Phân biệt nấm lim xanh Thật Giả

Cũng như nấm linh chi, nấm linh chi xanh Được ví như thần dược chữa các bệnh nan y như ung thư, hàng loạt cơ sở đua nhau rao bán mặt hàng nấm lim xanh cho người tiêu dùng. Thực tế có nhiều cơ sở uy tín nhưng chỉ một vài con sâu nhỏ đã khiến người tiêu dùng ngày càng cảnh giác với mặt hàng này. Thông tin bên dưới sẽ giúp mọi người mua nấm lim xanh thật một cách an toàn và tiện lợi nhất.

Trước hết bạn nên biết tình hình sắt xanh ở Việt Nam hiện nay như thế nào.

Thị trường xuất hiện hàng loạt cơ sở bán nấm lim xanh giả

Cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn nấm lim xanh

Cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn nấm lim xanh

Thị trường thương mại nấm lim xanh ngày càng trở nên sôi động và phức tạp. Đặc biệt là vùng Quảng Nam, nơi đầu tiên có người khỏi bệnh nhờ nấm. Dọc đường lên Bắc Trà My, các cửa hàng treo biển bán nấm lim xanh mọc nhan nhản như nấm dại sau mưa.

Tuy nhiên, ngay cả người dân và chính quyền nơi đây cũng không thể khẳng định được cây lim xanh rao bán có phải là loại nấm linh chi đặc hữu mọc trên cây lim hay không. Bởi thực tế, những người kinh doanh nấm lấy nguồn nấm từ những chuyến đi rừng về, nếu thấy nấm có hình dạng giống cây nấm thì hái chứ chưa chắc đã có nấm. nấm lim xanh thật.

Hiện tượng làm Nấm lim xanh giả Hiện tại diễn ra theo hai cách phổ biến. Cách phổ biến nhất là lấy nấm linh chi mọc nhân tạo trên cây lim về bán dưới dạng nấm lim xanh dại.

Cách thứ hai là lấy loài nấm linh chi mọc tự nhiên từ rừng, nhưng không phải mọc trên cây lim mà mọc trên cây khác. Cách làm giả thứ hai này rất nguy hiểm, vì nấm mọc trên cây khác không phải là cây lim xanh đã chết, có thể là cây có độc tố mạnh. Ảnh hưởng xấu trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Và cả hai hình thức làm giả này đều khiến người mua mất tiền oan mà không có tác dụng thực sự.

Nhận biết nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh đã qua chế biến

Nấm lim xanh đã qua chế biến

Nấm lim xanh thật thường được bán với giá rất đắt. Mỗi chuyến vào rừng tìm nấm tốn rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người thợ sơn tràng nên việc tìm nấm vô cùng khó khăn. Đa phần người dân rao bán là nấm giả. Tuy nhiên, việc lấy thật giả để phân biệt nấm thật giả chỉ áp dụng trong một số trường hợp nhất định.

Nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh giả

Nấm lim xanh tự nhiên có hình thức xù xì, xấu xí hơn so với nấm trồng trong môi trường nhân tạo, nơi có điều kiện tốt hơn. Nhưng cách này sẽ không phân biệt được nấm mọc trên cây lim và nấm mọc trên cây dại.

Nấm lim xanh tự nhiên có màu vàng hoặc nâu xám. Mặt trên của nấm có nhiều đốm sáng bóng như sừng, mặt dưới mịn như nhung và có những chấm nhỏ do sâu đục. Vẫn Nấm lim xanh giả (loại tự trồng) nấm rất to, đều, đẹp, mật độ nhạt, có thể quan sát bằng mắt thường có độ bóng khác thường như dầu mỡ.

Nấm lim xanh thật

Nấm lim xanh thật

Khó nhất là phân biệt nấm mọc trên cây lim và nấm mọc trên cây dại. Chỉ khi người thợ sơn tràng hái nấm, phải lấy cả chân nấm, giữ nguyên sợi gỗ thì chúng ta mới dễ dàng phân biệt được. Bản thân cây lim xanh có một đặc điểm riêng biệt, không giống bất kỳ loại cây nào nên người mua dễ dàng nhận ra. Tuy nhiên, tinh vi hơn, nhiều cá nhân thường cắt nhỏ nấm để giấu chân nấm nên việc phân biệt cũng rất khó đối với nhiều người.

Cuối cùng, để không mua phải nấm lim xanh giả, người dùng nên mua ở những cơ sở uy tín, chất lượng. Khi đó sức khỏe của bạn được đảm bảo tuyệt đối. Thực phẩm bẩn, nhưng vẫn không bẩn hơn lòng người. Do đó, hãy đề phòng những đối tượng không uy tín nhé!

Một điều cần lưu ý nữa là tuyệt đối không được mua và sử dụng Nấm Lim Xanh thái lát. Vì khi đó chúng ta sẽ không thể kiểm tra được chất lượng nấm, độ tuổi của nấm… và nhận biết được. Nấm Lim Xanh Giả, Nấm Lim Xanh Thật. Để bào chữa cho điều này, mọi người thường che đậy bằng những giọng nói “Nếu không qua sơ chế thì dùng……”

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác