Phân biệt quần áo hàng xịn

Hàng giả hiện đang làm đau đầu các cơ quan chức năng và ảnh hưởng lớn đến quyền lợi cũng như niềm tin của người tiêu dùng khi mua sắm tại Việt Nam. Thông thường, chúng ta dễ dàng phát hiện ra những sản phẩm nhái được sản xuất bằng chất liệu rẻ tiền, đường may cẩu thả, cũng như các chi tiết trên. quần áo gần như không giống nhau hoặc nếu có thì cũng chỉ là một bản sao chép vụng về của sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, cũng có những loại sản phẩm được làm giả tinh vi và “sao y bản chính” rất khó phát hiện nếu bạn không tinh ý. Điều này đã gây ra sự hoang mang cho người tiêu dùng vì không biết sản phẩm hàng hiệu mà họ đã bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu có phải hàng chính hãng hay không. Dưới đây là một số gợi ý về cách phân biệt quần áo thật giả

Vật chất

Giả mạo Thường làm bằng chất liệu rẻ tiền nên vải thường không mịn và thô, sờ vào không thấy “sướng” – đó là kinh nghiệm mà một số khách hàng quen của chúng tôi đã chia sẻ sau khi “sờ”. phải là hàng giả ở một số cửa hàng khác. Sản phẩm chính hãng của các thương hiệu thời trang nổi tiếng luôn được may bằng chất liệu cao cấp, bề mặt mịn, vải ít bai xù, sờ vào rất thoải mái, đặc biệt là các sản phẩm bằng lụa và da thật.

Hàng giả thường làm bằng vật liệu rẻ tiền
Hàng giả thường làm bằng vật liệu rẻ tiền

Đường may

Chú ý đến đường may. Đường may trên hàng chính hãng thường rất đều, ít khi bị lệch, đường chỉ bám chặt vào vải hoặc len. Ngoài ra, hãy để ý nhãn vải cung cấp thông tin, đặc biệt là trên quần jean, quần âu và áo khoác. Nếu lớp vải mỏng dính, nhìn rẻ tiền và có thể nhìn xuyên qua đường chỉ may bên kia thì chắc chắn 99,99% đó là hàng giả. Đôi khi bạn có thể nhìn thấy các đường chỉ may ở phía bên kia trên quần áo hàng hiệu, nhưng thường thì nó sẽ rất kỹ. Nhãn vải thường là màu phù hợp với chất liệu chính của quần hoặc áo. Hiếm khi thấy nhãn bông trắng trên quần xám. Còn đường chỉ may nhãn vải thường bị lệch và may bằng chỉ rẻ tiền.

Nút / quần

Nhiều hàng fake cao cấp thường có cúc, gấu quần nhìn khá đẹp. Tuy nhiên, những người sản xuất hàng giả rẻ hơn thường ít khi để ý đến những chi tiết nhỏ như cúc áo. Họ thường sử dụng các loại cúc áo rẻ tiền, nhựa không đều và trông rất “dừ”, thậm chí in sai thông tin trên đó. Ví dụ bạn mua một chiếc áo sơ mi Versace nhưng trên cúc áo lại thấy chữ HK368 thì đó là hàng fake 100%.

Nhấp chuột cOh

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng hiếm khi thay đổi kích cỡ sản phẩm của họ. Mặc dù mỗi thương hiệu có số đo kích thước riêng nhưng trong một thương hiệu, số đo trên các sản phẩm quần áo của họ thường không đổi và rất nhất quán theo từng năm. Đặc điểm để phân biệt hàng giả thường có kích thước nhỏ hơn hàng chính hãng. Ví dụ, nếu bạn mua một chiếc áo thun polo Ralph Lauren chính hãng size S hôm nay, bạn có thể yên tâm rằng số đo của chiếc áo không khác với chiếc áo cùng loại cách đây vài năm. . Các nhà thiết kế biết rất rõ yêu cầu này của khách hàng. Vì vậy, nếu bạn mua một bộ quần áo / quần áo của nhãn hiệu yêu thích của bạn, nhưng thấy kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với sản phẩm chính hãng của nhãn hiệu mà bạn quen thuộc, rất có thể đó là hàng giả. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đôi khi cùng một kích cỡ (S, M, L, XL, v.v.), các thương hiệu thường có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng. Ví dụ: kiểu dáng ôm sẽ khác với kiểu vừa vặn tùy chỉnh hoặc kiểu thông thường (quần đùi).

Các thương hiệu thời trang nổi tiếng hiếm khi thay đổi kích cỡ sản phẩm
Các thương hiệu thời trang nổi tiếng hiếm khi thay đổi kích cỡ sản phẩm

Chỉ mua từ các nguồn có uy tín

và bạn biết chắc chỉ có bán thực. Nếu bạn thấy trên muare hay enbac.com có ​​những người bán hàng chính hãng với rất nhiều lô hàng chục chiếc hoặc đủ màu, đủ size thì chắc chắn 99,99% đó là hàng giả. Do các hãng thời trang kiểm soát lượng hàng nên thường không bán sỉ (trừ những cửa hàng lớn ký hợp đồng nhập hàng triệu USD / năm), đặc biệt bán sỉ cho cá nhân. bán lẻ.

Xem thêm:

Một số thương hiệu quần áo thường gặp phải hàng giả

Louis Vuitton, Chanel, Gucci, DG, Versace, Burberry, Lacoste, Ralph Lauren, Zara, Bebe. Các thương hiệu tầm trung như Calvin Klein và Nine west ít bị làm giả hơn.

Trên đây là những đặc điểm để nhận biết quần áo thật và giả. Hãy xem các bài viết khác tại thatgia.com để chọn cho mình những món đồ thời trang chất lượng nhé.

Xem thêm : Cách phân biệt hàng hiệu các sản phẩm khác