Phân biệt Nhẫn vàng Thật và Giả

Cuối năm và bước sang năm mới, đây là thời điểm các cặp đôi tổ chức đám cưới nhiều nhất. Và một món đồ trang sức không thể thiếu của họ trong ngày cưới chính là nhẫn cưới. Thị trường hàng Fake tràn lan khiến nhiều cặp đôi lo lắng. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là Nhẫn cưới vàng thật? Hôm nay, Thatgia.com Xin gợi ý các phương pháp nhận biết nhẫn vàng Thật Giả nhanh và chính xác nhất!

Vàng cũng có nhiều loại khác nhau như vàng 24K, 18K, 14K, 10K. Vàng 24K là vàng nguyên chất, vàng 18K nghĩa là hàm lượng vàng 18/24 miếng (~ 75% = 7 năm rưỡi), vàng 14K sẽ có hàm lượng vàng 14/24 (~ 58,3% = 6 năm), 12K vàng sẽ có hàm lượng vàng 12/24 ~ 50% (5 tuổi) và vàng 10K sẽ có hàm lượng vàng 10/24 ~ 41,7% (4 tuổi). Dưới đây là những phương pháp giúp bạn phân biệt nhẫn vàng Thật Giả như sau:

Quan sát cặp nhẫn vàng

Phân biệt nhẫn vàng thật và giả

Người ta vẫn nói đùa, khi nhặt vàng trên đường, đứng từ xa cũng có thể phát hiện ra, nên nếu là vàng Thật thì chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể thấy được (loại mạ vàng thì kiểm tra đến phần sau). Nhẫn vàng thật Thường có các dấu hiệu sau:

  • Kiểm tra độ lồi lõm: Bạn dùng kính lúp để kiểm tra xem có vàng không. Khi vàng đủ tuổi, bề mặt sẽ nhẵn bóng, không có vết lồi lõm nhỏ.
  • Kiểm tra sự đổi màu: Chú ý đến những chỗ có hình khắc, nét, viền vàng xem có bị đổi màu không, nếu không có màu khác là vàng. Vang thậtNếu nó thay đổi màu xanh lá cây hoặc màu đen, nó là Phát hành vàng.

Kiểm tra độ cứng của vàng

Phân biệt nhẫn vàng thật và giả

Nếu để ý, trong phim hay ngoài đời, mỗi khi người ta cảm thấy đây là vàng thì điều đầu tiên họ sẽ cắn vào miếng vàng đó là nó khó đến mức nào. Nhưng cắn thế nào để miếng vàng vừa đủ chín?

  • Cắn vàng với một lực vừa đủ. Bạn chỉ nên áp chỉ vàng nhẫn vừa đủ, không quá mạnh, kẻo răng chắc quá!
  • Kiểm tra các dấu vết sau khi cắn. Nếu có một vết trên bề mặt vàng mà bạn vừa căn chỉnh, thì đó là Vang thật, nếu nó không để lại bất kỳ dấu vết nào, thì nó là Phát hành vàngVì vàng thật mềm hơn các kim loại khác.

Dùng nam châm để kiểm tra nhẫn vàng thật

Bạn chuẩn bị một nam châm gần thỏi vàng và thử. Nếu Nhẫn vàng Nếu bạn có dấu hiệu di chuyển về phía nam châm, đây chắc chắn là vàng không tinh khiết vì Vang thật thì không có từ tính không thể bị nam châm hút. Nhưng lưu ý rằng cách này cũng không cho bạn câu trả lời chắc chắn vì tình trạng hiện tại Nhẫn giả được các thương nhân thực hiện một cách tinh vi và xảo quyệt. Nhẫn giả Nó có thể không được làm bằng kim loại nhiễm từ mà là một số tạp chất nhưng nó không có từ tính nên vẫn không bị nam châm hút.

Kiểm tra trọng lượng của chiếc nhẫn vàng

Phân biệt nhẫn vàng thật và giả

  • Cân khối lượng vàng. Một thợ kim hoàn bình thường có thể làm điều đó cho bạn, bạn cần biết trọng lượng của mình tính bằng gam.
  • Cho vàng vào một chai nước có thể tích. Bạn có thể đo thể tích vàng dựa trên mực nước dâng, làm tròn thể tích đo được đến 2 chữ số.
  • Sử dụng công thức sau để tính khối lượng riêng: khối lượng riêng = khối lượng / thể tích tăng dần. Vàng thật thường có tỷ trọng 19g / ml. Ví dụ: vàng của bạn nặng 38g, thể tích là 2ml nước. Sử dụng công thức, chúng tôi nhận được 38/2 = 19g, bằng khối lượng riêng của vàng thật.

Độ tinh khiết của vàng có khối lượng riêng như sau (tính bằng g / ml):

  • Vàng 18K – 15,2-15,9 g / ml
  • Vàng trắng 18K – 14,7-16,9 g / ml

Kiểm tra chiếc nhẫn vàng bằng gốm

Tìm một viên gạch hoặc mảnh gốm không tráng men để kiểm tra. Sau đó chà vàng lên bề mặt gốm. Quan sát thấy có vệt đen có nghĩa là Nhẫn giả, trong khi có vệt vàng trung bình Nhẫn vàng thật.

Kiểm tra vòng vàng với axit nitric

Bạn chuẩn bị một dụng cụ nhỏ bằng thép như chén, bát nhỏ sau đó cho vàng trong vào, nhỏ vài giọt axit nitric lên vàng và xem có phản ứng gì xảy ra không. Nếu vàng chuyển sang màu xanh lá cây có nghĩa là kim loại đã được mạ vàng. Nếu nó không đổi màu hoặc hơi chuyển sang màu nâu, đó là Nhẫn vàng thật. Nhưng phương pháp này hết sức cẩn thận vì có thể gây hại cho vàng, không nên sử dụng phương pháp này để xác định một chiếc nhẫn vàng giả Xin vui lòng!

Như vậy, kết hôn là một việc vô cùng quan trọng của tất cả các cặp đôi. Vì vậy, hãy chọn và tìm hiểu các cặp Nhẫn cưới thật một cách an toàn và hợp lý bạn nhé!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác