nước, Miracle Apo chìm xuống đáy

– Thử kem nền màu xanh Face it oil cut: nổi trên mặt nước

– Test phấn (mình cạo thử 1 ít): Maybeline, Thefaeshop oil cut (Mình test 2 loại phấn phủ và phấn phủ), Channel.

Kết quả: Thefaceshop nổi một chút trên mặt nước, Channel chìm một chút, Maybeline nổi một chút bám vào thành cốc.

– Thử son: Lo’real, Maybeline, Channel, YSL, Essance (son lì)

Kết quả: Lo’real, maybeline, Essance: ngập nước. Channel, YSL: nổi

– Thử nghiệm các loại kem dưỡng da: ao’s, zorin

Kết quả: Zorin: chìm, Pond’s: bám vào thành cốc

Kết quả sau 3 lần kiểm tra vẫn như vậy. Hãy kiểm tra xem chất lượng của những hộp mỹ phẩm bạn đang sử dụng có đảm bảo hay không nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác