Phân biệt nồi inox thật giả đón Tết sum vầy

Tết đến là thời điểm sum họp gia đình, các gia đình rục rịch chuẩn bị các vật dụng để đón năm mới, đón khách. Và nồi niêu, bát đĩa là vật dụng cần thiết để bạn có một cái Tết vui vẻ. Bộ nồi inox sẽ là lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu sắm Tết. Nhưng hàng giả vẫn đang là vấn đề nhức nhối khiến nhiều người e ngại. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bộ nồi inox thật và giả để các bà nội trợ yên tâm hơn khi mua sắm.

Cách phân biệt nồi inox thật và giả

Độ sáng của nồi inox

Phân biệt nồi inox thật giả qua độ bóng của nồi

Phân biệt nồi inox thật giả qua độ bóng của nồi

Có thể phân biệt inox “xịn” và inox mạ bằng độ bóng của chất liệu. Loại inox thường sáng bóng trong khi inox “xịn” có màu sáng nhờ.

Sử dụng một nam châm kiểm tra

Nhiều loại nồi inox giả được làm từ chất liệu sắt nên muốn kiểm tra nồi inox là thật hay giả thì bạn hãy dùng một thanh nam châm nhỏ để kiểm tra. Nếu chất liệu là sắt, nam châm sẽ hút còn inox thật sẽ không hút.

Tiếng vọng nồi

Phân biệt thật giả nồi inox đón Tết sum họp

Bạn có thể gõ vào đáy nồi để kiểm tra độ rượu của nồi. Thường nồi inox dày, chất liệu tốt sẽ không có tiếng vang khi gõ.

Mẹo bảo quản và sử dụng nồi inox

Nồi inox khi mua về bạn phải rửa lại thật sạch rồi đổ nước vào nồi đun sôi. Bạn nên dùng một ít nước cốt chanh hoặc giấm để đun với nồi nước này, còn nếu là những vật dụng nhỏ bằng inox như thìa, dĩa… thì bạn có thể cho vào nồi inox lớn và đun cùng.

Để nồi không bị đen, bạn phải vệ sinh bếp sạch sẽ trước khi cho lên bếp, ngoài ra không nên để thức ăn nấu bằng dầu trên lửa lớn trong thời gian dài.

Những món đồ inox khi xuất hiện vết rỉ sét, bạn dùng miếng chùi xoong hoặc giấy nhám để loại bỏ những vết bẩn này rồi rửa sạch để đảm bảo độ sáng bóng như ban đầu.

Như vậy, với những chia sẻ trên, các mẹ hoàn toàn có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt khi mua sắm. Tết đến, xuân về, bạn nên chú ý và cẩn thận hơn trong việc mua sắm nhé!

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác