Phân biệt pin sạc điện thoại, máy ảnh thật và giả

Pin điện thoại: Thị trường pin điện thoại vô cùng phong phú khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi lựa chọn loại PIN cho điện thoại, điện thoại của mình. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn bí quyết phân biệt pin sạc dự phòng thật và giả.

Pin sạc Ni-MH cỡ AA-AAA

Loại pin này hiện bị làm giả khá nhiều, chủ yếu là Sony và Panasonic (hộp tiếng Anh, 25.000-30.000 đồng / cặp)

Tất cả các hình ảnh minh họa dưới đây là pin thật. Pin thật, ngoại trừ Panasonic, đều có đóng dấu “HR” ở đáy, và chỉ sử dụng một font chữ như trong hình. Ghim đóng dấu nhái rất sâu, chữ to hơn, phông chữ khác

Đáy của pin thật

Trên đầu pin thật có lỗ thông hơi nhỏ.

Đầu pin thật

Bên cạnh thân có dòng chữ chìm và ngày sản xuất.

Thân pin là thật

Pin máy ảnh kỹ thuật số Nikon (DSLR)

Một loại pin khác cũng siêu nhái là pin Nikon EN-EL3e dành cho Nikon D200 / D80.

Ngày trước, pin EN-EL3 của D70 cũng bị làm nhái rất nhiều, thậm chí còn có trường hợp D70 bị gãy chuôi vì những viên pin giả này (ClubSnap của Singapore cho biết)

Mặc dù pin EN-EL3e này còn có thêm một chân giữa, một chân nhận dạng giúp thân máy Nikon nhận biết chính xác dung lượng pin. Tuy nhiên, ngày nay pin nhái cũng lừa được body Nikon!

Pin giả rất giống pin thật, màu sắc, độ nét tem, độ nhám bề mặt, v.v.

Tuy nhiên, những đặc điểm sau sẽ giúp bạn phân biệt:

Pin thật bên dưới. Tem luôn nằm gọn gàng trong các ngăn. Pin nhái rất sắc nét và giống nhau nhưng cầm chắc tay nên thường rất cẩu thả.

Pin máy ảnh kỹ thuật số Nikon

Mặt trên pin thật. Nét chữ đậm, đều màu trắng, rất sắc nét và chính chủ. Các loại pin nhái này thường nhạt và mực ra không đều, chỗ đậm chỗ nhạt.

Tem laser trên pin thật

Lô sản xuất

Liên hệ giữa trên pin thực

Rất tiếc, tôi không có pin giả để tôi có thể lấy làm mẫu.

Tốt hơn hết, khi đi mua pin, bạn nên quan sát kỹ các chi tiết trên, và nhớ rằng, pin chính hãng luôn đi kèm hộp và rất nhiều giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, phiếu bảo hành …

Như đã nói, thị trường đa dạng sẽ tạo ra nhiều lựa chọn cho khách hàng, chính là bạn, đừng để sự lựa chọn đó rơi vào tay… người bán.

Hi vọng với những kinh nghiệm trên sẽ phần nào giúp bạn mua được những món đồ xứng đáng với số tiền mà mình phải bỏ ra.

Mặc dù bài viết không thể nêu chi tiết trải nghiệm cho từng sản phẩm nhưng nguyên tắc chung là luôn giống nhau, hàng nhái sẽ không bao giờ có độ sắc nét của hàng thật, thậm chí những chi tiết rất nhỏ cũng được làm. Hãy cẩn thận, không bỏ sót bất kỳ điểm nào một cách dễ dàng, bạn sẽ yên tâm rằng bạn đang mua đúng hàng. Và cuối cùng, đừng bao giờ tin rằng bạn có thể mua hàng thật tại một cửa hàng bán lẻ nhỏ với giá chỉ bằng 1/4 so với hàng chính hãng.

(XHTT / Sức mạnh số)

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác